บอกลารถคันเก่าด้วย น้ำยาเคลือบสีรถ พร้อมประโยชน์แบบที่คาดไม่ถึง !

ผู้เขียนข้อความ

Dragracing

member
เขียนกระทู้: 13
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
18 มิถุนายน 2562 21:29 - อ่าน: 1,070 - ตอบ: 0

น้ำยาเคลือบสีรถ

การบำรุงรักษารถ ก็มีหลากหลายประเภทและวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบแก้ว , เเว็กซ์เคลือบสีรถ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ น้ำยาเคลือบสีรถ อย่างนี้เป็นต้น ในบรรดาวิธีการเหล่านั้น ต่างก็เป็นจุดมุ่งหมายเดียวกัน สำหรับเหล่าคอคนรักรถ ที่ต้องการอยากให้รถของตัวเองดูใหม่และสวยงามสะดุดตาอยู่เสมอ แต่วันนี้อยากจะขอยกมากล่าวเพียงการดูแลรักษารถให้ดูใหม่ ด้วยการใช้น้ำยาเคลือบสี

การเคลือบสีรถ คือการที่เรานำ น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ มาใช้ขัดลงแว็กซ์ ซึ่งจะทำได้ก็ต่อเมื่อเราได้ล้างรถเสร็จแล้ว วิธีการเหล่านี้นอกจากจะเป็นเปลี่ยนรถของเราให้ดูใหม่แล้ว ยังสามารถช่วยทำให้พื้นผิวรถของเราป้องกันสิ่งสกปรกจากสิ่งภายนอกได้อีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำยาเคลือบสีรถยนต์

1. เพิ่มความฉ่ำวาวให้กับรถยนต์ ให้ดูใหม่สดใสมีมิติของสีบนพื้นผิวแบบ “เมทัลลิก” สวยเฉียบจนสะดุดสายตา

2. ป้องกันรังสี UV ในเวลาที่เราจำเป็นต้องจอดรถไว้ในที่กลางแจ้งนานๆ ตัวสารในน้ำยาเคลือบจะช่วยให้รถสีไม่ดูซีดหมองจากการกระทบจากแสงแดด

3. ปกป้องสีรถยนต์จากคลาบสกปรก จากโคลน หรือ ขี้นก ซึ่งจะไม่เกาะติดบนพื้นผิวของรถจนเป็นรอยคราบ

4. น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ป้องกันรอยขีดข่วน เนื่องจากน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ จะคล้ายเป็นฟิล์มบางๆ ติดบนผิวของรถ จึงสามารถช่วยไม่ให้เป็นรอยขีดข่วนจากกิ่งไม้ หรือ การถูกเฉี่ยวชน

5. ป้องกันคราบน้ำฝน น้ำค้างมาเกาะ สารจากน้ำยาจะช่วยลดการเกาะติดของคราบน้ำฝนหรือน้ำค้าง เมื่อมีน้ำหยดลงบนพื้นผิวรถ น้ำก็จะจับตัวเป็นก้อนกลมกลิ้งไปมา คล้าย ๆ กับหยดน้ำบนใบบัว

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ถือว่าเป็นตัวเอกที่รับทสำคัญที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะนำรถไปทำการแว็กซ์เคลือบสี ด้วยวิธีการใดก็ตาม เพราะรถของคุณจะเงางามขึ้นดูสวยใหม่ขึ้น ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับน้ำยาเคลือบสีรถเป็นปัจจัยหลัก

น้ำยาเคลือบสีรถก็มีมากมายหลายราคาหลายยี่ห้อและก็หลายประเภท ให้เราสามารถเลือกซื้อหากันได้ตามความต้องการ ตามความประความประสงค์ของเราว่าจะนำมาใช้ในรูปแบบไหน  เพราะมีบางท่านรถไม่เก่ามากแต่ต้องการนำน้ำเคลือบสีรถ มาขัดแว็กซ์เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ก็ควรใช้น้ำยาประเภท น้ำยาเคลือบสีรถ น้ำไม่เกาะ ซึ่งสามารถป้องกันการเกาะติดของน้ำหรือโคลนได้ดีมากระดับหนึ่ง หรือจะเลือกใช้ให้ถูกกระสีของรถ ก็มีให้เลือกยกตัวอย่างเช่นรถยนต์สีขาว ใช้น้ำยาเคลือบรถสีขาว ถ้าหากต้องการขัดแบบปกติโดยรวมทั่วไป  คือต้องการบำรุงรักษารถให้ดูใหม่และป้องกันการเกาะติดของสิ่งสกปรกด้วย ก็ควรใช้น้ำยาแบบน้ำยาขัดเคลือบสีรถ ก็ได้เช่นกัน

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์  ยี่ห้อไหนดี ?

การเลือกซื้อน้ำยาเคลือบสี ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละท่าน ราคาก็มีหลากหลายเริ่มจากหลักร้อยขึ้นไปถึงหลักพัน และยี่ห้อต่างๆ ที่จะขอแนะนำมีดังนี้

1. Wax Super Hard

เป็นน้ำยาเคลือบสีรถสำหรับรถโทนสีเข้ม เช่น สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน ฯลฯ มีส่วนช่วยป้องกันคราบน้ำเกาะ คราบสกปรกฝั่งแน่นที่มีแนวโน้มที่จะมาเกาะบนพื้นผิวสีรถยนต์ของเราได้ดี

2. Wax Super White

ใครที่กำลังมองหา Wax เคลือบสีรถ สีขาว บอกเลยว่ายี่ห้อนี้ต้องโดน ! เหมาะสำหรับรถยนต์โทนสีอ่อนโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันคราบฝึ่น คราบสกปรก ป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้ดี

3. น้ำยาเคลือบสีรถ 3m

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ 3 m ก็เป็นอบรนด์ที่โด่งดัง เชื่อว่าจะมีน้อยคนนักที่ไม่รู้จัก ช่วยเคลือบสีรถยนต์จากเก่าให้ดูใหม่ใสวิ๊งอย่างกับเนรมิตเองได้ภายในพริบตา กัรนตรีเลยว่าดีจริง ๆ

4. น้ำยาเคลือบสีรถแอมเวย์

น้ำยาเคลือบสีรถ Amway ยี่ห้อนี้ก็โด่งดังเช่นกัน แต่ถ้าจะหาซื้อของแท้ แนะนำว่าหั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์แอมเวย์ หรือผ่านตัวแทนจำหน่ายโดยตรงจะดีกว่า ช่วยเคลือบสีรถให้เงางามอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แพ้กับน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ยี่ห้ออื่น ๆ เลย

5. Wax Super Glossy

ใครที่มีรถหลายคัน หลายโทนสี แต่เบื่อกับการซื้อน้ำยาเคลือบสีรถแบบแยกสี Wax Super Glossy กรปุกเดียว ครบ จบ เอาอยู่ !! ไม่ว่าจะเป็นรถสีขาว สีดำ โทนสีเข้ม หรือโทนสีอ่อน ก็ใช้ด้วยกันได้หมด แถมยังเพิ่มความเงางามให้กับรถยนต์แบบสุด ๆ อีกด้วย

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ หาซื้อที่ไหน?  

ถ้าหากต้องการความสะดวกก็คงควรหาเลือกซื้อผ่านทาง Lazada,Shoppee เพราะมีหลายร้านให้เลือก หรือก็คลิกเข้าไปทางร้าน 9Autocare.com มีเกือบทุกยี่ห้อให้เลือก  ถ้าขี้เกียจสั่งซื้อทางออนไลน์ ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ทั่วไปได้เช่นกัน

การเลือกบำรุงรักษารถให้ดูใหม่ขึ้น ด้วยการใช้ น้ำยาเคลือบสีรถ เป็นวิธีทำง่ายมากและประหยัดเวลา แถมไม่แพง แต่ถ้าหากคนรักรถท่านใดไม่ค่อนมีเวลา จะไปเลือกใช้บริการกับทางร้านคาร์แคร์ ก็สะดวกแบบ  หากท่านใดเบื่อรถเก่ากำลังจะขายทิ้ง ช้าก่อน..ลองไปหาซื้อมาทำดู หากรถดูใหม่ขึ้น บางทีคุณอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้ ใครจะรู้...

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.9autocare.com/car-coating/

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน