วิธีเลือกศูนย์บริการรถยนต์แบบไหนให้ได้มาตรฐาน

ผู้เขียนข้อความ

strategistcotactic

member
เขียนกระทู้: 1
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
14 กันยายน 2563 10:48 - อ่าน: 29 - ตอบ: 0

เจ็บปวดมาเท่าไหร่แล้ว กับคำว่าศูนย์บริการรถยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ใช้บริการแล้วมีปัญหาตามมาเป็นประจำ ต้องวิ่งวุ่นไปกลับศูนย์บริการกับบ้านเป็นว่าเล่น มันจะดีกว่าไหมถ้าเราเจอศูนย์บริการรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน ช่างซ่อมเชี่ยวชาญ แก้ปัญหารถได้ตรงจุด เก็บงานละเอียดเนี๊ยบ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมีวิธีเลือกศูนย์บริการรถแบบไหน ถึงไม่มีปัญหาตามมากวนใจทีหลังมาฝาก

 

 

5 เช็คลิสต์เลือกศูนย์บริการรถยนต์อย่างไรให้ได้มาตรฐาน

 

  • ชื่อเสียง ประสบการณ์ และผลงานที่ผ่านมา

อย่างแรกในการเลือกศูนย์บริการรถยนต์ควรเลือกเจ้าที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เช่น ศูนย์โตโยต้า, ศูนย์รถนิสสัน, ศูนย์ฮอนด้า รวมถึงประสบการณ์ในการทำงานในแวดวงยานยนต์ หรือหากเป็นศูนย์บริการที่เปิดให้บริการเป็นระยะหนึ่ง ก็นับว่าเป็นศูนย์บริการที่มากประสบการณ์ และอย่างลืมดูผลงานของเขาด้วย ลองดูรีวิวใน Pantip หน้าเว็บไซต์ก็เป็นอีกส่วนที่ช่วยในการตัดสินใจ 

 

  • เป็นศูนย์ที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบกิจการ

วิธีสังเกตว่าศูนย์บริการรถยนต์เจ้านี้ได้มาตรฐานหรือไม่ ให้ลองสังเกตว่ามีใบอนุญาตประกอบกิจการหรือไม่ ช่างซ่อมผ่านการอบรมตามหลักสูตร อะไหล่ที่ทางศูนย์บริการเลือกใช้เป็นของคุณภาพหรือไม่ รวมถึงอุปกรณ์ในการซ่อมด้วยเช่นกัน หากในส่วนนี้ไม่ได้มาตรฐานบอกเลยให้หาศูนย์บริการอื่นเดี๋ยวนี้! 

 

  • ระยะเวลาในการซ่อมรถรวดเร็ว

หลายคนคงประสบปัญหาเอารถเข้าศูนย์ซ่อม แต่กว่าทางศูนย์จะซ่อมเสร็จก็นานแสนนานเหลือเกิน ถึงแม้ทางศูนย์จะมีรถสำรองมาให้เราขับก็ตาม แต่เป็นใครก็อยากขับรถของตัวเอง อยากให้รถของตัวเองซ่อมเสร็จไวๆ แล้วไหนจะเจอศูนย์บริการที่แจ้งวันซ่อมเสร็จ แต่พอถึงวันจริงกลับขอเลื่อนวันอีก ถ้าเจอแบบนี้ตัดศูนย์บริการนี้ทิ้งไปเลย 

 

  • ให้ลูกค้าดูว่าเปลี่ยนอะไหล่ตรงไหนบ้าง

ถ้าเราเจอศูนย์บริการที่แจ้งรายละเอียดการซ่อมแบบหมดเปลือก ให้คุณดูว่าเปลี่ยนอะไหล่ส่วนไหนบ้าง ถือว่าศูนย์บริการรถเจ้านี้ซื่อสัตย์กับลูกค้ามาก บอกรายละเอียดทั้งหมดให้กับคุณ ถ้าเทียบกับศูนย์บางเจ้าที่เปลี่ยน ซ่อม โดยที่ไม่บอกอะไรคุณเลย แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไหล่ที่เขาเปลี่ยนเป็นอะไหล่แท้ หรืออะไหล่บางจุดไม่ได้เสียหาย แต่ทางศูนย์กลับเปลี่ยนให้คุณซะงั้น เจอศูนย์แบบนี้ Say Bye ไปเลยดีกว่า 

 

  • แจ้งค่าแรง ค่าอะไหล่ ค่าใช้จ่ายให้คุณทราบ 

เมื่อต้องจ่ายเงินแล้วคุณดูรายการที่ใบเสร็จ ทางศูนย์กลับไม่ได้แจ้งรายการอะไรให้กับคุณเลย เขียนแค่ค่าซ่อมที่รวมทั้งหมดแล้วยื่นมาให้คุณ บอกเลยว่าศูนย์ไม่น่าไว้ใจมากๆ เพราะถ้าเป็นศูนย์ที่ได้มาตรฐานขริงๆ จะแจ้งรายการที่ทำทั้งหมดให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นค่าแรง ค่าอะไหล่ ค่าตรวจเครื่องยนต์ และค่าอื่นๆ แจกแจงให้คุณทราบแบบครบถ้วน

 

ดังนั้นใครที่คิดจะซ่อมรถกับศูนย์บริการก็อย่าลืมเช็คลิสต์ทั้ง 5 ข้อนี้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยทั้งคุณ ทั้งรถยนต์ และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมากวนใจคุณภายหลัง หรือเข้ามาที่ศูนย์นิสสัน SMT ศูนย์ซ่อมรถนิสสันโดยเฉพาะ ที่ได้มาตรฐานจาก นิสสัน โดยตรง ช่างเชี่ยวชาญ เทคโนโลยีทันสมัย มีรายการซ่อมนิสสันแบบครบวงจร แถมเรายังมีบริการทั้งขายรถนิสสันป้ายแดง ขายรถนิสสันมือสอง เช่ารถทดแทน และอื่น

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ https://nissansmt.com/

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน