เผยเทคนิค เช็คเบี้ยประกันรถอย่างไรให้คุ้มค่า เรื่อง่าย ๆ ที่ใคร ๆ อาจจะไม่รู้

ผู้เขียนข้อความ

EasyInsureBroker

member
เขียนกระทู้: 2
ตอบกระทู้: 2
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
3 สิงหาคม 2563 11:10 - อ่าน: 10,018 - ตอบ: 0

เช็คเบี้ยประกันรถ

ก่อนที่เราจะพูดถึงเทคนิคและขั้นตอนการ เช็คเบี้ยประกันรถ เรามาเรียนรู้เบื้องต้นกันก่อนดีกว่า สำหรับท่านใดที่เพิ่งจะมีรถ หรือมีนานแล้วแต่ไม่ได้ใส่ใจ เข้าใจเรื่องประกันรถยนต์ อาจจะงงว่าเบี้ยประกันคืออะไร ซึ่งคำว่าเบี้ยประกันนี้หมายถึง ราคาค่าประกันภัยนั่นเองครับ แต่สำหรับวงการประกันจะใช้คำว่าเบี้ยแทนคำว่าราคา คำว่าเช็คเบี้ยก็คือการเช็คราคานั่นเอง หลังจากที่เราได้เบี้ยประกันมาแล้ว เราก็ต้องนำเบี้ยประกันมาเปรียบเทียบ และเลือกซื้อ ซึ่งวันนี้เราจะนำเสนอ ขั้นตอนการเช็คเบี้ย การเปรียบเทียบ และเทคนิคการเลือกซื้อว่าเลือกแบบไหนถึงจะคุ้มที่สุดครับ

ขั้นตอนการเช็คเบี้ยประกันออนไลน์

หลาย ๆ ท่านที่ยังไม่คล่องเรื่องการซื้อของออนไลน์ก็ลองทำตามได้นะครับ ไม่ยากเลย

  1. เริ่มจากการเลือกหาเว็บไซตที่เราจะเช็คเบี้ยกันก่อน https://www.easyinsure.co.th/ประกันภัยรถยนต์/เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่ผมเลือกใช้เว็บนี้เพราะค่อนข้างใช้ง่าย มีประกันให้เปรียบเทียบเยอะ
  2. เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์ จะพบว่าให้เราเลือกใส่ข้อมูลรถคันที่เราจะทำประกัน ซึ่งข้อมูลต้องถูกต้อง ถ้าข้อมูลรถไม่ถูกอาจจะทำให้เบี้ยประกันผิดได้เลยครับ โดยเฉพาะปีรถ
  3. เมื่อกดส่งรายละเอียดรถเรียบร้อย จะมีการขอข้อมูล ซึ่งส่วนนี้ใส่ไปได้เลยครับ 
  4. เมื่อใส่ข้อมูลเรียบร้อยเราจะเจอราคาเบี้ยประกันมากมายเลย ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะ ดูราคาประกันชั้น 1 2+ 3+ หรือ 3 ธรรมดา เมื่อเลือกได้ก็จะนำราคาประกันชั้นที่เราต้องการจากบริษัทต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกัน 
  5. สุดท้ายหากพึงพอใจในราคาและเงื่อนไข ก็สามารถจ่ายเงินซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลย แต่ถ้าอยากคุยรายละเอียดก่อน ก็มีช่องทางติดต่อหลายช่องทาง หรือจะโทรเข้าไปที่โบรกเกอร์นั้น ๆ เลยก็ได้ แต่แนะนำว่าควรโทร เราจะได้เช็คความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์นั้น ๆ ด้วย

แน่นอนครับ การเช็คเบี้ยประกันออนไลน์แบบนี้ อยากจะแนะนำให้เลือกดูจากโบรกเกอร์ จะมีบริษัทประกันให้เราได้เลือกซื้อมากกว่า แต่ท่านจะเลือกเช็คจากบริษัทประกันก็ได้ แต่จะใช้เวลาในการหาเบี้ยประกันเพื่อนำมาเปรียบเทียบมากกว่า เพราะท่านจะต้องดูจากบริษัทต่าง ๆ แล้วนำมาเทียบกับ แต่ถ้ามาที่โบรกเกอร์ ท่านได้เบี้ยประกันจากหลายบริษัทในเวลาเดียวกัน ประหยัดเวลาได้เยอะ

เทคนิคการเลือกซื้อประกันรถยนต์

ก่อนจะเข้าไปดูว่าซื้อประกันที่ไหนดี เรามีเทคนิกการเลือกโบรกเกอร์กันก่อนเลย อันดับแรก ต้องน่าเชื่อถือ ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน มีหลายครั้งที่ออกข่าวว่าโบรกเกอร์โกง ซึ่งไม่คุ้มเลย แต่โบรกเกอรืดี ๆ ก็มีเยอะนะครับ อันดับต่อมาคือการบริการ เลือกโบรกเกอร์ที่ดูแลเราได้ดีเมื่อมีปัญหา ไม่ทิ้ง ไม่ปล่อย ซึ่งเหล่านี้เราหารีวิวได้จากสื่อโซเชี่ยลต่าง ๆ ส่วนเรื่องซื้อประกันที่ไหนดี จะมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

  1. ประกันที่เลือกซื้อต้องมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ
  2. ต้องมีอู่ที่เข้าได้
  3. ราคาต้องไม่แพง

หลังจาก เช็คเบี้ยประกันรถ มาได้แล้วให้เอามาเข้าเงื่อนไขทั้งสามข้อนี้ เหลือประกันที่กี่ที่เราก็เลือกซื้อได้แล้วครับ ถ้าเข้าเงื่อนไขเหล่านี้แล้ว จะเลือกทำที่ไหนก็ไม่ผิดแล้วครับ หวังอย่างยิ่งว่าบทความสั้น ๆ นี้จะเป็นประโยชน์ และขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วผมจะหาเวลามาอัพเดตบทความให้อ่านกันอีกนะครับ

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน