ทำความรู้จักกับ รถเต็นท์ VS รถบ้าน ในวงการรถยนต์มือ2 คืออะไร?

ผู้เขียนข้อความ

numprik

member
เขียนกระทู้: 10
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
9 กุมภาพันธ์ 2561 16:02 - อ่าน: 1,521 - ตอบ: 0

สำหรับคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวงการรถยนต์มือ 2 แล้วล่ะก็คงจะไม่ค่อยได้ยินคำว่า รถเต็นท์ กับรถบ้าน สักเท่าไรใช่ไหมค่ะ เช่นถ้าได้ยินคำพูดที่ว่า ต้องการซื้อรถบ้าน เราก็อาจจะคิดว่า ต้องการซื้อรถที่มีขนาดใหญ่มีห้องต่างๆเหมือนกับบ้านเอาไว้สำหรับเดินทาง แต่รถบ้านในที่นี้หมายถึงคำนิยามประเภทของรถมือ 2 แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ รถเต็นท์ กับรถบ้าน วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับรถมือ2 ทั้ง 2 ประเภทให้มากขึ้นกันค่ะ

 

รถบ้านคืออะไร

รถบ้าน คือรถที่เจ้าของรถใช้ขับและนำมาขายเอง เป็นการซื้อขายโดยตรงกับเจ้าของรถ บางคนจอดรถไว้ให้ดูที่บ้านหรือนัดสถานที่ดูสภาพรถที่ไหนซักแห่ง ถึงจะไม่ได้นัดกันที่บ้าน ก็ยังเรียกว่าเป็นรถบ้าน นอกจากนี้ยังรวมถึงการประกาศด้วยตัวเองผ่านคนรู้จัก หรือผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างเว็บไซต์เกี่ยวกับรถยนต์ หรือโซเชียลมิเดียของตัวเองเพื่อให้คนที่ต้องการซื้อรถบ้าน สามารถค้นเจอได้อีกทาง

 

รถเต็นท์คืออะไร

          รถเต็นท์ คือการซื้อขายผ่านคนกลาง ไม่ได้ซื้อกับเจ้าของโดยตรง และเป็นธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสองโดยเฉพาะ มีสถานที่ซื้อขายเป็นหลักแหล่ง ในอดีตจะขายตามริมถนนมีเต็นท์ผ้าใบกางให้รถจอด จึงถูกเรียกกันว่า รถเต็นท์ หรือเต็นท์รถมือสอง แต่สมัยนี้อัพเกรดให้ดูดีขึ้นเป็นห้องแถวหรืออาคารพาณิชย์ แต่ก็ยังถูกเรียกเหมือนเดิมค่ะ

 

สำหรับรถทั้ง 2 ประเภทก็ล้วนแต่เป้นรถยนต์มือ 2 ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วนะคะ สำหรับคนที่มีงบน้อย เพิ่งเริ่มต้นทำงาน รายได้ยังไม่ดีนัก แต่มีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์ การใช้รถมือสองเป็นตัวเลือกที่ดีประหยัดเงินได้หลักแสนบาทเลยทีเดียว หากเทียบกับรถใหม่ ในปัจจุบันรถยนต์มือสองประเภทรถเก๋งจะมีราคาถูกและมีตัวเลือกมาก แต่เพื่อให้ได้รถคุณภาพดี ควรหาคนรู้จักที่รู้เรื่องรถในระดับหนึ่ง หรือช่างที่ชำนาญ ไปช่วยเลือกรถมือสองตามเต็นท์ต่างๆ หรือกับคนที่ขายรถตัวเองโดยตรงได้จะดีมากค่ะ

แก้ไขล่าสุดโดย numprik เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2561 - 17:02


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน