TIRESBID เกร็ดความรู้ : งานเข้า ขี้นก-รอยขนแมว ป้องกันกัดสีรถแบบง่ายๆได้เอง

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 135
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
29 มกราคม 2563 11:27 - อ่าน: 1,168 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ พบกันกับช่วงเกร็ดความรู้ยานยนต์ นอกจากปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ในอากาศยุคปัจจุบันที่มีผลต่อชีวิตผู้ขับขี่แล้วยังมีปัญหาเกิดจากฝุ่นจับทั้งที่รถสุดที่รักเพิ่งล้างมาใหม่ๆอีก แต่ปัญหาอื่นใดน่าหงุดหงิดใจคงไม่เท่า ‘ ขี้นก ’ บอกเลยจอร์จไม่ถูกใจสิ่งนี้ คือ อีกหนึ่งปัญหากวนใจของคนใช้รถ หากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน มันจะทำลายกัดกร่อนสีรถของคุณชนิดที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

‘ขี้นก’ ภัยร้ายสีรถของคุณ

ไม่ว่าเพื่อนๆจะจอดรถในที่โล่งแจ้ง หรือจอดใต้ร่มไม้ ก็ล้วนมีโอกาสเผชิญกับปัญหาขี้นกตกใส่ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรอยขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็ล้วนส่งผลต่อสีรถของคุณแทบทั้งสิ้น เนื่องจากขี้นกในทุกสายพันธุ์จะมีคุณสมบัติเป็นกรด ซึ่งสามารถกัดกร่อนสีรถของคุณได้

แก้ปัญหาอย่างไรดี

สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การรีบใช้ฟองน้ำหรือผ้าเช็ดรถคุณภาพดีเช็คออกให้เร็วที่สุด โดยพยายามอย่าให้รอยเปื้อนกระจายเป็นวงกว้างเพราะจะยิ่งเพิ่มโอกาสทำให้สีรถของคุณเสียหายมากขึ้น ที่สำคัญหากปล่อยไว้นานจนแห้ง ก็มีโอกาสที่กรดในขี้นกจะกัดกร่อนชั้นสีบนรถของคุณจนฝังลึกและไม่สามารถทำความสะอาดออกได้ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงที่จอดอันเป็นจุดยุทธศาสตร์ของนกที่จะจู่โจมรถของคุณ

‘รอยขนแมว’ อีกหนึ่งปัญหากวนใจคนรักรถ

อีกหนึ่งปัญหากวนใจคนรักรถคือ ‘รอยขนแมว’ ที่บางทีอาจงงๆด้วยซ้ำไปว่ามันมาได้อย่างไร ทั้งที่เราดูและรักษาและล้างรถอยู่เป็นประจำ คำตอบคือ มาจากคุณสมบัติของผ้าหรืออุปกรณ์ล้างและเช็ดรถ ที่อาจจะยังมีคราบฝุ่นติดอยู่และมาสัมผัสกับสีรถของเรา ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากคาร์แคร์ต่างๆที่ละเลยรายละเอียดเหล่านี้โดยเฉพาะรถสีดำ จะเห็นรอยเหล่านี้ชัดเจนที่สุด

เคลือบแก้ว-เซรามิก ช่วยได้ไหม

ในปัจจุบันมีโปรโมชั่นมากมายจากร้านคาร์แคร์ กับบริการทั้งเคลือบแก้ว และเซรามิก ที่มีราคาแตกต่างกันไป ซึ่งการเคลือบทั้งสองแบบ สามารถช่วยลดปัญหาขี้นกกัดกร่อนสีรถของคุณได้ เนื่องจากการเคลือบ (Coating) เปรียบเสมือนการเพิ่มชั้นแลคเกอร์ให้สีรถของคุณมีความหนามากขึ้น เมื่อถูกขี้นกตกใส่ จึงสามารถทนทานกว่าสีรถปกติ เนื่องจากกรดในขี้นกจะใช้เวลานานกว่าปกติในการกัดกร่อนชั้นสีที่ถูกเคลือบเอาไว้

อย่างไรก็ดีหากใครที่มีงบประมาณจำกัด การล้างรถแบบสม่ำเสมอ และการเคลือบสีตามคาร์แคร์ที่ได้มาตรฐานเดือนละหนึ่งครั้ง ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน เพราะสิ่งสำคัญคือการไม่ปล่อยให้ขี้นกเป็นคราบแห้งอยู่บนสีรถของเพื่อนๆนานจนเกินไปเท่านั้นเอง

New Group : TIRESBID-ONLINE ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ร่วมเลย : https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/

New Chat : Tiresbid Line Square ห้องแชทแห่งความลับ แชร์ถาม-ตอบ

เรื่องยางแบบส่วนตัว คลิกเลย : http://bit.ly/LINESQUARE-TIRESBID

New Channel : Tiresbid on YouTube ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ

คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube

หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือประสานงาน และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ได้ตลอดเวลาทำการฟรี หรือ สนใจเช็คราคานัดหมายติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวแล้วครับโอกาสหน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ ส่งท้ายหากเพื่อนต้องการ ให้จัดหายาง สั่งยี่ห้อใดรุ่นใด ไซส์ใดเป็นพิเศษ สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการเต็มที่ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,

ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook

ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,

ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid, เปลี่ยนยางถึงบ้าน, michelin, bridgetone, เช็คราคายางรถยนต์, ยางรถยนต์ราคา, ยางถูก, ยางรถ และ เปลี่ยนยางไทร์บิด, ยาง continental, continental, goodyear, ยางดันลอป, ยางฮันคุก, ที่ 1 เรื่องยาง, เปลี่ยนยางถึงที่, เปลี่ยนยางถึงบ้าน


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน