การทำประกันรถยนต์ชั้น 2 โดย DirectAsia

ผู้เขียนข้อความ

werncm

member
เขียนกระทู้: 8
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
12 สิงหาคม 2562 22:10 - อ่าน: 829 - ตอบ: 0

การทำประกันภัยรถยนต์นับว่าเป็นเรื่องที่ฉลาด และถูกต้อง เนื่องจากถ้าเกิดเหตุขึ้นมาอาจรุนแรงจนไม่สามารถที่จะรับไหว แต่เมื่อมีการทำประกันรถยนต์ไว้ ไม่ว่าจะเป็นการประกันภาคบังคับ หรือ พรบ. หรือการทำประกันภาคสมัครใจ ด้วยการประกันชั้น 1 หรือประกัน รถยนต์ 2 หรืออื่น ๆ ก็ตามก็ยังพอมีหลักประกันว่าจะได้รับค่าชดเชยตามสัญญาอยู่บ้าง

5 วิธีทำประกันภัยรถยนต์ ได้เบี้ยถูก

1.ระบุความคุ้มครองที่ต้องการได้ จริง ๆ แล้วการประกันภัยรถยนต์ก็คล้าย ๆ กับการประกันชีวิต บริษัทจะออกแบบกรมธรรม์มาให้คุณเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าถ้ามีความคุ้มครองตัวไหนที่คุณไม่ต้องการ หรือคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นกับคุณ หรือถ้าเกิดคุณก็รับความเสี่ยงเองได้ ก็สามารถแจ้งให้ทางบริษัทตัดความคุ้มครองนั้นออกไปได้ แน่นอนว่าความคุ้มครองที่น้อยลงก็จะทำให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงไปด้วย

2. กล้องติดหน้ารถของท่าน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ประกาศให้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องทุกประเภทที่ใช้ติดตั้งภายในรถยนต์ ที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ จะได้รับส่วนลดเบี้ย 5-10% ตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท จากบริษัทประกันภัย แต่จะไม่รวมอุปกรณ์อื่นที่นำมาดัดแปลง เพื่อให้มีลักษณะการใช้งานเช่นเดียวกับกล้องติดรถยนต์ โดยไม่มีกำหนดมาตรฐาน คุณภาพ ราคา ของกล้องติดรถยนต์

3. ระบุตัวของผู้ขับขี่ ได้ส่วนลด หากเจ้าของรถทุกคนระบุชื่อผู้ขับขี่ในการทำประกันภัย ก็จะทำให้ได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20% ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอายุของผู้ขับขี่ ว่ามีอายุมาก อายุน้อย จะได้ส่วนลดแตกต่างกันไป แต่รถที่ทำประกันภัยต้องเป็นรถยนต์ใช้ส่วนบุคคลเท่านั้น ซึ่งกรณีที่ความเสียหายเกิดขึ้นจากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่รายชื่อที่ระบุไว้ บริษัทประกันภัยก็ยังคงรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีที่รถคุณเป็นฝ่ายประมาท (รวมถึงกรณีที่ไม่สามารถแจ้งคู่กรณีได้) แต่คุณต้องร่วมรับผิดชอบในค่าเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถของคุณจำนวน 6,000 บาท หรือ สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอกจำนวน 2,000 บาทด้วย

4. ซ่อมรถที่อู่ก็ดีเหมือนกัน ราคาแบบซ่อมอู่นั้น ถูกกว่าซ่อมศูนย์บริการมากทีเดียว (ส่วนใหญ่ถูกกว่า ประมาณ 2,000 – 3,000 บาท) ซึ่งบางคนก็เลือกทำประกันแบบซ่อมอู่ ด้วยเหตุผลที่ว่า ราคาถูกกว่า และเชื่อว่าบางอู่ มีมาตรฐานดี ไม่แพ้ศูนย์ ฯ เลยด้วย แต่อย่างไรก็ตาม คนจำนวนไม่น้อยก็ยังยืนยันที่จะเลือกประกันแบบซ่อมศูนย์ ฯ เพราะรู้สึกอุ่นใจกว่า

5. ซื้อทางออนไลน์ถูกกว่า การซื้อประกันรถยนต์แบบออนไลน์ เป็นอีกช่องทางที่ทำให้บริษัทประกันภัย สามารถพิจารณาเบี้ยประกันรถยนต์ได้ในราคาถูก เพราะประกันรถยนต์แบบออนไลน์ไม่จำเป็นต้องใช้บุคลากรในการดำเนินงานมาก จึงช่วยประหยัดทรัพยากรบุคคล รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ส่งผลให้สามารถคิดราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกลงได้นั่นเองครับ

นอกจาก 5 วิธีหลัก ๆ นี้ คุณควรศึกษาโปรโมชั่น หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายของบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งอาจจะมีการลด แลก แจก แถม แบบอื่น ๆ อีกด้วย เท่านี้คุณก็จะประหยัดเงินที่จะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัย เก็บเงินไว้ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจาณาเลือกบริษัทประกันภัยที่มั่นคง และไว้วางใจได้ด้วย 

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน