7 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต

ผู้เขียนข้อความ

Meygrand

member
เขียนกระทู้: 3
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
28 พฤศจิกายน 2562 09:50 - อ่าน: 1,205 - ตอบ: 0

ขึ้นไปท่องเที่ยวเหนือสุดดินแดนประเทศไทยกันที่ จังหวัดเชียงราย ท่องเที่ยวเมืองรอง จังหวัดที่มีความเด่นในเรื่องของธรรมชาติ แล้วก็อากาศดีเยี่ยมๆจ้ะ คนไหนกันที่กำลังหา ที่เที่ยวฤดูหนาว ไปชิลในหนาวนี้อยู่แล้วล่ะก็ ตามพวกเราไปเช็คอินที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย ลางานหนีนายท่องเที่ยวกัน รับประกันว่าทริปนี้สนุกใจ๋แน่ๆ

01 | วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น เป็นเป้าหมายแรกที่ไม่สมควรพลาด เนื่องจากเป็นวัดที่มีความสวยตระการตาที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ดีไซน์ก่อสร้างโดยคุณครูเฉลิมชัย ประกาศพิพรรธน์ ซึ่งได้สร้างงานพุทธศิลปนี้เพื่อมอบเป็นงานศิลปะแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ความสวยงามของสงฆ์มีชื่อเสียงไกลไปถึงเมืองนอก ด้วยโบสถ์สีขาวประดับโดยการใช้กระจกสีเงินแวววับ รวมทั้งลวดลายปูนปั้นอันละเอียดลออเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งประดับโดยการใช้ภาพวาดฝาผนังที่สวยสดงดงามประณีตบรรจงประเภทที่มองเห็นแล้วจะต้องตะลึงงัน

สนใจบริการ เช่ารถเชียงราย ราคาถูกเลือกใช้บริการกับ Drivemate

02 | พระตำหนักภูเขาตุง

พระตำหนังภูเขาตุง หรือ พระตำหนักสมเด็จคุณย่า เป็นพระราชวังก่อสร้างบนเนินรายล้อมด้วยต้นไม้นานาจำพวก เกิดขึ้นโดยความคิดของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ได้พระราชทานพระราชสินทรัพย์ส่วนพระองค์ทำขึ้น เพื่อเป็นที่กำลังจะได้ทรงแปรพระราชฐานมาทรงงานตรงนี้ พระตำหนักมีลักษณะสะดุดตาทางสถาปัตยกรรมเป็นศิลป์แบบล้านนา ที่เป็นบ้านปีกไม้ มีกาแล ผสมกับลักษณะบ้านประจำถิ่นของชาวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เรียกว่า ชาเล่ต์ มีไม้แกะเป็นเชิงลายก้อนเมฆไหลอ่อนช้อน เน้นย้ำความง่ายๆแต่ว่าใช้สอยได้อย่างครบถ้วน

03 | สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนแม่ฟ้าหลวง ตั้งอยู่ข้างหน้าพระตำหนักภูเขาตุง บนพื้นที่ 10 ไร่ เต็มไปด้วยสวนดอกไม้เมืองหนาวที่พร้อมใจกันชื่นบานอวดความงดงาม อาทิเช่น ดอกกุหลาบ พิทูเนีย และก็บีโกเนีย ทั้งยังยังมีพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ไม้ยืนต้น รวมทั้งซุ้มไม้เลื้อย ซึ่งปลูกไว้อีกหลากหลายประเภท สวนที่นี้มีพื้นที่ทั้งสิ้น 25 ไร่จ้ะ เป็นสวนดอกไม้หมุนวนสลับไปทุกฤดู 12 ไร่ รวมทั้งเป็นสวนปาล์ม เทือกเขาหินต่างๆ13 ไร่ ด้านในสวนก็จะมีสวนดอกไม้ต่างๆโรงเรือนไม้ในร่ม ข้อดีก็คือกล้วยไม้ประเภทรองเท้าสตรีประเภทต่างๆแล้วก็ งานประติมากรรมเด็กยืนต่อตัว ซึ่งได้รับพระราชทานชื่อว่า “ความเกี่ยวเนื่อง”

04 | พระบรมธาตุภูเขาตุง

ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายต้องห้ามพลาดการแวะไปสักการะบูชา พระบรมสารีริกธาตุภูเขาตุง ซึ่งมีความเก่าแก่งาม ตั้งอยู่บนยอดดอยซึ่งสามารถแลเห็นทิวทัศน์เมืองจังหวัดเชียงรายได้อย่างเต็มตา พระบรมธาตุภูเขาตุงมีลักษณะเป็นเจดีย์สีทองคำสวยงาม 2 องค์คู่กัน ตามตำนานพูดว่าเป็นเจดีย์ที่แรกในอาณาจักรล้านนา ที่พระผู้เป็นเจ้าอชุยี่ห้อชทรงเชิญพระบรมสารีริกขธาตุจากอินเดียมาบรรจุเอาไว้ในเจดีย์ ถัดมาคุณครูบาเจ้าศรีวิชัย ได้ซ่อมแซมใหม่และก็สร้างพระบรมธาตุองค์ใหม่ขึ้นมาคู่กัน พระบรมสารีริกธาตุภูเขาตุงยังเป็นพระบรมสารีริกธาตุรายปีกุนอีกด้วย

05 | ราชสีห์ปาร์ค

ราชสีห์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์ที่จะต้องแวะเช็คอินถ่ายภาพ โดยยิ่งไปกว่านั้นกับราชสีห์ตัวยักษ์สีเหลืองทองคำข้างหน้าปากทางเข้า ด้านในไร่มีกิจกรรมน่าดึงดูดจำนวนมาก อีกทั้งการนั่งรถรางดูไร่ ซึ่งมีพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ ปลูกผัก ผลไม้ไว้หลายประเภท รวมทั้งมีสระขนาดใหญ่หลายที่ ดูไร่ชาอู่หลงที่ปลูกเป็นแนวสวย ดูชีวิตสัตว์สวย อย่างยีราฟ ม้าลาย โควาตูซี่ รวมทั้งเบิกบานไปกับการเล่นซิปไลน์สุดหวาดเสียว รวมทั้งขี่จักรยานท่องเที่ยวดูไร่ ดูความสวยสดงดงามของสวนดอกไม้ที่บานท้าทายงามอากาศหนาว

06 | ไร่ชาฉุยฟง

ดูไร่ชาสีเขียวที่ปลูกลดหลั่นเป็นขั้นบันได รายล้อมด้วยเทือกเขาสูงของจังหวัดเชียงราย ที่ ไร่ชาฉุยฟง แหล่งปลูกชาคุณภาพดีของ บริษัท ฉุยฟงคราว จำกัด ซึ่งเป็นผู้สร้างใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงรายมากมายว่า 40 ปี นอกเหนือจากการดูความงามของไร่ชากว้างแล้ว แน่ๆว่าที่นี่ชาให้ได้ลอง และก็มีห้องอาหารอร่อยๆบริการ ส่วนคนใดกันแน่ที่ถูกใจถ่ายรูป ห้ามพลาดการสวนชุดคนดอยถือกระเช้าโพสต์ท่าเก็บใบชากันด้วย

07 | พิพิธภัณฑสถานบ้านดำ

สำหรับกรุ๊ปผู้ชอบพอดูงานศิลปะแล้ว เมื่อได้มาถึงจังหวัดเชียงรายจำต้องไม่พลาดมาเยี่ยม บ้านดำ หรือ พิพิธภัณฑสถานบ้านดำ ของคุณครูครอง ดรรชนี นักแสดงแห่งชาติผู้ผลิตสรรค์ผลงานศิลป์อันมีคุณค่า ที่พิพิธภัณฑสถานบ้านดำมีบ้านทั้งสิ้น 36 ข้างหลัง สร้างด้วยศิลป์ซึ่งได้รับแรงผลักดันมาจากล้านช้าง ล้านนา รวมทั้งสุวรรณภูมิ มีเอกลักษณ์เป็นทาด้วยสีดำทั้งหมดทั้งปวง ด้านในเป็นที่จัดเก็บผลงานศิลป์รวมทั้งของสะสมของคุณครู ทั้งยังงานจิตรกรรม ประติมากรรม รวมทั้งของสะสมจากทั้งโลก

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน