รู้หรือไม่…ขับรถอย่างไรไม่ให้รถดับตอนน้ำท่วม

ผู้เขียนข้อความ

KCAR

member
เขียนกระทู้: 32
ตอบกระทู้: 20
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
5 กรกฏาคม 2560 16:34 - อ่าน: 946 - ตอบ: 0

     

 

 สวัสดีท่านผู้รักยานยนต์ทุกท่านครับ วันนี้ทาง โตโยต้า กรุงไทย ก็ได้มีเกร็ดความรู้ในการขับรถในช่วงฝนตก ซึ่งผมคิดว่าไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์รถดับกลางถนนตอนน้ำท่วมอย่างแน่นอนและก็วันนี้ทาง โตโยต้า กรุงไทย ก็มีเกร็ดความรู้ในการที่จะต้องขับรถผ่านถนนที่มีน้ำท่วมว่า ท่านผู้รักยานยนต์ต้องทำยังไงบ้าง ? ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้างก็ต้องอ่านกันครับ

 

1.ปิดเครื่องปรับอากาศ

     สำหรับข้อนี้เหตุผลที่ต้องปิดเครื่องปรับอากาศนั่นก็คือ จะทำให้รถของท่านไม่ต้องมีอาการพิศดารขึ้นมาอย่างเช่น อยู่ดีๆมีน้ำถูกพัดเข้ามาที่ห้องโดยสาร ซึ่งถ้าขืนยังเปิดอยู่รับรองว่ารถท่านจะต้องดับกลางน้ำแน่ๆครับ

 

2.การขับรถแบบใช้ความเร็วต่ำ

     ในส่วนของข้อนี้ก็มาจากที่ว่าเพื่อป้องกันรถอันเป็นที่รักของท่านเกิดอาการดับกลางน้ำอีกเช่นเคยครับ…เพราะการใช้ความเร็วต่ำนั้นสามารถป้องกันคลื่นน้ำที่อาจจะกระเด็นมาเข้าเครื่องยนต์ได้ในที่สุดครับ

 

3.การขับรถใช้เกียร์ต่ำ

     สำหรับการใช้เกียร์ต่ำพูดง่ายๆก็คือ ขับให้ช้าที่สุดซึ่งจะเชื่อมโยงข้อที่ 2 ครับ โดยรถเกียร์ธรรมดาแนะนำว่าให้ใช้เกียร์ 1-2 ในขณะที่รถท่านอยู่กลางถนนที่มีน้ำท่วมครับ ส่วนรถเกียร์อัตโนมัติแนะนำว่าให้ใช้เกียร์ L เป็นหลักครับผม

 

4.ขับรถโดยลดการใช้เบรกให้น้อยที่สุด

      สำหรับข้อนี้พูดง่ายๆอีกแหละครับคือ ทำให้แรงเฉื่อยของเครื่องยนต์ซึ่งท่านสามารถฟังได้ในขณะที่ขับรถอยู่ให้เบาที่สุดหรือแปลได้ว่า ขับยังไงก็ได้ให้ช้าเข้าไว้ ไม่พยายามจี้ท้ายรถคันหน้าเพราะการใช้เบรกบ่อยๆในขณะที่รถอยู่บนน้ำท่วมนั้นจะไม่เป็นผลดีต่อรถอันเป็นที่รักของท่านอย่างแน่นอนครับ

 

           เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับการที่จะต้องแก้ไขสถานการณ์เวลาขับรถในขณะที่ถนนกำลังน้ำท่วมอยู่นั่นเองครับ เพราะยังไงแล้วช่วงนี้ก็กำลังอยู่ในหน้าในหน้าฝนหลายท่านๆคงจะหลีกหนีสำหรับสถานการณ์แบบนี้ไม่พ้นอย่างแน่นอนครับและทาง โตโยต้า กรุงไทย หวังว่าวิธีแก้ไขพวกนี้จะเป็นหนทางในการแก้ปัญหาให้สำหรับหลายๆท่านได้แน่นอนครับ ส่วนวันข้างหน้าจะเป็นเกร็ดความรู้เรื่องไหนต้องคอยติดตามได้ที่ Toyota Krungthai ได้น่ะครับ เพราะเรามีมากกว่าการบริการ เรามีมาตรฐานดี เราใส่ใจลูกค้าทุกท่านและเรายังบริการลูกค้าทุกท่านดุจญาติครับ 

 

ท่านสามารถดูโปรโมชั่นรถดีๆ คลิกเลย : โปรโมชั่นรถโตโยต้า

ท่านสามารถนำรถเข้ารับการดูแลกับเราได้ที่ : ศูนย์บริการและอะไหล่ โตโยต้า กรุงไทย

ท่านสามารถนำรถของท่านมาซ่อมสีและตัวถังรถของท่านได้ที่ : ศูนย์ซ่อมตัวถังและสี โตโยต้า กรุงไทย

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน