รู้ยังว่ามีภาพหลุด !…Toyota Yaris Sedan 2016 ดีไซน์ใหม่ที่น่าลอง

ผู้เขียนข้อความ

KCAR

member
เขียนกระทู้: 40
ตอบกระทู้: 23
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
4 สิงหาคม 2560 13:48 - อ่าน: 1,285 - ตอบ: 0

 

     สวัสดีครับ ท่านผู้รักรถยนต์ทุกท่าน วันนี้ทาง โตโยต้า กรุงไทย ก็มีข่าวที่หลุดมานำเสนอในวงการยานยนต์กันครับ ซึ่งข่าวตอนนี้ที่กำลังเป็นกระแสในวงการยานยนต์เป็นอย่างมากเลยก็คือ Toyota Yaris Sedan 2016 ที่กำลังจะเปิดตัวไปทั่วโลก โดยงานนี้ทาง โตโยต้า มอเตอร์ ก็ได้จับมือกับอีก 1 ค่ายรถยนต์อย่าง มาสด้า เพื่อผลิตรุ่นนี้ออกมาให้ได้เป็นเจ้าของกันครับ แต่ต้องบอกก่อนน่ะครับว่า ตอนนี้ยังไม่เข้าในประเทศไทยเราอย่างเป็นทางการน่ะครับ โดย โตโยต้า ยาริส ซีดาน 2016 ได้ทำตลาดในประเทศแคนาดา ไปแล้วและอาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับวงการรถยนต์ ที่รถยนต์แบบเดียวกันจะมีจำหน่ายมากกว่า 1 ยี่ห้อ ไปพร้อม ๆ กันซึ่งในระยะหลัง ๆ มานี้ทาง โตโยต้า ก็ใช้เทคนิคการแยกร่างนี้บ่อยครั้งมากขึ้นครับ

 

 

     โดยทั้งนี้ทาง โตโยต้า ยาริส ซีดาน 2016 นั้นมีเพียงด้านหน้าที่แตกต่างไปจาก Mazda 2 เท่านั้นครับ ด้วยกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ ที่รวมเป็นชิ้นเดียวกับกันชนหน้า แต่ทรงของไฟหน้าไม่ต่างกันมากนักแต่เรียวยาวกว่าเล็กน้อยเช่นเดียวกับไฟท้ายทรงเดิมแต่เปลี่ยนรายละเอียด ภายในโคมเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนภายในจุดที่สามารถสังเกตได้ง่ายสุดคือ โลโก้ โตโยต้า บนพวงมาลัยเท่านั้นเองครับ

 

 

 

 

     ในส่วนทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้นแทบไม่ต้องสงสัยเพราะ โตโยต้า ยาริส ซีดาน 2016 ใช้เครื่องยนต์ SKYACTIV-G 4 สูบ ของ Mazda ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ 6 จังหวะที่มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและอัตโนมัติ ซึ่งในที่ แคนาดา นั้น Toyota Yaris Sedan มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 16,995 ดอลลาร์แคนาดา หรือ 5.14 แสนบาทไทยนั่นเอง ส่วน Scion iA หรือ เกียร์อัตโนมัติ ก็เริ่มต้นที่ 17,595 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 5.5 แสนบาทไทย

 

 

          เพียงเท่านี้ Toyota ก็จะมี รถซีดาน ขนาดเล็กที่ขับสนุกไว้จำหน่ายเพิ่มขึ้นมาอีก 1 รุ่น โดยไม่ต้องพัฒนาเองให้เสียเวลา ซึ่งก็ต้องดูกันต่อไปครับ ว่าทาง โตโยต้า มอเตอร์ แห่งประเทศไทย จะสามารถให้ท่านเป็นเจ้าของได้เมื่อไหร่ แต่เป็นที่คาดการจากข่าวหลุดกันว่าน่าจะไม่เกินเดือน ธันวาคม 2560 ปีนี้อย่างนี้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งถ้าเข้ามาแล้วทางสามารถสั่งจองได้ทาง โตโยต้า กรุงไทย ได้ทุกสาขาเลยน่ะครับ หรือไม่ก็เข้ามาที่โชวรูมได้ทุกสาขาเพื่อขอทดลองขับ ก่อนก็ได้เช่นกันครับ ซึ่งทาง โตโยต้า กรุงไทย ก็มีโปรโมชั่นดีๆอีกมากมาย ท่านสามารถติดตามได้จากลิงก์ข้างล่างได้เลยครับ

 

 

ท่านสามารถเช็กโปรโมชั่นรถดีๆ คลิกเลย : โปรโมชั่นรถโตโยต้า

ท่านสามารถสั่งจองรถยนต์โตโยต้าของเราทุกรุ่นได้ที่ : ซื้อรถยนต์โตโยต้า

ท่านสามารถนำรถเข้ารับการดูแลกับเราได้ที่ : ศูนย์บริการและอะไหล่ โตโยต้า กรุงไทย

ท่านสามารถนำรถของท่านมาซ่อมสีและตัวถังรถของท่านได้ที่ : ศูนย์ซ่อมตัวถังและสี โตโยต้า กรุงไทย


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน