TIRESBID เกร็ดความรู้ : จำเป็นไหม สลับยางทุก 10,000 โล สลับก่อนได้หรือไม่

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 135
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
2 กันยายน 2563 11:44 - อ่าน: 9,719 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ เกร็ดความรู้ยานยนต์วันนี้ จอร์จ อยากจะมานำเสนอเรื่องหลายท่านสงสัยถามเข้ามาทาง Inbox เป็นจำนวนมากสักหน่อยครับ ยางรถยนต์ ถูกออกแบบมาเพื่อรับสภาพและทนต่อสภาพแวดล้อม รวมไปถึงสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้ จำเป็นต้องสลับยางไหม สลับก่อนจะมีข้อเสียอย่างไร เกริ่นก่อนว่า ทุกครั้งเมื่อเราขับรถ ยางรถยนต์ ของเราก็จะสัมผัสและเสียดสีกับพื้นถนนตลอดเวลา จึงส่งผลให้ ยางรถยนต์ มีความสึกหรอเกิดขึ้นไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่งของ ยางรถยนต์ จึงเป็นที่จะต้องสลับยางเพื่อให้การสึกหรอเท่ากัน

การสลับยางรถยนต์ ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงระยะที่กำหนดเสมอไป ทุก 10,000 โล หรือ 15,000 โล ตามที่เข้าใจกัน ซึ่งหากเพื่อนๆตรวจเช็คแล้วพบว่าหน้า ยางรถยนต์ เริ่มมีการสึกหรอหรือผิดปกติ ควรรีบหาวิธีแก้ไขสาเหตุที่เกิดขึ้นก่อน แล้วค่อยสลับยางรถยนต์ ไม่จำเป็นต้องรอให้ครบกำหนด โดยเฉพาะคนที่ต้องวิ่งทางไกลและใช้ความเร็วสูงเป็นประจำ การสึกหรอของ ยางรถยนต์ ก็จะเร็วขึ้นกว่าปกติควรจะสลับยางก่อนกำหนด

ดังนั้น เมื่อรถใช้รถยนต์ไปสักระยะหนึ่ง โดยตามหลักมาตรฐานแนะนำประมาณ 10,000 กิโลเมตร ควรตรวจเช็คแล้วสลับ ยางรถยนต์ ระหว่างล้อคู่หน้า กับล้อคู่หลัง เพื่อให้ดอกยางของล้อคู่หน้า กับล้อคู่หลัง มีความสึกหรอเท่าเทียมกัน ซึ่งจะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของ ยางรถยนต์ ทุกเส้น แถมยังยืดอายุการใช้งานของ ยางรถยนต์ ได้อีกทางหนึ่งด้วย สรุปสั้นๆ รีบสลับก่อนกำหนดไม่เสียหาย แต่ไม่สลับยางเลยจะเกิดความเสี่ยงระยะยาวแน่นอน

New Group : TIRESBID-ONLINE ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ร่วมเลย : https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/

New Chat : Tiresbid Line Square ห้องแชทแห่งความลับ แชร์ถาม-ตอบ

เรื่องยางแบบส่วนตัว คลิกเลย : http://bit.ly/LINESQUARE-TIRESBID

New Channel : Tiresbid on YouTube ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ

คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือประสานงาน และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ได้ตลอดเวลาทำการฟรี หรือ สนใจเช็คราคานัดหมายติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line Official : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 094-958-7416 / 090-986-8762 คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวแล้วครับโอกาสหน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ ส่งท้ายหากเพื่อนต้องการ ให้จัดหายาง สั่งยี่ห้อใดรุ่นใด ไซส์ใดเป็นพิเศษ สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการเต็มที่ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,

ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook

ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,

ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid, เปลี่ยนยางถึงบ้าน, michelin, bridgetone, เช็คราคายางรถยนต์, ยางรถยนต์ราคา, ยางถูก, ยางรถ และ เปลี่ยนยางไทร์บิด, ยาง continental, continental, goodyear, ยางดันลอป, ยางฮันคุก, ที่ 1 เรื่องยาง, เปลี่ยนยางถึงที่, เปลี่ยนยางถึงบ้าน

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน