ใช้แอร์รถรถยนต์ถูกวิธี เย็นฉ่ำไปอีกนาน

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 59
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
18 กรกฏาคม 2560 13:32 - อ่าน: 430 - ตอบ: 0

ในเวลาที่อากาศร้อนระอุ เมื่อผมก้าวขาเข้าไปนั่งในรถประหนึ่งราวกับอยู่ในห้องซาวน่า มันช่างร้อนและอบมากๆเลย Mr.OOHOO นี่แทบจะเป็นลม สิ่งแรกเมื่อก้าวขึ้นรถมานี่ต้องนึกถึงแอร์รถยนต์ก่อนเลย เพราะทุกวันนี้ระบบปรับอากาศหรือแอร์ คืออุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างหนึ่งในรถยนต์ ซึ่งจะขาดไม่ได้ เพื่อสร้างความเย็นและระบายอากาศภายในตัวรถ ถ้ามีการใช้งานที่ถูกต้องจะช่วยดูแลรักษา และยืดอายุการใช้งานได้เลยนะครับ ซึ่งส่วนสำคัญของระบบปรับอากาศรถยนต์ มีอยู่สองส่วนคือ คอมเพรสเซอร์และพัดลมในคอล์ยเย็นครับ

รู้หรือยังว่าการเปิดแอร์รถยนต์มันก็มีขั้นตอนเหมือนกันนะ สตาร์ทเครื่องยนต์ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้เครื่องยนต์ถึงอุณหภูมิทำงานก่อน จึงค่อยเปิดสวิตซ์ระบบปรับอากาศ และเมื่อเปิดตอนแรกในขณะเครื่องเย็น ไม่ควรเปิดแอร์จนสุดนะครับ ระหว่างรอก็จัดการคาดเข็มขัดและตรวจเช็คจุดหมายปลายทางที่เราจะไป หรืออ่านสาระน่ารู้ บทความดีๆที่มีประโยชน์ของ Mr.OOHOOก่อนก็ได้นะครับ

หรือถ้าวันไหนต้องจอดรถตากแดดเป็นเวลานานๆ ก่อนใช้รถควรเปิดลมเปล่าให้แรงสุด (ปิดสวิตซ์ A/C) เพื่อไล่ความร้อนที่มีอยู่ในระบบแอร์ออกเสียก่อนนะครับ แล้วจึงค่อยเปิดน้ำยาแอร์ (เปิดสวิตซ์ A/C) นะครับ

เมื่อมีการเปิดแล้วแน่นอนต้องมีการปิดแอร์รถยนต์ ควรปิดสวิตซ์ระบบปรับอากาศ (A/C) ก่อนถึงจุดหมายปลายทางประมาณ 15 นาที แล้วเปิดพัดลมไปที่ความเร็วสูงสุด ทั้งนี้เพื่อลดการทำงานคอมเพรสเซอร์และไล่ความชื้นออกจากคอล์ยเย็นครับ

เห็นผมดูแลรถยนต์คันโปรดคู่ใจที่ใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางมาทำงานเป็นอย่างดี จะนำไปปรับใช้กับรถยนต์ของคุณก็ได้นะ อันนี้ไม่หวงเลย แล้วเดี๋ยวจะเอาสาระความรู้ดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย ว่าแต่ตอนนี้แอร์เริ่มเย็นได้ที่แล้ว Mr.OOHOO เองขอตัวขับรถกลับบ้านก่อนนะครับ คนสำคัญประจำบ้านประจำใจรอผมอยู่ ฮิ้ววว!!

 

ขอขอบคุณบทความดีๆที่นำมาแชร์จาก

อย่าลืมมองหา ประกันออนไลน์ หรือ ประกันรถยนต์ ได้ที่ www.oohoo.io

แก้ไขล่าสุดโดย automight เมื่อ 18 กรกฏาคม 2560 - 13:33

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน