ผู้เขียน | ข้อความ | ||
---|---|---|---|
siritidaphon
เขียนกระทู้: 1,318
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0
(ขอบคุณ)
|
เราเพิ่งเริ่มกินคลีนได้ไม่นาน หลังจากที่หัดทำเบเกอรี่มาสามปี น้ำหนักงี้ขึ้นพรวดๆ กว่าจะรู้ตัวก็อ้วนเสียแล้ว ตอนนี้เลยต้องหันมาใส่ใจสุขภาพขึ้น เมนูที่เราทำจะเน้นง่ายๆ ไม่ยุ่งยากมาก
เริ่มที่เมนูที่ 1 ลาบทูน่า ใช้ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ บีบน้ำออก ปรุงรสด้วยพริกป่น มะนาว น้ำปลา ลดโซเดียม ข้าวคั่ว ใส่หอมแดงซอย ใบโหระพา ต้นหอม ผักชี กินกับผักสด แซ่บนัวค่ะ เมนูที่ 2 …ข้าวไก่ย่างซีอิ๊ว… เนื้ออกไก่ลอกหนังออก หั่นเป็นชิ้นพอคำหมักด้วยน้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสหอยนางรมลดโซเดียม ซีอิ๊วดำนิดนึง หมักไว้ประมาณ 30 นาที เอาไปย่างเกับกระทะเทปล่อน โรยด้วยต้นหอมผักชี เพิ่มพริกขี้หนูซอย 1 เม็ดเพื่อความฟิน อันนี้ข้าวกล้องหมดเลยกินข้าวขาวแทน หยวนๆเนอะ
บริการด้านอาหาร: เมนูอาหารคลีน อร่อยครบทุกมื้อ พร้อมของว่าง แคลอรี่ต่ำ ดูเพิ่มเติมที่นี่ กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง
|
||