ข้อดีของ โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ มีหน้าที่อะไรบ้างมาดู !!!

ผู้เขียนข้อความ

Tokyo Drift

member
เขียนกระทู้: 12
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
15 มกราคม 2563 09:45 - อ่าน: 11,292 - ตอบ: 0

โบรกเกอร์ประกันภัย

        โดยปกติแล้วคนส่วนมากเวลาจะซื้อประกันก็ซื้อจากบริษัทประกันภัยที่ท่านสนใจเลย แต่ทุกวันนี้มีบริษัทประกันภัยมากมายเต็มไปหมด มีตัวเลือกให้เยอะแยะ และก็ยังมีโบรกเกอร์อีกประกันภัยอีก ทำให้งงไม่รู้จะต้องซื้อผ่านเจ้าไหนดี ต้องซื้อผ่านบริษัทหรือซื้อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยแบบไหนดี แต่ละบริษัทแต่ละเจ้าก็จะแตกต่างกันออกไปครับซึ่งเจ้าบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยทั้งหลายเนี่ยแหล่ะ จะเป็นที่เปรียบเทียบข้อมูลของแต่ละบริษัทมาให้เราดู วันนี้ผมจะมาอธิบายว่า โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ มีหน้าที่อะไร และข้อดีของโบรกเกอร์ จำเป็นหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ มีหน้าที่อะไรบ้าง

        บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ คือ บริษัทที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจ ซึ่งบริษัทเหล่านี้ต้องมีการแจ้งจดทะเบียนกับทางหน่วยงานรัฐบาล โดยลักษณะของธุรกิจประเภทประกันภัยคือ เสนอขายความคุ้มครองต่อความเสียหายให้กับประชาชน

ท่าจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือมีหน้าที่เป็น นายหน้าขายประกันนี่แหล่ะที่คอยให้บริการซื้อ / ขายประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันวินาศภัย ประกันสุขภาพ รวมถึงประกันภัยแบบอื่น ๆ

โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์สามารถขายประกันได้ทุกบริษัท ไม่เจาะจงว่าต้องขายบริษัทใดบริษัทหนึ่ง นั่นจึงทำให้ลูกค้านั้นมีตัวเลือกในการซื้อประกันภัยมากยิ่งขึ้น และสามารถ เปรียบเทียบเช็คราคาเบี้ย ของแต่ละบริษัทได้ด้วย บางเจ้าก็มีโปรโมชั่นดี ๆ แถมมา

 

ข้อดีของบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย

        หากอยากได้ประกันภัยรถยนต์ดี  ๆ ควรซื้อจากบริษัทประกันภัย หรือ โบรกเกอร์ประกันภัย แบบไหนดีกว่า ทุกวันนี้มีบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย มากมายเต็มไปหมด และก็ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าบริษัทประกันภัยเยอะแยะ การจะดูว่าบริษัทโบรกเกอร์เจ้าไหนดี ควรดูรายชื่อจาก คปภ. ( สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ) ต้องดูจากข่าวหรือโซเชี่ยวต่าง ๆ ว่ามีข่าวไม่ดี ๆ เกี่ยวกับโบรกเกอร์ประกันภัยไหม  คนใน Pantip เขารีวิวกันไปในทางไหน และต้องมีสิทธิพิเศษโปรโมชั่นต่าง ๆ เช่น บริการหลังการขาย บริการให้ผ่อนประกันภัย ดังนั้นเรามาดูข้อดีของ โบรกเกอร์ประกันภัย กันดีกว่า

  • สะดวกสบายประหยัดเวลา และ สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ทุกที่
  • มีส่วนลดเบี้ยประกันเมื่อจ่ายเต็มจำนวน
  • นำข้อเสนอบริษัทประกันภัยหลาย ๆ แห่งมาใช้ในการเปรียบเทียบความคุ้มค่าได้
  • เงื่อนไขการชำระเงินจากโบรกเกอร์ประกันภัย สามารถผ่อนได้โดยไม่ต้องมีบัตรเครดิต 0 % นาน 10 เดือน
  • มีสิทธิพิเศษ บริการหลังการขาย เช่น มีบริการหลังแจ้งเหตุ ติดต่อประสานงานตลอด 24 ชม.
  • โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์จะมีบริการ สิทธิพิเศษมากกว่าบริษัทประกันภัย เช่น บริการรถทดแทนใช้ฟรีระหว่างซ่อม , บริการค่า Taxi ระหว่างซ่อม ฯลฯ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ พอจะมีแนวทางกันบ้างไหมครับ ในเรื่องของโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์อาจจะเป็นคำตอบของคุณสำหรับคนที่ชอบสะดวกสบายไม่ชอบความยุ่งยาก หวังว่าข้อมูลที่ได้อ่านกันไปวันนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

เรียบเรียงข้อมูลจาก : https://caresharesure.co/โบรกเกอร์ประกันภัยคือ/  https://rublong.com/insurance-broker-is/

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน