รู้หรือไม่….เบาะพิงศีรษะ มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ผู้เขียนข้อความ

KCAR

member
เขียนกระทู้: 32
ตอบกระทู้: 20
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
2 สิงหาคม 2560 11:46 - อ่าน: 868 - ตอบ: 0

 

          สวัสดีครับ โตโยต้า กรุงไทย วันนี้ก็มีเกร็ดความรู้รถยนต์กลับมาแนะนำอีกครั้ง โดยท่านผู้รักรถยนต์รู้หรือไม่ว่า…ผู้คนที่ใช้รถยนต์เป็นพาหนะส่วนใหญ่มักชอบคิดว่า เบาะพิงศีรษะในรถยนต์ ทุกคันที่ถูกติดตั้งมาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้พิงศีรษะนั้นมีไว้แค่เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าขณะเดินทางบนท้องถนนเท่านั้นเอง แต่ที่จริงเเล้ว เบาะพิงศีรษะ ในรถยนต์นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่ท่านผู้รักรถยนต์คิดซิอีก เพราะมันคืออุปกรณ์นิรภัยที่จะช่วยคุณปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วยน่ะ

 

     โดย งานวิจัยจากเมืองนอกหลายที่ก็ได้ทำการวิจัยออกมาแล้วว่า เบาะพิงศีรษะ ช่วยคุณปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้จริง โดยการช่วยนั้นก็จะสามารถช่วยได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่เฉี่ยวชนจากด้านหน้าและด้านหลังของรถยนต์ ซึ่ง เบาะพิงศีรษะ ที่ติดมากับรถยนต์นั้นก็จะช่วยรับแรงกระแทกของศีรษะท่านผู้ขับขี่รถยนต์ในขณะที่เกิดอุบัติเหตุสามารถช่วยลดแรงกระแทกของศีรษะของท่านผู้ขับขี่รถยนต์ได้อีกทั้งยังลดการกระแทกของศีรษะไม่สะบัดตามแรงกระแทกมากเกินไปจนทำให้เอ็นยึดกระดูกคอฉีกขาดซึ่งนำมาเป็นการเสียชีวิตในที่สุด

 

         ดังนั้นแล้วท่านผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่านควรปรับ เบาะพิงศีรษะ ให้พอดีกับศีรษะของท่าน ไม่ควรปรับลงที่พิงศีรษะลงจนสุดเพื่อไว้ดุนที่คอ ควรดัน เบาะพิงศีรษะ ขึ้นมาโดยให้ปลายสุดของ เบาะพิงศีรษะ อยู่ประมาณหูของคนนั่ง ระยะห่างในการดัน เบาะพิงศีรษะ ให้ยกออกจากเบาะพิงหลังประมาณ 10 ซม. โดยประมาณน่ะครับ และทำการทดสอบด้วยครับว่าคุณปรับ เบาะพิงศีรษะ ถูกต้องแล้วหรือไม่ให้ลองพิงพนักเบาะพิงให้เต็มแผ่นหลัง หากรู้สึกว่าศีรษะด้านหลังสัมผัสกับเบาะพิงเกินครึ่งของศีรษะด้านหลังนั่นหมายความว่า คุณได้ปรับ เบาะพิงศีรษะ ได้เหมาะกับการนั่งของคุณแล้วสำหรับ เกร็ดความรู้รถยนต์ ที่ โตโยต้า กรุงไทย นำมาเสนอให้ครั้งทางเราก็หวังว่าท่านผู้รักรถยนต์อ่านแล้วนำไปปรับใช้กับกรขับขี่รถยนต์ของท่านเพื่อที่จะลดการเสียชีวิตของท่านในขณะขับขี่รถยนต์บนท้องถนนได้ คราวหน้าจะมี เกร็ดความรู้รถยนต์ อะไรมานำเสนออีกต้องติดตามได้ที่ เกร็ดความรู้รถยนต์ โดย โตโยต้า กรุงไทย ครับผม

 

แก้ไขล่าสุดโดย KCAR เมื่อ 2 สิงหาคม 2560 - 11:47

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน