เคล็ดไม่ลับสุขภาพดี

ผู้เขียนข้อความ

emily

member
เขียนกระทู้: 12
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
2 กันยายน 2563 22:41 - อ่าน: 78 - ตอบ: 0

 หลีกเลี่ยงการใช้แอลกอฮอล์ที่เป็นอันตราย

ไม่มีระดับที่ปลอดภัยสำหรับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพเช่นความผิดปกติทางจิตและพฤติกรรมรวมถึงการติดสุราโรค NCDs ที่สำคัญเช่นตับแข็งมะเร็งบางชนิดและโรคหัวใจรวมถึงการบาดเจ็บจากความรุนแรงและการปะทะกันบนท้องถนนและการชนกัน

โดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke

 อย่าสูบบุหรี่

สูบบุหรี่ทำให้เกิดโรค NCDs เช่นโรคปอดโรคหัวใจและหลอดเลือด ยาสูบไม่เพียงฆ่าผู้สูบบุหรี่โดยตรงเท่านั้น แต่ยังฆ่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ด้วยการสัมผัสมือสอง ปัจจุบันมีผู้ใหญ่ชาวฟิลิปปินส์ราว 15.9 ล้านคนที่สูบบุหรี่ แต่มีผู้สูบ 7 ใน 10 คนที่สนใจหรือวางแผนที่จะเลิก

หากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่อยู่ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะเลิกสูบบุหรี่ เมื่อทำแล้วคุณจะได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะยาวทันที ถ้าคุณไม่สูบบุหรี่ก็เยี่ยมมาก! อย่าเริ่มสูบบุหรี่และต่อสู้เพื่อสิทธิของคุณในการสูดอากาศปลอดบุหรี่

มีความกระตือรือร้น

กิจกรรมทางกายภาพของชิมิสึหมายถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายที่เกิดจากกล้ามเนื้อโครงร่างที่ต้องใช้พลังงาน ซึ่งรวมถึงการออกกำลังกายและกิจกรรมที่ทำในขณะทำงานเล่นทำงานบ้านเดินทางและมีส่วนร่วมในกิจกรรมสันทนาการ ปริมาณการออกกำลังกายที่คุณต้องการขึ้นอยู่กับกลุ่มอายุของคุณ แต่ผู้ใหญ่อายุ 18-64 ปีควรทำกิจกรรมทางกายที่มีความเข้มข้นปานกลางอย่างน้อย 150 นาทีตลอดทั้งสัปดาห์ เพิ่มการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นปานกลางเป็น 300 นาทีต่อสัปดาห์เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มเติม

ตรวจความดันโลหิตของคุณเป็นประจำ

Hypertensionหรือความดันโลหิตสูงเรียกว่า "เพชฌฆาตเงียบ" เนื่องจากหลายคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงอาจไม่ทราบถึงปัญหานี้เนื่องจากอาจไม่มีอาการใด ๆ หากปล่อยไว้โดยไม่มีการควบคุมความดันโลหิตสูงอาจนำไปสู่โรคหัวใจสมองไตและโรคอื่น ๆ ตรวจความดันโลหิตของคุณเป็นประจำโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อให้คุณทราบตัวเลขของคุณ หากความดันโลหิตของคุณสูงให้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข สิ่งนี้มีความสำคัญในการป้องกันและควบคุมความดันโลหิตสูง

รับการทดสอบ

การได้รับการทดสอบตัวเองเป็นขั้นตอนสำคัญในการทราบสถานะสุขภาพของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึง HIV, ไวรัสตับอักเสบบี, การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (STIs) และวัณโรค (TB) หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาโรคเหล่านี้อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงและถึงขั้นเสียชีวิตได้ การรู้สถานะของคุณหมายความว่าคุณจะรู้วิธีป้องกันโรคเหล่านี้ต่อไปหรือหากคุณพบว่าคุณมีความคิดบวกให้ได้รับการดูแลและการรักษาที่คุณต้องการ ไปที่สถานพยาบาลของรัฐหรือเอกชนทุกที่ที่คุณสะดวกเพื่อรับการตรวจร่างกาย

รับการฉีดวัคซีน

การฉีดวัคซีน Tanggolเป็นวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการป้องกันโรค วัคซีนทำงานร่วมกับการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายเพื่อสร้างการป้องกันโรคต่างๆเช่นมะเร็งปากมดลูกอหิวาตกโรคคอตีบไวรัสตับอักเสบบีไข้หวัดใหญ่หัดคางทูมปอดบวมโปลิโอพิษสุนัขบ้าหัดเยอรมันบาดทะยักไทฟอยด์และไข้เหลือง

ในฟิลิปปินส์มีการให้วัคซีนฟรีแก่เด็กอายุ 1 ปีและต่ำกว่าโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสร้างภูมิคุ้มกันตามปกติของกรมอนามัย หากคุณเป็นวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่คุณอาจขอให้แพทย์ของคุณตรวจสอบสถานะการฉีดวัคซีนของคุณหรือหากคุณต้องการฉีดวัคซีนด้วยตัวเอง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน