7 วิธีป้องกัน รถเป็นรอย ฉบับคนรักรถ

ผู้เขียนข้อความ

SabyeSabye

member
เขียนกระทู้: 13
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
27 กรกฏาคม 2562 22:44 - อ่าน: 5,167 - ตอบ: 0

7 วิธีป้องกัน รถเป็นรอย ฉบับคนรักรถ

            ไม่ว่ารถของคุณจะราคาถูกหรือราคาแพงแต่สิ่งที่เจ้าของรถต่างมีความวิตกกังวลกันอยู่ไม่น้อยเหมือนกันก็คือกลัว รถเป็นรอย  ไม่ว่าจะเป็น รถเป็นรอยขูดลึก หรือ รถขูดเสาเป็นรอย เพราะการซ่อมแซมสีรถทีหลังนั้นเป็นเรื่องยากมาก รถบางคันอาจจะต้องทำสีใหม่หมดทั้งคันเพราะไม่สามารถหาสีมาแก้ไขร่องรอยนั้นได้ วันนั้น DriveDee เลยนำเอา 7 วิธีที่ช่วยป้องกันไม่ให้รถของคุณเป็นรอยมาฝากกัน

1. เคลือบแก้วสีรถเพื่อไม่ให้ รถเป็นรอย

            วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก  สำหรับคนที่ค่อนข้างมีงบประมาณในการดูแลรถ โดยคุณสมบัติของการเคลือบแก้วสีรถก็คือเป็นการเพิ่มความหนา ความใส ให้กับรถ ฉะนั้นการเคลือบแก้วรถนั้นจะช่วยไม่ให้เวลาขับรถไปเฉี่ยวชนจากรถคันอื่นต้องทำให้  สีรถถลอก หรือลดความเสี่ยงที่จะทำให้ รถเป็นรอย  ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รถเป็นรอยขูดลึก หรือ รถขูดเสาเป็นรอย

2. รถเป็นรอย ป้องกันได้ด้วยการระมัดระวังขณะขับขี่

            แน่นอนว่าการขับรถบนท้องถนนนั้นคุณไม่สามารถห้ามไม่ให้เพื่อนร่ววมทางขับรถมาเฉี่ยวชนคุณได้ แต่สิ่งที่คุณกำหนดได้คือการไม่ให้ตัวเองขับไปเฉี่ยวชนคนอื่นนั่นเอง สิ่งที่คุณควรทำให้ดีที่สุดนั่นก็คือการขับรถด้วยความระมัดวังเพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้ รถเป็นรอย และ สีรถถลอก ง ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ชีวิตและทรัพย์สินของคุณปลอดภัยอยู่ครบหายห่วงจนถึงปลายทางได้ ไม่เกิดปัญหา รถขูดเสาเป็นรอย หรือ รถเป็นรอยขูดลึก

3. ล้างรถให้ดีก็ป้องกัน รถเป็นรอย ได้

            บางคนอาจมีความสงสัยว่าการล้างรถ ทำให้ รถเป็นรอย ได้อย่างไร แต่เดี๋ยวก่อน! ลองคิดดูสิว่าในขณะที่คุณล้างรถแล้วเอาฟองน้ำถูไปกับรถนั้นอาจมีเศษหินหรือเศษของมีคมติดกับฟองน้ำอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ รถเป็นรอยขูดลึก สีรถถลอก อย่าลืมเช็คให้ดีก่อนว่าในห้องน้ำหรือว่าที่คุณเอามาถูทำความสะอาดบนตัวรถนั้นไม่มีเศษของมีคมอะไรติดอยู่ การล้างรถให้ถูกวิธีจึงช่วยป้องกันรถเป็นรอยได้

4. เลือกที่จอดรถในที่ที่กว้างพอต่อขนาดของรถ

            มือใหม่หัดขับบางคนยังไม่ชำนาญในการกะระยะห่างของรถกับสิ่งกีดขวางต่าง ๆ บ่อยครั้งจึงเสี่ยงทำให้ รถขูดเสาเป็นรอย ได้ขณะจอดรถในที่แคบ ดังนั้นจึงควรเลือกที่จอดรถกว้าง เพื่อหลีกเลี่ยงทำให้ รถเป็นรอย  สีรถถลอก 

5. อยู่ห่างจากรถคันที่ขับด้วยความประมาท

            มีสิ่งหนึ่งที่คุณควรกังวลถ้าไม่อยากให้ รถเป็นรอย ก็คือการขับรถเข้าใกล้รถยนต์อันอื่นที่ขับด้วยความประมาท ด้วยความฉุนเฉียวนั่นเอง เพราะคนที่ขับรถแบบไม่ระวังนั้นมีโอกาสขับไปชนรถคันอื่นได้ง่ายมาก ซึ่งอาจส่งผลให้รถของคุณเกิดความเสียหาย รถเป็นรอยขูดลึก ยิ่งกว่า รถขูดเสาเป็นรอย นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงขับรถในการจราจรคับคั่ง เพราะเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ รถเป็นรอย หรือ สีรถถลอก ได้ที่สิ้น

6. อย่าวางของไว้บนตัวรถ

            เจ้าของรถบางคนอาจจะไม่รู้ว่าการวางของบนตัวรถนั้นทำให้ รถเป็นรอย สีรถถลอก ได้ง่ายมาก เพราะการวางและการยกของแบบไม่ทันระวังจนทำให้สิ่งของที่เอาไปวางบนรถสามารถขูดสีรถของคุณได้ทำให้ รถเป็นรอยขูดลึก แบบไม่รู้ตัว ฉะนั้นใครที่ชอบเอาของวางบนรถควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้เสียใหม่เพราะแม้ไม่ได้ทำให้เป็นนักหนาเหมือน รถขูดเสาเป็นรอย ก็ทำให้เจ้าของรถไม่สบอารมณ์ได้เช่นกัน

7. หาผ้ามาคลุมไว้ดีกว่า

            จอดรถนานไม่อยากให้ รถเป็นรอย สีรถถลอก หรือ รถขูดเสาเป็นรอย หรือแม้แต่ รถเป็นรอยขูดลึก ป้องกันด้วยวิธีง่าย ๆ คือใช้ผ้าคลุมรถคันโปรดของคุณ เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าจะมีสัตว์เลี้ยงในบ้านตัวไหนมาเล่นแถวรถของคุณหรืออาจจะมีนกมาสร้างรอยประวัติศาสตร์เอาไว้ก็ได้

            DriveDee หวังว่าวิธีป้องกันไม่ให้ รถเป็นรอย ทั้ง 7 วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีรถคันโปรดที่สวยงามปราศจากร่องรอย สีรถถลอก หรือปัญหาใหญ่อย่าง รถขูดเสาเป็นรอย  รถเป็นรอยขูดลึก ทำให้รถไม่มีตำหนิ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีเกร็ดความรู้หรือเคล็ดที่ไม่ลับอะไรมาฝากให้กับเจ้าของรถได้ทราบกัน โปรดติดตามในครั้งต่อไป

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน