รีวิวยาง Michelin Energy XM2 By Tiresbid

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 135
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
29 มีนาคม 2561 10:49 - อ่าน: 863 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ เพื่อนๆ จอร์จ พบกันอีกครั้งกับอัพเดทข้อมูลยางแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ว่าใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง โดยจะรีวิวจากการใช้งานบนท้องถนนในเมืองจริงๆนะครับ ไม่ได้ไปทดลองในสนามแข่งหรือห้องทดลองที่ทางผู้ผลิตทำกันครับ เพราะ จอร์จ ว่าวิธีแบบนี้จะตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด โดยหัวข้อหลักๆที่จอร์จจะรีวิวก็จะมี

ในส่วนของการยึดเกาะถนน ระยะเบรค ความนุ่มเงียบ และ ความคุ้มค่ากับราคา นะครับ เรามาเริ่มกันเลย

ยางยี่ห้อระดับพรีเมี่ยมของประเทศฝรั่งเศส มิชลิน กับรุ่น XM2 ครับ ไซส์ยาง 185/60/R15

ยางรุ่นนี้ตามที่ทางบริษัท แนะนำก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ารุ่นก่อนคือ XM1

และเป็นยางประหยัดน้ำมัน ด้วยสูตร Energy และยางมีความนุ่มเพิ่มมากขึ้น มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียกได้ดีขึ้นจากร่องดอกยาง 4 ร่อง (รุ่น XM1 เลิกผลิตไปแล้วนะครับ อัพเดทล่าสุด 2561)

เรามาเริ่มข้อแรกกันเลยครับ เรื่องการยึดเกาะถนน จอร์จ ให้ 4 ดาว ในเมืองบนถนน ปกติ จอร์จขับอยู่ราวๆ 40 – 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งจอร์จว่าการวิ่งทางตรง และ เข้าโค้งด้วยความเร็วเท่านี่ยาง XM2 ใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาครับ ส่วนบนทางด่วนจอร์จขับอยู่ที่ 100-120 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง พอวิ่งทางตรงถึงประมาณ 120 จอร์จมีความรู้สึกว่าความนิ่งของพวงมาลัยยังคงนิ่งดีเท่ากับตอน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่พอระเข้าโค้งในโค้งเดียวกันที่ความเร็ว 120 มีรอบวงในการหักเลี้ยวที่กว้างขึ้นครับจึงทำให้คะแนนอยู่ที่สี่ดาวครับ

ส่วนของระยะเบรค ด้วยการเบรค จอร์จ ให้ 4 ดาว ช่วงความเร็วที่ 40-80 การเบรค ชะลอรถทำได้ดีปกติครับไม่มีปัญหาอะไร ช่วงความเร็วที่ 100 – 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จอร์จต้องขอบอกว่าจอร์จไม่ได้เบรคจนกระทั้งล้อตายนะครับ แต่ก็ถือว่า การหยุดบนถนนแห้งทำได้ดีทีเดียวแม้กระทั้งขับรถขับที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ก็ยังถือว่ามีระยะที่ผิดหวังเล็กๆคิดว่าจะระยะเบรคน่าจะสั้นกว่านี่ครับ ส่วนการเบรคบนถนนเปียก อย่างที่โฆษณาร่องรีดน้ำเพิ่มขึ้น เบรคแล้วยางไม่สั่นครับนั่นหมายความว่าน้ำผ่านออกจากหน้ายางได้ดีพอสมควรครับทำให้เบรคแล้วยางไม่ส่าย

ส่วนที่สามคือความนุ่มเงียบ จอร์จให้ 3.5 ดาว ครับ ถือว่านุ่มเงียบตามคอนเซฟหลักของมิชลินจริงๆครับ ความนุ่มกับเงียบนี่ต้องยกให้ยี่ห้อนี่ครับ แต่ ที่โดยหักไป1.5 ก็ดาวเพราะว่า พอวิ่งๆไปที่ความเร็วที่ 120 มีเสียงมารบกวนพอสมควรครับทำให้ต้องตัดคะแนนส่วนนี่ออกไปไม่เต็ม 5 ดาว

ส่วนสุดท้ายความคุ้มค่ากับราคา จอร์จให้ 4 ดาวครับ ถือว่ายางรุ่นนี่เป็นตัวล่างสุดของมิชลินครับ ทำให้มีราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น แต่การใช้งาน จอร์จถือว่าดี ค่อนไปทางดีมากครับ ตกเรื่องเดียวเรื่องการยึดเกาะถนน

ซึ่งจากภาพรวม ยาง มิชลิน XM2 นั่นจอร์จ ให้ 4 ดาว ถือว่าการใช้งานในเมืองจอร์จให้ผ่านไม่มีปัญหาอะไรครับ เหมาะสมกับราคาที่เสนอขายมากๆครับ ส่วนเรื่องการประหยัดน้ำมันต่องขอแจ้งว่าขึ้นอยู่กับสไตล์การขับแต่ละคนด้วยซึ่งหากเท้าหนักก็กินน้ำมันเยอะนะครับเพื่อนๆ ยังไม่พอถ้าซื้อมิชลินที่ศูนย์บริการ ไทร์พลัส ซื้อ 4 เส้น มีบริการแถมอีกเพียบครับ แถมยางมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินด้วยครับค่อนข้างทำให้มีความคุ้มค่าเพิ่มมากขึ้นครับ วันนี้ จอร์จ ก็ขอตัวลาไปตอบคำถามเพื่อนๆต่อนะครับ นึกถึงยาง มั่นใจ เปลี่ยนยางไทร์บิดครับ สอบถามเช็คราคา&เปลี่ยนยาง ติดต่อ Line@ : @tiresbid ได้เลยนะครับ จอร์จและทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ

แก้ไขล่าสุดโดย tiresbid เมื่อ 18 เมษายน 2561 - 13:11


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน