รีวิวยาง Apollo Alnac4G (อะพอลโล เอนกโฟร์จี) By Tiresbid

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 61
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
6 มิถุนายน 2561 10:20 - อ่าน: 710 - ตอบ: 0

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน วันนี้ จอร์จ กลับมารีวิวยางรถยนต์กันอีกครั้งครับ เป็นยางสัญชาติ อินเดีย ครับ นั่นก็คือยางยี่ห้อ Apollo ถือว่าเป็นยางเบอร์หนึ่งของประเทศ อินเดียเลยนะครับเพื่อนๆ โดยวันนี้ผมจะมารีวิวยางรถยนต์สำหรับรถซีดาน 4 ประตูเช่นพวก โตโยต้า วีออส ฮ้อนด้า ซิตี้ ฯลฯ จอร์จ จะเป็นยาง Apollo รุ่น Alnac 4 G ครับแล้วเรามาดูผลว่าจะเป็นอย่างไรกันครับ

ประเด็นแรกครับ จอร์จ ขอเริ่มจากเรื่องการเกาะถนน ของยาง Apollo Alnac 4G ยางรุ่นนี้ถือว่าเป็นยางที่ทำได้อยู่ในนะดับกลางๆ ถึงดีเลยครับโดยเฉพาะเพื่อนๆที่เน้นการใช้งานรถในเมืองเป็นหลัก จอร์จ ถือว่าผ่านเลยครับ ทั้งทางตรงทางเข้าโค้งด้วยความเร็วอยู่ที่ประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงถือว่านิ่ง ไม่มีอาการส่าย หรือร่อนเหินครับผม เวลาเข้าโค้งการโยนตัวหรือให้ตัวของแก้มยางก็ไม่ได้มากจนเกินไปครับ ทำให้รู้สึกมั่นใจในการเข้าโค้งอยู่ครับถือว่าผ่านครับ จอร์จให้อยู่ที่ 3.5 ดาว ครับ

เรื่องการเบรกของยาง Apollo Alnac 4G ผมได้มีการทดลองเบรกแรงๆสักทีหนึ่งครับที่ความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงครับ ถือว่ายางเอาอยู่ครับไม่มีการส่ายซึ่งทำให้เกิดการเสียหลัก หรือแม้กระทั่งระยะทางในการเบรคก็ถือว่าอยู่ในระยะที่ตั้งใจอาจจะไม่ได้สั่นกว่าแต่ถือว่าใช้งานในเมืองได้ไม่มีปัญหาแน่นอน เรื่องการเบรค จอร์จ ให้ 3.5 ดาวครับ

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนเมืองครับ เรื่องของความนุ่มเงียบ จอร์จ ขอบอกเลยว่า ยาง Apollo Alnac 4G นั่นค่อนข้างนุ่มครับเมื่อได้ใช้งานจริง ซึ่งตอนแรกจอร์จคิดว่ายางเกรดนี่น่าจะมีความกระด้างพอสมควร แต่ตรงกันข้ามครับถือว่าดีครับผ่าน ส่วนเรื่องเสียงนั่นจอร์จคิดว่าอาจจะยังมีเสียงรบกวนเข้ามาในตัวถังอยู่บ้างครับ แต่ก็พอรับไหว แต่ถ้าใช้ไปนานๆเพื่อนๆอาจจะรู้สึกว่ามันเสียงดังแน่ๆครับ เรื่องความนุ่มเงียบ จอร์จให้อยู่ที่ 3.5 ดาว

สุดท้ายความคุ้มค่า จอร์จ เชื่อว่า ยาง Apollo Alnac4G เป็นยางที่ถือว่าคุ้มกับราคาครับเพราะยางอยู่ในเกรดกลางๆถึงกลางบนแต่ราคานั่น อยู่ในตำแหน่งกลางๆถึงกลางล่างครับซึ่งสวนทางกันเลยครับ ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เพื่อนๆน่าลองใช้ดูครับ จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

สรุป จอร์จคิดว่ายาง Apollo Alnac 4G เป็นยางที่ถือว่าใช้งานได้ทั่วไปหรือใช้ในเมืองครับ ราคาย่อมเยาว์ แต่คุณภาพถือว่าดีครับในภาพรวม อีกอย่างตอนนี่ยาง Apollo มีในเรื่องของรับประกันทุกรณี 2 ปีด้วยครับ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับยาง Apollo Alnac 4G หากเพื่อนๆมีปัญหาเรื่องยางรถยนต์สามารถติดต่อ สอบถามทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับผม หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ จอร์จ ขอตัวลาครับ


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน