ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับใครที่สุด

ผู้เขียนข้อความ

financepro

member
เขียนกระทู้: 16
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
26 มกราคม 2561 10:23 - อ่าน: 2,131 - ตอบ: 1

ประกันภัยรถยนต์ 3+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่อยู่ระหว่างการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 และการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 อย่างที่รู้กันดีว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองที่มากกว่าประกันชั้น 3 แต่ก็ยังถือว่าน้อยกว่าประกันชั้น 2 ซึ่งเรื่องหลักที่ประกันภัย 3+ มีให้คือ ความคุ้มครองต่อร่างกาย ชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีและให้ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกันภัยในเรื่องของชีวิต

 

แต่จะให้ความคุ้มครองที่มีมากกว่า ประกันภัยชั้น 3 ก็คือ ถ้าหากว่าในกรณีที่รถยนต์ของเราเกิดอุบัติเหตุจากยานพาหนะทางบกหรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เกิดจากการชนกับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ในกรณีนี้ประกันภัย 3+ จะคุ้มครองรถยนต์ของเราให้ด้วย ซึ่งจะคุ้มครองอยู่ในวงเงินประกัน และ ไม่คุ้มครองในส่วนของรถหายหรือไฟไหม้

 

คนที่จะเลือกซื้อประกันภัยประเภทนี้ส่วนใหญ่

 

1. คนที่ใช้รถยนต์มานานจนบริษัทประกันภัยไม่รับให้ทำประกันภัยชั้น 1 หรือ 2

รถยนต์ที่ใช้มานานที่เรากำลังพูดถึง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่รับเกิน 15-20 ปี เพราะจะมีความเสี่ยงสูงมากต่อการเกิดอุบัติเหตุ และตรงนี้ก็เป็นกฎข้อบังคับของบริษัทประกันภัยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ถ้าหากว่ายังคงต้องการใช้รถยนต์คันนั้นอยู่จึงจำเป็นต้องเลือกประกันที่ต่ำกว่า อย่างเช่น ประกันภัยรถยนต์ 3+

 

2. คนที่ไม่ต้องการเสียค่าเบี้ยประกันมากแต่ก็ยังอยากให้คุ้มครองกรณีรถชน

ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นคนที่เงินน้อยหรือว่าไม่ค่อยอยากจะเสียค่าเบี้ยประกันมากเกินไป แต่ทั้งนี้ก็ยังเผื่อเอาไว้ถ้าหากในกรณีที่ไปขับรถชนรถยนต์คันอื่นเข้า

 

3. คนที่ใช้รถยนต์น้อยและไม่กลัวว่าจะรถหายหรือไฟไหม้

ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกันว่าส่วนใหญ่จะเป็นรถเก่าของบ้านที่ไม่ค่อยได้ออกไปขับใช้งานอะไรเท่าไหร่แล้ว แต่ก็มีการป้องกันเอาไว้ก่อน เผื่อว่ามีคนนำรถคันนี้ออกไปขับแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็ยังจะพอช่วยบรรเทาไปได้บ้าง

 

4. คนที่มีประสบการณ์และความมั่นใจในการขับรถ

อันนี้ถือว่าเป็นความสามารถส่วนบุคคลที่เปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะประสบการณ์และความมั่นใจเป็นของใครของมัน ไม่สามารถที่จะสอนหรือบอกกันได้ ถ้าหากว่ามั่นใจการทำประกันภัยรถยนต์ 3+ ก็ไม่ใช่ปัญหา

การเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ 3+ นั้น ถือว่าเป็นอีก 1 ประเภทของประกันภัยที่จะช่วยป้องกันคุณในยามที่เกิดพลาดพลั้งขับไปเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ที่เป็นคู่กรณีขึ้น เพราะอย่างน้อยคุณก็จะเสียเงินค่าดำเนินการน้อยกว่าการไม่ได้ซื้อประกันภัยชนิดใดเอาไว้เลยอย่างแน่นอน นับเป็นเรื่องที่ดีที่มีประกันภัยติดรถยนต์เอาไว้

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ทอย

member
เขียนกระทู้: 0
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
เขียนเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2561 17:31

ของผมกำลังจะต่อประกันครับ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่ เห็นมีของรถรุ่นใหม่ รุ่นเก่าด้วย ราคาต่างกัน พอดีผมไปเจอข้อมูลในนี้ครับ https://www.priceza.com/money ลองดูครับ


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน