TIRESBID เกร็ดความรู้ : ลูกระนาดใหญ่ ควรขับช้า Vs เร่งรูดผ่าน แบบไหนดีที่สุด

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 135
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
11 พฤศจิกายน 2563 10:30 - อ่าน: 9,222 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ในพื้นที่ชุมชน หรือ ซอยหมู่บ้านทางแคบ จอร์จ เชื่อว่าเพื่อนๆมักจะพบเห็นและโอกาสได้สัมผัส ตัวชะลอความเร็วรถ หรือเรียกตามภาษาคุ้นเคยว่า ลูกระนาด บ้างก็เรียกว่า หลังเต่า มักจะเป็นศัตรูกับรถยนต์ทั้งหลาย เพราะหน้าที่ลดความเร็วของมัน ต้องแลกมาด้วยการทำให้ช่วงล่างเขย่าหรือขยับขึ้นลง แทนที่จะได้อยู่นิ่งๆ อีกทั้งคนขับรถยังรู้สึกสะเทือนอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าแค่เห็นไกลๆก็หงุดหงิดใจไม่น้อยเลย ซึ่งปัญหาความสั่นสะเทือนนี้ก็มีหลายคนคิดแก้ออกมาว่าจะทำยังไง หนึ่งในนั้นมีวิธีที่หลายคนแนะนำว่า ให้ลองขับเร็วๆ ผ่านลูกระนาด แล้วรถจะนิ่มขึ้น จะจริงหรือไม่ วันนี้ จอร์จ มีผลทดอบมาให้อ่านกันครับ

ตัวชะลอความเร็วที่จะใช้ในวันนี้คือ ลูกระนาดในสนามทดสอบ ที่มีขนาดความสูง 10 ซม. และความยาว 3.7 เมตร ซึ่งมากกว่าขนาดฐานล้อรถยนต์ทั่วไป นับว่าเป็นลูกระนาดที่ปราณีต่อระบบช่วงล่างมากแล้ว ซึ่งจะถูกทดสอบโดยรถยนต์ 3 แบบ โดยแบบแรก คือ รถเก๋งซิตี้คาร์บ้านๆ จากนั้นเป็นรถเอสยูวีที่มีช่วงยุบยืดของช่วงล่างที่มากกว่า และสุดท้ายกับรถยี่ห้อซีตรอง ที่มีช่วงล่างไฮดรอลิคอันขึ้นชื่อว่านุ่มนวลสุดๆ โดยรถทั้งหมดนี้ ถูกอ่านค่าด้วยเครื่องมือวัดการสั่นสะเทือน ออกมาเป็นตัวเลขเทียบกัน

การทดลองนี้แบ่งความเร็วเป็นหลายระดับคือ 15, 30, 45 และ 60 กม. / ชม. เพื่อวัดค่าว่ายิ่งขับเร็ว ขึ้นลูกระนาดจะยิ่งรู้สึกนิ่มจริงหรือ โดยผลลัพธ์ออกมาพบว่ายิ่งขับเร็วเท่าไหร่ ก็จะยิ่งสะเทือนมากตามไปด้วย ไม่ว่าจะใช้รถอะไรก็ตาม โดยรถเก๋งซิตี้คาร์มีความสะเทือนมากที่สุด รองลงมาเป็นรถเอสยูวี และดีสุดคือรถ Citroen ที่นุ่มนวลที่สุดในความเร็วที่ต่ำที่สุด ดังนั้นครั้งต่อไปก็ควรชะลอความเร็วให้เหลือ 15 - 20 กม. / ชม. ถ้าอยากขับแล้วสะเทือนน้อย ช่วงล่างไม่รับภาระหนัก แนะนำให้ขับด้วยความเร็วต่ำที่ทดสอบไว้ได้เลยครับ

New Group : TIRESBID-ONLINE ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ร่วมเลย : https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/

New Chat : Tiresbid Line Square ห้องแชทแห่งความลับ แชร์ถาม-ตอบ

เรื่องยางแบบส่วนตัว คลิกเลย : http://bit.ly/LINESQUARE-TIRESBID

New Channel : Tiresbid on YouTube ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ

คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube

หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือประสานงาน และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ได้ตลอดเวลาทำการฟรี หรือ สนใจเช็คราคานัดหมายติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line Official : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 094-958-7416 / 090-986-8762 คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวแล้วครับโอกาสหน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ ส่งท้ายหากเพื่อนต้องการ ให้จัดหายาง สั่งยี่ห้อใดรุ่นใด ไซส์ใดเป็นพิเศษ สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการเต็มที่ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,

ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook

ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,

ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid, เปลี่ยนยางถึงบ้าน, michelin, bridgetone, เช็คราคายางรถยนต์, ยางรถยนต์ราคา, ยางถูก, ยางรถ และ เปลี่ยนยางไทร์บิด, ยาง continental, continental, goodyear, ยางดันลอป, ยางฮันคุก, ที่ 1 เรื่องยาง, เปลี่ยนยางถึงที่, เปลี่ยนยางถึงบ้าน

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน