รู้หรือไม่…วิธีป้องกันไม่ให้น้องหมาฉี่ใส่ล้อรถต้องทำอย่างไร

ผู้เขียนข้อความ

KCAR

member
เขียนกระทู้: 32
ตอบกระทู้: 20
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
22 กรกฏาคม 2560 10:52 - อ่าน: 882 - ตอบ: 0

     สวัสดีท่านผู้รักรถยนต์ทุกท่านครับ โตโยต้า กรุงไทย โดย ศูนย์บริการและอะไหล่ ได้มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาความสะอาดและปกป้องกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์…ซึ่งกลิ่นที่ทาง โตโยต้า กรุงไทย ได้พูดถึงนั่นก็คือกลิ่นฉี่หมาหรือสุนัขนั่นเองครับ และเกร็ดความรู้ที่จะมานำเสนอครั้งนี้ก็คือ วิธีป้องกันไม่ให้น้องหมาฉี่ใส่ล้อรถ นั่นเองครับ ส่วนจะมีขั้นตอนอะไรบ้างก็ต้องคอยติดตามกันครับ

 

     ต้องพูดถึงสาเหตุที่ยางรถยนต์ที่อ่อนก่อนน่ะครับว่ามาจากตัวฉี่หมามีส่วนอย่างมากเลยครับ หากหมาฉี่ใส่ให้รีบล้างแล้วเช็ดให้แห้ง ไม่เช่นนั้นหากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้ล้อมีปัญหาเพราะฉี่หมามันเป็นกรดจะไปกัดล้อทำให้เกิดสนิมภายในเนื้อวงล้อทำให้ดูโป่งๆพองๆ โดยเฉพาะตามขอบล้อ ทำให้เวลาเติมลมมักเก็บลมไม่อยู่ บางทีเติมตอนเช้า ตอนเย็นแบนแล้ว แก้ไม่หายเลยแหละครับจะ ว่าไปแล้วฉี่สุนัขนี่แหละครับถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของล้อแม็กรถยนต์ของเราเลย หลายคนเริ่มสงสัยว่าแล้วจะทำอย่างไรไม่ให้มันฉี่ใส่ล้อ…อย่างนั้นไม่ต้องเอารถไปจอดบนหลังคาบ้านเลยหรือ ไม่ต้องถึงขนาดนั้น ใช่ครับ เราห้ามมันไม่ได้ แต่เราก็มีวิธีดูแลรักษา เจ้าล้อแม็กของคุณให้อยู่กับคุณได้นานเท่านาน ท่านผู้รักรถยนต์ยังคงสงสัยไม่เลิกและถามว่าฉี่สุนัขนี่นะมันจะทำอะไรล้อรถยนต์ของท่านได้ใช่ไหมล่ะครับ คำตอบคือ…ได้แน่นอนครับ ถ้าคุณไม่รีบดูแล รับรองล้อแม็กรถของคุณจะร้องว่า ยางจ๋าแม็กลาก่อนอย่างแน่อนครับ ถ้างั้นแล้วท่านผู้รักรถยนต์จะต้องรู้กับอานุภาพของฉี่ของน้องสุนัขกันก่อนครับ ฉี่สุนัขนั้นมีคุณสมบัติเป็นกรดชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อสัมผัสกับโลหะ โดยเฉพาะกระทะล้อ เจ้ากรดนี้จะไปทำลายชั้นฟิล์มของสี หรือแลคเกอร์ที่เคลือบอยู่ และยิ่งหากล้อแม็กที่เป็นประเภทหน้าเงา หรือขอบเงา (Polished) เนื้อล้อและสีจะเสียหายได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับล้อแม็กชนิดที่พ่นสีเต็มวง (Full Painted Wheel) ส่วนล้อแม็กที่ถูกฉี่สุนัขแล้วเกิดคราบขี้เกลือ โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นภายใต้สีหรือชั้นแลคเกอร์ ซึ่งถ้าหากสังเกตดูจะมองเห็นลักษณะคล้ายขี้เกลือ (Oxide) ในล้อที่หน้าเงา แต่ในล้อที่เป็นชนิดการพ่นสีเต็มวงก็มักเห็นเป็นสีปู ด บวม หรือสีพอง พอเอาของแข็งกดหรือขูดที่บริเวณนั้น ก็จะพบว่ามีขี้เกลืออยู่เช่นกัน จะว่าไปแล้วฉี่ของน้องหมาอันเป็นที่รักของใครหลายคนก็มีพิษสงอันร้ายกาจเลยแหละครับ ดังนั้นแล้วเรามาดูวิธีป้องกันกันดีกว่าครับ

 

     ถ้าหากท่านผู้รักรถยนต์พบว่าล้อแม็กของรถยนต์ของท่านถูกฉี่สุนัขให้ใช้น้ำ สะอาด ราดให้ทั่วล้อโดยทันทีน่ะครับ แต่ก็อย่าลืมโดยเช่นกันครับว่าต้องเช็ดหรือทำให้แห้งทันทีเช่นกัน อย่าปล่อยให้น้ำขัง ไม่เช่นนั้นน้ำนี่แหละอาจเป็นตัวทำให้เกิดขี้เกลือ (Oxide) ได้เหมือนกันครับ และการป้องกันนั้นสามารถทำได้โดยหาสิ่งของมาบัง เช่น แผ่นไม้อัด แผ่นพลาสติกแข็ง หรือผ้าคลุมรถ เพื่อปกป้องล้อและยางไม่ให้สุนัข เข้าไปฉี่ได้นั่นเองครับ

 

          เป็นอย่างไรบ้างครับกับวิธีการป้องกันน้องหมามาฉี่ใส่ล้อแม็กของรถยนต์อันเป็นที่รักของท่านเพียงเท่านี้คุณก็สามารถจอดรถได้อย่างสบายใจและอยู่กับเจ้าสุนัขตัวโปรดของคุณอย่างมีความสุขโดยไม่ต้องกลัวว่าล้อแม็กของคุณจะเป็นอันตรายใด ๆ ทั้งปวงและถ้าหากท่านอยากนำรถมาเช็กสภาพด้วยแล้วก็ลองนำรถของท่านมาเช็กสภาพได้ที่ ศูนย์บริการและอะไหล่ โตโยต้า กรุงไทย ทุกสาขาหรือท่านสามารถโทรเข้ามาก่อนก็ได้น่ะครับเพื่อที่จะเข้ารับบริการจากเรานั่นเองครับโดยโทรได้ที่เบอร์ 02-5109999

 

ท่านสามารถเช็กโปรโมชั่นรถดีๆ คลิกเลย : โปรโมชั่นรถโตโยต้า

ท่านสามารถนำรถเข้ารับการดูแลกับเราได้ที่ : ศูนย์บริการและอะไหล่ โตโยต้า กรุงไทย

ท่านสามารถนำรถของท่านมาซ่อมสีและตัวถังรถของท่านได้ที่ : ศูนย์ซ่อมตัวถังและสี โตโยต้า กรุงไทย

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน