รู้หรือไม่…วิธีสังเกตอะไหล่แท้กับอะไหล่เทียมต่างกันอย่างไร

ผู้เขียนข้อความ

KCAR

member
เขียนกระทู้: 32
ตอบกระทู้: 20
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
19 กรกฏาคม 2560 12:02 - อ่าน: 544 - ตอบ: 0

          สวัสดีครับท่านผู้รักรถยนต์ทุกท่าน โตโยต้า กรุงไทย โดย ศูนย์บริการและอะไหล่ ได้มีเกร็ดความรู้มาแนะนำกับท่านผู้รักรถยนต์ครับ ซึ่งตอนนี้เราจะแนะนำถึงเรื่อง การสังเกตอะไหล่แท้กับอะไหล่เทียม หลายท่านคงเคยเจอปัญหาการถูกช่างซ่อมรถหลอกขายอะไหล่แท้กันบ้างไหมครับ ซึ่งที่จริงส่วนใหญ่ที่ท่านถูกหลอกนั่นก็คืออะไรเทียมราคาถูกแต่คนใช้รถส่วนใหญ่บอกเลยครับว่าไม่ค่อยรู้เรื่องอะไหล่ที่เปลี่ยนใส่รถซ่ะส่วนใหญ่หรอกครับ และวันนี้เราก็มีวิธีสังเกตอะไหล่แท้กับเทียมครับว่ามันต่างกันอย่างไร

     จริงๆแล้วอะไหล่แท้ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถสังเกตได้เลยน่ะครับ ซึ่งวิธีที่จะสังเกตว่าอันไหนแท้ อันไหนเทียม นั้นดูได้จาก ยี่ห้อบนตัวอะไหล่ในชิ้นนั้น หรือไม่ก็ดูได้จาก ตัวอะไหล่ครับเช่นการจับต้อง ดูขอบของตัวอะไหล่ ขนาดของตัวอะไหล่ ซึ่งอะไหล่แท้จะถูกทำมาให้พอดีกับชิ้นส่วนที่จะต้องเปลี่ยนเลยครับ ส่วนของปลอมก็จะใหญ่กว่าชิ้นส่วนที่จะเปลี่ยนหรือไม่ก็มีขนาดเล็กกว่าชิ้นส่วนที่จะเปลี่ยนไปเลยครับ อีกอย่างคือ ราคาที่ถูกแบบผิดปกติ ในส่วนของตัวนี้มันจะเห็นได้ชัดก็คือของแท้จริง ราคาจะอยู่ในระดับที่สูงตามยี่ห้อรถไปน่ะครับ ส่วนของปลอมก็จะถูกมากชนิดที่เห็นราคาหน้างานแล้วแทบไม่อยากเชื่อเลยครับ ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ดุลยพินิจของท่านผู้รักรถยนต์ด้วยน่ะครับว่าท่านชอบแบบไหน

          สุดท้ายแล้วการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ก็ต้องอยู่ที่กำลังทรัพย์และความเหมาะสมของรถยนต์ของท่านผู้ที่รักรถยนต์ด้วยน่ะครับ ว่าถ้าท่านเห็นแก่ของถูกแต่ไม่ได้สนใจถ้าความเหมาะสมของรถยนต์ของท่านล่ะก็ มีหวังจากแค่เปลี่ยนเล็กน้อยอาจจะต้องเปลี่ยนชุดใหญ่เลยก็ได้น่ะครับ ทาง ศูนย์บริการและอะไหล่ โตโยต้า กรุงไทย ยินดีรับใช้หากท่านผู้รักคนใดอยากที่จะนำรถมาซ่อมกับทาง ศูนย์เราที่เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ หรือท่านสามารถโทรเข้ามาตรวจสอบเรื่องการซ่อมก่อนกับทางศูนย์เราได้ที่เบอร์ 02-5109999 ซึ่งท่านผู้รักรถยนต์มั่นได้ว่าถ้าท่านนำรถยนต์เข้ามาที่นี่ท่านจะได้อะไหล่แท้ทุกชิ้นอย่างแน่นอนครับ

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน