รีวิวยางเปรียบเทียบ : Michelin Primacy 3 ST VS Bridgestone GR-100 By Tiresbid

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 61
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
17 พฤษภาคม 2561 10:08 - อ่าน: 910 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกท่าน คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้ จอร์จ ไทร์บิด กันมาอย่างต่อเนื่องนะครับ กลับมารีวิวเรื่องยางให้เพื่อนๆกันอีกเช่นเคย หวังจะได้มีข้อมูลเป็นประโยชน์ช่วยในการตัดสินใจนะครับ ในการเลือกซื้อยางวันนี้ จะมาเปรียบเทียบ ระหว่าง Bridgestone Turanza GR-100 กับ Michelin Primacy 3 ST

ทั้งสองรุ่นนี้ บอกเลยว่า มวยถูกคู่ครับ เกรดพรีเมียมในราคาเหมาะสม มีจุดเด่นที่คล้ายกันมากครับ นั่นก็คือเรื่องความนุ่ม เงียบ สายหลังถนน บอกเลยสุดยอด อย่ารอช้าเรามาเริ่มกันเลยครับ

การยึดเกาะบนถนนแห้ง ทั้งสองรุ่นนี้ พอได้ใช้งานจริงๆแล้ว จอร์จ ให้ที่ Bridgestone Turanza GR-100 ชนะ ครับ ข้อสังเกตสำคัญการยึดเกาะถนนให้ความรู้สึกที่นิ่งและมั่นคงประคองพวงมาลัยค่อนข้างแม่นยำเลยครับ โดย จอร์จ ได้ขับด้วยความเร็วที่ค่อนข้างสูงนะครับ สำหรับการเข้าโค้งทำได้ดีพอๆกันในรอบวงการเลี้ยวได้ตามที่ต้องการ เอาอยู่ทั้งสองรุ่นครับ ไม่มีการโยนตัวมากเท่าไหร่ ส่วนการยึดเกาะบนถนนเปียก ยาง GR100 และ Primacy 3 ST สอบผ่านทั้งคู่ครับด้วยความเร็วระดับ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถวิ่งได้อย่างมั่นใจไม่สั่นไม่เหินครับ จอร์จ ได้ทดลองขับตอนที่ช่วงฝนหยุดตกใหม่ๆด้วยนะครับ

ส่วนระยะในการเบรก จอร์จ ขอยกให้ ยาง Michelin Primacy 3 ST ชนะครับ จอร์จ ได้ทดลองทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียกนะครับ จอร์จ ได้ทดสอบเหยียบเบรก และ การหยุดของ ยาง Primacy 3 ST นั่นตอบสนองได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ ช่วยให้การชะลอตัวที่เร็วกว่า และ ทำให้รู้สึกกะระยะได้สั้นขึ้นครับ รู้สึกปลอดภัยมากกว่า

ความนุ่มเงียบ จอร์จ ให้ Michelin Primacy 3 ST ชนะครับ แต่ชนะไม่ขาดนะครับ แต่ถ้าเพื่อนๆเอาไปเทียบกับยางรุ่นอื่นๆ สองรุ่นนี้กินขาดครับ ความนุ่มเงียบดีกว่ามาก เมื่อขับด้วยความเร็วยาง

ทั้ง 2 รุ่น ไม่มีเสียงหอนของยางเท่าไหร่ครับ ส่วนความนุ่มนั่น แทบไม่ต่างกัน ค่อนข้างดีเลยทีเดียวขับสบายไม่ค่อยแข็งกระด้างครับ (เกร็ดเล็กๆนะครับ หากเพื่อนๆขับรถที่มีการสั่นสะเทือนที่มากๆเวลาขับนานๆจะทำให้รู้สึกเหนื่อยล้ามากกว่ายางนุ่มๆครับ ถ้าเปรียบก็เหมือนเวลาเราออกกำลังกายขยับร่างกายตลอดเวลา รถยนต์ขับหลังถนนขรุขระเกิดการสั่นสะเทือนตลอดเวลาด้วยเช่นกัน)

ความคุ้มค่า สองรุ่นนี้ต้องยอมรับว่าคุ้มทั้งคู่ครับ เป็นยางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ที่ต้องการความพรีเมี่ยม และ ขับรถบ่อยๆครับ ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาถือว่าไม่แพงครับ เพราะการเปลี่ยนยางครั้งหนึ่งอยู่ได้ประมาณ 2 – 3 ปี ก็เลือกใช้ที่ดีๆไปเลยดีกว่า จอร์จ ก็ขอแนะนำครับ

สรุป สองรุ่นนี้ จอร์จ จะแพ้หรือชนะคงตอบยากครับ ให้เสมอกันไปแล้วกัน เพราะค่อนข้างสูสีกันมากๆ แนะนำว่าเพื่อนๆลองเลือกจากความชื่นชอบ จุดเด่น จอร์จ ได้รีวิวไป หรือ ชอบแบรนด์ไหน นั่นคือคำตอบครับ จอร์จ อยากให้ซื้อมาใช้งานนะครับ สัมผัสว่าระหว่างยางราคากลางๆ กับยางที่แพงขึ้นมาอีกนิดให้คุณภาพที่ต่างกันจริงๆครับ ส่วนตัว จอร์จ มองว่าการเปลี่ยนยางทั้งทีเป็นสิ่งที่ลงทุนระยะยาวครับ

เพราะฉะนั้นเลือกยางที่ดีไปเลยจะคุ้มกว่าครับ หากมีข้อสงสัยต้องการปรึกษา ติดต่อได้เลย Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำครับ ครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี !

(โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน