ประกันชั้นไหนที่เหมาะกับคุณ

ผู้เขียนข้อความ

raceracing

member
เขียนกระทู้: 6
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
30 มกราคม 2560 14:12 - อ่าน: 973 - ตอบ: 0

เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องต่อประกัน ขั้นแรกคุณก็ต้องตัดสินใจว่า คุณจะซื้อประกันจากบริษัทไหน ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าซื้อประกันจากบริษัทไหน เราแนะนำกรุงเทพประกันภัยครับ เพราะชื่อเสียงดี บริการคุณภาพดี เบี้ยแพงกว่าเจ้าอื่นนิดหน่อย แต่คุ้มครับ ลองศึกษาเพิ่มเติมที่ กรุงเทพประกันภัยดีไหม ได้เลยครับ 

 

แต่ถ้าเลือกบริษัทประกันได้แล้วก็มาดูกันครับว่า เราจะเลือกซื้อแผนอะไรดี

ประกันชั้น 1 มีความคุ้มครองสูงสุด

เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับ หรือผู้ที่เพิ่งซื้อรถใหม่มาขับ แล้วอยากให้รถดูใหม่เหมือนเพิ่งออกมาจากศูนย์ เพราะประกันภัยชั้น 1 มีความคุ้มครองสูงสุด สามารถเคลมได้แทบทุกกรณีตั้งแต่ชนต้นไม้ ชนรั้ว ไปจนถึงอุบัติเหตุรุนแรง

 

ประกันชั้น 2+ สำหรับผู้ขับขี่มากประสบการณ์

ถ้าคุณขับรถมาแล้วหลายปี ไม่กังวลว่าจะขับรถชนต้นไม้ เสาไฟฟ้าแล้ว เพราะในประกันรถชั้น 2+ คุณจะได้รับความคุ้มครองเมื่อขับรถชนกับรถเท่านั้น ซึ่งมีทุนประกันเท่ากับราคารถคุณในตลาด ส่วนความเสียหายที่ไม่ได้เกิดจากรถชนรถนั้นคุณต้องจ่ายเองทั้งหมด

 

ประกันชั้น 3+ สำหรับผู้มีงบไม่มาก แต่มากประสบการณ์

ถ้าคุณมั่นใจฝีมือการขับรถของคุณ หรือคุณขับรถเก่า คุณเหมาะกับประกันรถชั้น 3+ เพราะคุ้มครองแต่อุบัติเหตุรถชนกับรถเท่านั้น โดยทุนประกันก็ได้ตามจำนวนเงินที่ตกลงกันไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งน้อยกว่าทุนประกันภัยชั้น 1, 2+ ที่อิงตามราคาตลาดของรถ

 

ประกันชั้น 3 สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ

เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยขับรถ เพราะประกันรถยนต์ราคาน้อยที่สุดก็ต้องแลกกับความคุ้มครองที่น้อยที่สุดเช่นกัน ถ้าคุณขับรถชนรถคันอื่นหรืออุบัติเหตุอื่น ประกันจะรับผิดชอบความเสียหายของรถฝ่ายตรงข้าม แต่คุณจะต้องรับผิดชอบค่าซ่อมรถของคุณเอง

 

แผนประกันแต่ละแบบก็เหมาะกับคนแต่ละแบบ เพราะประสบการณ์ขับรถที่แตกต่างกัน การใช้รถที่แตกต่างกัน ถ้าเราสามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ยังไงให้เหมาะสมกับตัวเองได้ เราก็สามารถใช้เงินคุ้มค่า และอุ่นใจทุกครั้งเมื่ออยู่บนท้องถนน

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน