ที่เที่ยวกระบี่ เมืองร้อยเกาะ ริมฝั่งทะเลอันดามัน

ผู้เขียนข้อความ

siritidaphon

member
เขียนกระทู้: 1,241
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
19 กันยายน 2566 20:07 - อ่าน: 20 - ตอบ: 0

กระบี่ จังหวัดริมฝั่งทะเลอันดามัน ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เมืองร้อยเกาะ เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ ท่ามกลางท้องทะเลสีฟ้าคราม น้ำใส อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ทะเล ปะการัง ป่าไม้ และอื่นๆ ถือเป็นจังหวัดที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนแบบสุดๆ มีสนามบิน มาง่าย ตั๋วราคาไม่แพง ถ้าซื้อช่วงโปร มีที่พักมากมาย ทั้งกลางเมืองและบนเกาะ ชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือครอบครัวไปสัมผัสพาราไดซ์เมืองไทย บางที่เหมือนเกาะสวรรค์ งดงามจับใจ ใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวจังหวัดกระบี่ ต้องมาแล้วแหละ แนะนำให้มาช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นหน้าร้อน หลังจากเดือนพฤษภาคมไปแล้ว เป็นหน้าฝน มรสุมเข้า ไม่แนะนำให้เที่ยวตามเกาะต่างๆ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ มากระบี่ทั้งทีต้องเที่ยวไหนบ้างไหน เช็คอินชิลล์ ได้รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวกระบี่ เมืองร้อยเกาะ ริมฝั่งทะเลอันดามัน ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด แต่ละที่คือคัดมาให้แล้ว เรียกได้ว่ ถ้าไม่ไป มาไม่ถึงกระบี่เลยล่ะ

 

หมู่เกาะพีพี

Covers content

Not interested

Inappropriate

Seen too often

หมู่เกาะพีพี สวรรค์แห่งเขตร้อน เกาะกลางทะเลอันดามัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยหมู่เกาะพีพี ประกอบไปด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน, เกาะพีพีเล, เกาะไม้ไผ่, เกาะยูง, เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งเกาะหลักของหมู่เกาะพีพี คือ เกาะพีพีดอน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพีพี เต็มไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ท รวมถึงร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า โรงพยาบาล และตลาด มีท่าเรืออยู่ที่บริเวณอ่าวต้นไทร อยู่ทางใต้ของเกาะ มีหาดทรายที่สวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าคราม มีอ่าวและหาดมากมาย อาทิ อ่าวต้นไทร, อ่าวโละดาลัม, หาดยาว, หาดลิง, แหลมตง เป็นต้น นักท่องเที่ยวมักทำกิจกรรมดำน้ำตื้น ดูปะการัง ชมเกาะต่างๆ ชมถ้ำไวกิ้ง สุสานหอย, อ่าวมาหยา, อ่าวโละซามะ และอ่าวปิเละ เล่นน้ำ แหวกว่ายกับฝูงปลา สัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยไม่ควรพลาดเลยนะ

การเดินทางไปยังเกาะพีพี : เดินทางโดยทางเรือ จากท่าเรือนพรัตน์ธารา อ่าวนาง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง มีวันละ 2 เที่ยว คือ ขาไป กระบี่-เกาะพีพี เวลา 10.00 น. และเวลา 14.30 น. ส่วนขากลับ เกาะพีพี-กระบี่ เวลา 09.00 น. และเวลา 13.00 น. อีกทางหนึ่งคือ มาจากจังหวัดภูเก็ต ท่าเรือฉลอง อ่าวมะขาม ระยะทาง 40 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเช่นกัน หากใครต้องการเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ สามารถซื้อทัวร์ได้ มีโปรแกรมให้เลือกหลากหลาย สามารถนอนค้างแรมที่บริเวณอ่าวนาง (เป็นจุดต่อเรือไปยังเกาะ และหาดต่างๆ) หรือนอนในตัวเมืองกระบี่ก็ได้ จากอ่าวนางไปตัวเมือง ระยะทางเพียง 17 กิโลเมตร เท่านั้น ครึ่งชั่วโมงถึง

📍 ที่อยู่ : ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่, 81000

🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

🌎 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/4fVZxXaHnHtg5CZH7

 

เกาะลันตา

อีกหนึ่งเกาะขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ เกาะลันตา เป็นเกาะขนาดใหญ่ในทะเลอันดามัน แบ่งออกเป็น 2 เกาะย่อย คือ เกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่ อยู่ทางใต้ของจังหวัด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ มีทรัพยากรธรรมชาติที่งดงาม ท้องทะเลสีฟ้าคราม น้ำใส วิวสวย เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุดๆ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยนิตยสาร Forbes ยังได้จัดอันดับเกาะลันตาใหญ่ให้เป็น 1 ใน 6 เกาะที่น่าเดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวที่สุดในโลกอีกด้วย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนมาก มาจากยุโรปและสแกนดิเนเวีย แถมดาราฮอลลีวูดอย่าง แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ ก็เคยเดินทางมาพักผ่อนที่เกาะลันตาใหญ่แล้วเช่นกัน บนเกาะเต็มไปด้วยที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย อาทิ หาดคลองดาว, หาดพระแอะ, หาดคลองนิน, หาดคลองจาก, แหลมโตนด, อ่าวบากันเตียง เป็นต้น มาเที่ยวกระบี่ อย่าลืมแวะมาเกาะลันตานะ

การเดินทางไปยังเกาะลันตา : เกาะลันตาอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ประมาณ 80 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า เพื่อไปยังท่าเรือบ้านหัวหิน ซึ่งเป็นท่าเรือแพขนานยนต์ สามารถนำรถยนต์ขึ้นบนแพได้เลย มีค่าโดยสาร รถยนต์คันละ 100 บาท ผู้โดยสารคนละ 20 บาท เพื่อข้ามไปยังเกาะลันตาน้อย แล้วขับรถต่อไปยังเกาะลันตาใหญ่ ตามถนนหมายเลข 6022 เมื่อเจอสามแยกท่าแพให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนน 5036 จะพบกับสะพานสิริลันตา เป็นสะพานข้ามเกาะ เพื่อไปยังเกาะลันตาใหญ่ หรือหากมาจากเกาะพีพี ก็มาได้ มีเรือข้ามเกาะ 2 เที่ยวต่อวัน จากเกาะพีพีมา ขึ้นเรือที่ท่าเรืออ่าวต้นไทร เพื่อมายังท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ หรือจะไปเที่ยวเกาะพีพี จากเกาะลันตาใหญ่ก็ได้เช่นกัน

📍 ที่อยู่ : อ.เกาะลันตา จ.กระบี่, 81150

🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

🌎 แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/pndhSN7ijdugBTie8

 

ที่เที่ยวกระบี่ เมืองร้อยเกาะ ริมฝั่งทะเลอันดามัน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน