ประโยชน์ของประกันชั้น 1 ราคาที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

ผู้เขียนข้อความ

Rabbit Finance

member
เขียนกระทู้: 1
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 1 (ขอบคุณ)
18 สิงหาคม 2559 12:11 - อ่าน: 1,403 - ตอบ: 0

แม้ว่าการประกันภัยรถยนต์ในทุก ๆ วันนี้ จะมีหลายรูปแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 3, หรือแม้แต่ประกันตัวอื่น ๆ ที่แล้วแต่ว่าทางบริษัทประกันจะเลือกเอาผลิตภัณฑ์แบบไหนมานำเสนอต่อลูกค้า เพื่อให้เกิดความสนใจและตัดสินใจซื้อในที่สุด

ส่วนมากหากพูดถึงเรื่องการซื่อประกันรถยนต์ แต่ละคนก็จะมีแนวความคิดสำหรับการเลือกซื้อที่แตกต่างกันออกไป บางคนเลือกซื้อประกันชั้น 1 ราคาที่จะแพงกว่าประกันประเภทอื่นก็เพื่อความสบายใจหากว่าเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในขณะที่บางคนก็อาจจะมีความคิดอื่น ๆ ที่เลือกซื้อประกันชั้นอื่น เช่น ไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์บ่อยมากนัก ขับรถในเส้นทางที่รถวิ่งผ่านน้อยหรือแม้แต่เรื่องของอายุการใช้งานรถยนต์ก็เช่นกัน แต่วันนี้เราลองมาดูว่าการซื้อประกันชั้น 1 มีประโยชน์กับผู้ซื้ออย่างไรบ้าง

ดังนั้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานรถยนต์ทั้งหลาย สามารถที่จะ เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้แล้วที่ Rabbit Finance เพื่อตรวจสอบว่ากรมธรรม์ของบริษัทใดคุ้มค่ามากที่สุด

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประกันชั้น 1 ราคาที่สูงกว่าประกันชั้นอื่น ๆ นั้น ประโยชน์อย่างแรกที่จะได้รับ ก็คือ หากว่าเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ที่คันที่ทำประกันไว้ ในทุก ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นการชนกับรถยนต์คู่กรณี การชนโดยไม่มีคู่กรณี รถสูญหายหรือไฟไหม้ ประกันภัยชั้น 1 นี้ จะทำการเคลมประกันให้ตามวงเงินที่ระบุเอาไว้ ซึ่งไม่เกิดมูลค่าของตัวรถ ตรงจุดนี้จึงนับได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากกับผู้ที่ใช้รถยนต์ โดยที่ไม่ต้องไปมีความกังวลใด ๆ ทั้งสิ้นกับปัญหาตัวรถยนต

ประโยชน์ข้อต่อมา ก็คือ ในกรณีทั้งผู้ขับขี่หรือคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ ก็สามารถที่จะชดเชยในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลได้ด้วย โดยหากผู้ที่เอาประกันบาดเจ็บไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม ก็จะทำการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทันที ส่วนในเรื่องของคู่กรณีนั้นก็ถ้า หากว่าผู้ที่เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกันชั้น 1 ราคาที่เราจ่ายไปแสนแพงก็จะเป็นช่วยเหลือเราได้อีกแรงหนึ่งด้วย นอกจากนี้ประโยชน์อีกข้อ ก็คือ สามารถช่วยประกันตัวผู้เอาประกันภัยจากคดีอาญาในกรณีที่ขับรถชนจนถึงขั้นเสียชีวิตได้อีกด้วย

อันที่จริง ประกันชั้น 1 ราคาก็อาจจะไม่ได้แพงอย่างที่คิด เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าในยามที่เกิดอุบัติเหตุทั้งกับรถยนต์หรือว่าตัวบุคคลเอง เพราะต่อปีเราจะจ่ายให้กับบริษัทประกันแค่หลักหมื่น แต่ในความคุ้มครองของแต่ละที่ส่วนใหญ่ก็เป็นหลักแสนขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น บางคนอาจจะบอกว่าถ้าหากไม่เกิดเหตุที่ต้องใช้งานก็คงเสียดายเงินแย่ แต่ก็อย่าลืมคิดในจุดที่ว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นเลือกทำเอาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน