5 รถไฟสลีปเปอร์ที่ดีที่สุดในยุโรป

ผู้เขียนข้อความ

emily

member
เขียนกระทู้: 12
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
6 สิงหาคม 2563 23:44 - อ่าน: 134 - ตอบ: 0

ตั้งตารอความโรแมนติกและเสน่ห์ของการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ข้ามทวีป

มีความโรแมนติกที่หาไม่ได้จากการเดินทางโดยรถไฟตู้นอนในยุโรป พวกเขานึกถึงการเดินทางด้วยรถไฟที่ยิ่งใหญ่ในอดีต: Paul Theroux บน Iron Rooster UFAหรือนักดริฟท์ของ Kerouac ที่กระโดดรถไฟบรรทุกสินค้าใน“ On the Road”

การเดินทางโดยรถไฟในวันนี้ดูเหมือนจะค่อนข้างปลอดเชื้อเมื่อเทียบกับเส้นทางลึกลับครั้งหนึ่งที่เหยียบย่ำได้ดีจึงไม่มีอะไรให้พูดถึง แต่มีข้อยกเว้น รถไฟตู้นอนบางขบวนยังคงสื่อถึงความโรแมนติกและเสน่ห์ของการเริ่มต้นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ข้ามทวีปที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้

Royal Scotsman - ที่ราบสูงสก็อต - สหราชอาณาจักร

รถไฟสุดหรูของสกอตแลนด์ให้บริการทัวร์ 2-7 คืนที่ที่ราบสูงสก็อตแลนด์ จุดมุ่งหมายคือการสร้างรางรถไฟให้เทียบเท่ากับโรงแรมระดับห้าดาวในชนบทของสก็อตแลนด์และพวกเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยมีกระท่อมที่ตกแต่งด้วยไม้ขัดเงาและทองเหลืองและตกแต่งด้วยผ้าตาหมากรุกผนังประดับมุกและอุปกรณ์โบราณ ด้วยผู้โดยสารเพียง 36 คนที่มีอัตราส่วนพนักงานต่อ 3: 1 คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ ราคานี้รวมอาหารไวน์และการบริการที่ยอดเยี่ยมและการทัศนศึกษานอกเรือที่เลือกไว้เช่นโรงกลั่นการยิงนกพิราบดินเหนียวและปราสาท ในระหว่างนั้นคุณสามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามของที่ราบสูงสก็อตแลนด์ในขณะที่คุณหมุนเข้าและออกจากเมืองชายฝั่งและตามแนวภูเขา

รถไฟนอนรถไฟจาก Santiago de Compostela ไปยัง Leon

รถไฟสุดหรูสีฟ้าและสีขาวอันหรูหรานี้ลัดเลาะไปตามทางตอนเหนือของสเปนจาก Santiago de Compostela ไปยัง Leon หรือเส้นทางกลับ ภูมิประเทศที่มีมนต์ขลังทางตอนเหนือของสเปนรอคอยตั้งแต่ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ของ Castile ไปจนถึง Bay of Biscay

ภายในห้องสวีทหรูหราประดับด้วยไม้วีเนียร์ไม้และเบาะหรูหราสร้างบรรยากาศโรงแรมระดับห้าดาวที่ทั้งหรูหราและผ่อนคลาย รถโค้ชหรูพาผู้โดยสารไปและกลับจากจุดหมายปลายทางระหว่างทางรวมถึงร้านอาหารชั้นนำหอศิลป์อนุสรณ์สถานและภูมิทัศน์ที่สวยงาม รถไฟมีตู้นอนหกเตียงแต่ละห้องมีห้องเตียงคู่สี่ห้อง บริการล่าสุดที่แนะนำเมื่อสองปีก่อนขณะนี้อนุญาตให้ผู้โดยสารจองห้องชุด Preferent ซึ่งกินรถยนต์รถไฟครึ่งหนึ่ง ห้องสวีทมีขนาด 129 ตารางฟุตมีพื้นที่เลานจ์ส่วนตัวโทรทัศน์จอแบนคอมพิวเตอร์และห้องอาหารที่ผ่อนคลาย

รถไฟด่วนดานูบ - บูดาเปสต์ไปอิสตันบูล

คลาสสิกสง่างามและทันสมัยสะดวกสบายบนเส้นทางที่น่าสนใจที่สุดในประวัติศาสตร์ของยุโรป สิ่งที่ไม่ชอบ? Danube Express - ซึ่งมีรถยนต์นอนหลับที่หรูหราที่สุดในทวีป - เริ่มต้นในบูดาเปสต์และลัดเลาะไปตามชนบทฮังการีและใจกลาง Transylvania (ใช่คุณสามารถหยุดที่ปราสาท Dracula ได้) ขาสุดท้ายของการเดินทางไป Bosphorus kspodsmokeทำให้ผู้โดยสารแถวหน้า ที่นั่งชมเส้นขอบฟ้าอันงดงามที่แผ่ออกไปต่อหน้าต่อตาโดยมีพระราชวังทอปกาปึเป็นจุดโฟกัส ระยะเวลาคือแปดวันซึ่งรวมถึงการเข้าพักในบูดาเปสต์และอิสตันบูล รถยนต์ถูกประดับประดาไปด้วยทุกสิ่งตั้งแต่ราวแขวนผ้าเช็ดตัว (ในห้องน้ำในตัวแนช) ไปจนถึงแสงสลัว รวมอยู่ในค่าโดยสารเป็นอาหารสามคอร์สบนรถเสวยพร้อมกับไวน์ฮังการีมากเท่าที่คุณต้องการ

รถไฟทรานส์ไซบีเรีย: Seven Night Express

ไม่มีการรวบรวมเส้นทางรถไฟที่ยอดเยี่ยมหากไม่มีการเดินทางที่เป็นสัญลักษณ์นี้ รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียข้ามเขตเวลาแปดโซนโดยเชื่อมระหว่างมอสโกวกับวลาดิวอสต็อกบนชายฝั่งแปซิฟิก สายเชื่อมต่อแตกแขนงออกไปในมองโกเลียจีนและแม้แต่รัฐฤาษี - เกาหลีเหนือ Trans-Siberian มีความยาว 9,289 กิโลเมตรเป็นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก วิญญาณที่แข็งแกร่งบางคนชอบที่จะเดินทางทั้งหมดในคราวเดียว - ใช้เวลาเจ็ดวัน อย่างไรก็ตามนักเดินทางส่วนใหญ่ชอบความสะดวกสบายและความหรูหราที่เพิ่มขึ้นในการจองรถส่วนตัวระหว่างทางเพื่อสำรวจเมืองต่างๆระหว่างทาง เมืองแตกในวลาดิวอสต็อกใคร?

นอนบนรถไฟ Orient Express - อิสตันบูลไปเวนิส

รถไฟโดยสารมีความสนใจในการฟื้นคืนความสนใจในช่วงกลางทศวรรษที่ 70 ด้วยภาพยนตร์ดัดแปลงจากนวนิยายฆาตกรรมลึกลับของอากาธาคริสตี้ในปี 1934 เรื่องฆาตกรรมฆาตกรรมฆาตกรรมเรื่อง Orient Express บริการในตำนานไม่มีอยู่อีกต่อไป แต่ บริษัท เอกชน Venice Simplon-Orient-Express ได้ปรับปรุงรถม้าเก่าบางส่วนและตอนนี้ให้บริการที่สะท้อนถึงรถไฟที่มีชื่อเสียงที่สุด ผู้โดยสารนอนหลับรับประทานอาหารและดื่มน้ำฟองราคาแพงในรถม้าสไตล์อาร์ตเดคโคย้อนยุคปี 1930 ที่ได้รับการบูรณะและรอโดยสจ๊วตในเครื่องแบบ เส้นทางเวนิสไปยังอิสตันบูลเชื่อมโยงเมืองซีกโลกเหนือที่สวยงามสองแห่งเข้าด้วยกันโดยมีจุดแวะพักสองคืนในบูดาเปสต์หรือเวียนนา ผู้เข้าพักสามารถนั่งเล่นบนโซฟาจัดเลี้ยงในห้องรับประทานอาหารส่วนตัวก่อนที่จะพักผ่อนบนเตียงที่หรูหราในห้องนอน

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน