ล้างข้างในรถเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องเข้าอู่ให้เปลืองเงิน

ผู้เขียนข้อความ

hellowriter

member
เขียนกระทู้: 4
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
22 พฤษภาคม 2563 13:54 - อ่าน: 87 - ตอบ: 0

ขั้นแรกเรามาเตรียมอุปกรณ์สำหรับการชะล้างครั้งยิ่งใหญ่นี้กันก่อน ซึ่งอุปกรณ์สำหรับการชะล้างครั้งยิ่งใหญ่นี้ มีทั้งหมด 6 อย่างด้วยกัน ดังนี้ 

 

  • ผ้าสะอาด หรือผ้าเช็ดโต๊ะ 
  • ที่เช็ดกระจก 
  • น้ำยาทำความสะอาดเครื่องหนังหรือผ้าไวนิลสำหรับรถยนต์ 
  • เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก 
  • น้ำยาซักพรมหรือผ้า หุ้มเบาะ 
  • น้ำยาเคลือบหนังหรือเบาะไวนิล 

 

กำจัดเศษสิ่งสกปรกต่างๆ 

ให้เพื่อนๆ เริ่มจากการกำจัดเศษต่างๆ ที่อยู่ในรถ อันอาจเป็นอุปสรรคในการล้างรถของเพื่อนๆ โดยให้หากล่องมาใส่ของต่างๆไว้ ทั้งแผ่นซีดี ของเล่นลูก ร่ม กล่องกระดาษทิชชู ฯลฯ เสร็จแล้ว ให้เพื่อนๆ ยกที่นั่งออกมา แล้วเก็บกวาดเอาเศษสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไป ทั้งหินดินทราย เศษใบไม้ หรือเศษของกินต่างๆ ด้วยมือ เสร็จแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดพกพาดูดฝุ่นซ้ำอีกครั้ง เพื่อกำจัดฝุ่นเล็กๆ น้อยๆ ออกไป ทั้งบนเบาะ และบนพื้น  

 

เช็ดเบาะไวนิลและเบาะหนัง 

 หลังจากนั้นให้เพื่อนๆ ทำความสะอาดเบาะผ้าไวนิลหรือเบาะหนังด้วยการใช้ผ้าเปียกหมาดเช็ดให้ทั่ว หรือเพื่อนๆ จะใช้ผ้าแบบ wipe ที่ออกแบบมาสำหรับเช็ดเบาะหนังและไวนิลก็ได โดยผลิตภัณฑ์เช่นนี้ มักจะใส่กลิ่นหอมเข้ามาด้วย เหมาะสำหรับการใช้เช็ดอุปกรณ์ภายในรถเป็นอย่างมาก 

 

ทำความสะอาดหน้าต่างด้านใน 

ทุกครั้งที่เพื่อนๆ ล้างรถด้านใน ก็อย่าลืมเช็ดกระจกหน้าต่างจากด้านในด้วยนะ หากเพื่อนๆ อยากใช้ที่เช็ดกระจกทั่วไป หรือกระดาษทิชชู่ ก็ใช้ได้เช่นกัน แต่พอเช็ดเสร็จ วิธีการนี้มักจะทิ้งรอยคราบฝุ่นเกาะอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น จะให้ดี ให้เพื่อนๆ ใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดกระจกสำหรับรถยนต์ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง แต่อย่าใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย เพราะจะทำให้กระจกรถเป็นรอยได้ 

 

ลงน้ำยาเคลือบหนังและผ้าไวนิล 

หลังจากที่เพื่อนๆ ทำความสะอาดล้างรถด้านในเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เพื่อนๆ ลงน้ำยาเคลือบหนังและไวนิล ลงบนเบาะด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มการปกป้องและดูแลรักษาเบาะของเพื่อนๆ ให้มีสภาพดีตลอดเวลา โดยน้ำยาเคลือบเบาะนี้ จะช่วยให้บริเวณภายในรถของเพื่อนๆ ไม่มีฝุ่นเกาะ และปกป้องวัสดุจากแสงแดด รวมถึงลดรอยแตกต่างๆ 

 

และอย่าลืมที่จะปกป้องรถของคุณด้วยประกันรถยนต์ชั้น 1 ด้วยนะคะ เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาคุ้มค่าจะช่วยคุ้มครองความเสียหายส่วนบุคคลของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี หรือคุ้มครองความค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี อีกทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังช่วยคุ้มครองค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญาอีกด้วย 

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน