ผู้เขียน | ข้อความ | ||
---|---|---|---|
siritidaphon
เขียนกระทู้: 1,318
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0
(ขอบคุณ)
|
ภูมิแพ้! ตื่นยันหลับต้องเผชิญกับคำ ๆ นี้ เป็นประจำ บางคนเป็นภูมิแพ้แบบเบา ๆ บางคนก็เป็นหนักมากกก! บ้าจริงเชียวมันจะมีอะไรช่วยให้ห่างไกลจากภูมิแพ้ได้บ้างไหมนะ? ไม่ต้องกังวลไปวันนี้มีเมนู “อาหารต้านภูมิแพ้” ที่ช่วยป้องกันทั้ง โรคภูมิแพ้ผิวหนัง, ภูมิแพ้ทางเดินหายใจ และภูมิแพ้อื่น ๆ มาฝากแล้ว อาหารต้านภูมิแพ้ หากินไว้เลย! 1. ชาเขียว การทดลองค้นคว้าในปัจจุบันยืนยันว่า ชาเขียวสามารถป้องกันโรคภูมิแพ้ และการเกิดโรคมะเร็งได้ สามารถใช้บรรเทาอาการ หอบหืด ที่ทำให้หายใจไม่สะดวก การใช้ชาเชียวกับส่วนหัวของต้นหอม จะช่วยขับเหงื่อ แก้ไข้หวัดได้ด้วย ชาเขียวสามารถยับยั้งการหลั่ง ฮีสตามีน (Histamine) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดอาการต่าง ๆ ของโรคภูมิแพ้ เช่น เยื่อบุจมูกอักเสบ ปัญหาด้านการหายใจ ผื่นตามร่างกาย คุณค่าทางสารอาหารของ ชาเขียว สารสำคัญที่พบได้ในชาเขียว จะประกอบไปด้วย กรดอะมิโน วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี โดยสารที่มีฤทธิ์ทรงพลังที่สุด ล้ำค่าที่สุดในชาเขียว คือ สาร EGCG (สารอีพิกัลโลคาเทชินกัลเลต – epigallocatechin gallate) ซึ่งมีความสำคัญในการออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดภูมิแพ้ได้
อาหารผู้ป่วย ต้านภูมิแพ้ เป็นภูมิแพ้ห้ามพลาด! ดูเพิ่มเติมที่นี่ กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง
|
||