วิธีชาร์จแบตเตอรี่ Lamborghini รถในฝันของใครหลายคน!

ผู้เขียนข้อความ

strategistcotactic

member
เขียนกระทู้: 6
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
24 เมษายน 2565 19:53 - อ่าน: 1,555 - ตอบ: 0

Lamborghini เป็นหนึ่งในรถยนต์ชั้นนำที่ให้ CTEK ผลิตเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ให้ โดยจะมีการพิมพ์โลโก้ Lamborghini ลงบนตัวเครื่องแต่ก็ยังคงสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่ามาจาก CTEK อยู่ อีกทั้งยังมีค่ายรถยนต์อื่น ๆ อีกมากมายที่ไว้วางใจให้ CTEK ผลิตเครื่องชาร์จแบตฯ ให้ จึงเรียกได้ว่า "CTEK เป็นเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ที่ค่ายรถยนต์ชั้นนำไว้วางใจมากที่สุดในโลก" เพราะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การชาร์จอัตโนมัติ 8 ขั้นตอน ชาร์จได้เต็มโดยที่ไม่ทำให้แบตเตอรี่เสีย ไม่ทำให้ระบบ อิเล็กทรอนิกส์อันละเอียดอ่อนภายในรถราคาแพงของคุณเสียหายได้ เรียกได้ว่า CTEK เป็นเครื่องชาร์จแบตฯที่ปลอดภัยต่อแบตเตอรี่ ปลอดภัยต่อรถ และปลอดภัยต่อตัวคุณด้วยครับ

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีชาร์จแบตเตอรี่ Lamborghini รถในฝันของใครหลายคน ด้วยเครื่องชาร์จ MXS 5.0 ซึ่งจะมีวิธีการชาร์จอย่างไร? ไปติดตามกันเลยครับ

วิธีชาร์จแบตฯ Lamborghini ด้วย CTEK MXS 5.0

วันนี้เราจะมาสาธิตวิธีการชาร์จแบตฯ รถ Lamborghini ด้วย CTEK MXS 5.0 กันครับ โดยแบตเตอรี่รถของลัมโบร์กีนีจะอยู่ด้านหน้าโดยอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้านั่นเองครับ ซึ่งมีวิธีชาร์จดังนี้

  1. ก่อนอื่นต้องเปิดฝากระโปรงรถขึ้นมาก่อนครับ หลังจากนั้นจะเห็นช่องติดอยู่ที่ด้านหลังจากนั้นเปิดออกมาและคีบที่ขั้วแบต CTEK สีแดงที่ขั้วบวก สีดำที่ขั้วลบ แบตเตอรี่ของ Lamborghini จะอยู่ค่อนข้างลึก
  2. หลังจากนั้นก็เสียบปลั๊กไฟและเซ็ตไปที่โหมดชาร์จ กดปุ่มโหมดให้ไฟขึ้นที่รูปรถยนต์ ถ้าหากว่าแบตเตอรี่เป็น AGM สามารถเช็คได้บนตัวแบตเตอรี่เลยครับ จะมีสัญลักษณ์ติดบนแบตฯ ชัดเจน หลังจากนั้นก็กดไปที่โหมด AGM ให้ไฟขึ้นที่รูปรถยนต์และ AGM หลังจากนั้นเครื่องก็จะทำการชาร์จ
  3. ไม่ต้องตกใจครับถ้าหากว่าเครื่องชาร์จร้อนจนเกินไป เพราะเครื่องจะร้อนเป็นปกติถึง 70 องศา หลังจากนั้นจะค่อย ๆ เย็นลง ซึ่งที่เห็นว่าร้อนเป็นเพราะว่าทำงานเต็มที่ จ่ายกระแสไฟที่ 5 แอมป์ แต่ว่าร้อนเป็นปกติครับ แนะนำให้วางในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก และถ้าหากไฟเต็มแล้ว เครื่องจะตัดไฟอัตโนมัติ สามารถชาร์จทิ้งไว้ได้เป็นเดือนเป็นปีเลยปลอดภัยมาก ซึ่งการชาร์จแบตฯ ด้วยเครื่องชาร์จ ไม่จำเป็นต้องเฝ้าครับ ทุกท่านสามารถชาร์จทิ้งไว้ได้เลย แนะนำว่าให้ชาร์จทิ้งไว้อย่างน้อย 2 อาทิตย์ครั้ง แบตเตอรี่จะมีไฟเต็มตลอดและจะมีอายุการใช้งานนานที่สุดเหมือนรถที่ขับทุกวัน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ วิธีชาร์จแบตเตอรี่รถ Lamborghini รถในฝันของใครหลายคน! ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งการชาร์จแบตฯ ด้วย CTEK นี้ถึงแม้คุณจะคีบผิวขั้ว หรือบังเอิญเอาหัวแคมป์มาแตะกัน ก็จะไม่เกิดประกายไฟครับ เครื่องจะไม่จ่ายไฟจนกว่าคีบได้ถูกต้องครับถ้าคุณมีรถจอดทิ้งนานไม่ค่อยได้ขับ แต่ยังไม่ได้ชาร์จด้วย CTEK ต้องเริ่มชาร์จแบตเตอรี่ตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่แบตเตอรี่รถคุณจะเสื่อมและสตาร์ทไม่ติด เพราะว่าผลเสียตามมาอีกมากมาย หากรถคุณสตาร์ทไม่ติด ปัญหาเรื่องกล่อง ECU จะตามมา ผลเสียต่อระบบไฟ ค่าซ่อมก็จะตามมาอีก มีรถจอดทิ้งไว้นานชาร์จแบตเตอรี่ด้วย CTEK ตั้งแต่วันนี้!

แก้ไขล่าสุดโดย strategistcotactic เมื่อ 24 เมษายน 2565 - 19:55

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน