ปัญหาคาใจ แม็กซ์เสียหาย ควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ดี By Tiresbid

ผู้เขียนข้อความ

tiresbid

member
เขียนกระทู้: 135
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
23 มีนาคม 2561 14:39 - อ่าน: 724 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกท่าน จอร์จ เรื่องอยากจะมาแบ่งปันประโยชน์กันอีกเช่นเคย ปัญหานี้มักเกิดขึ้นกันเป็นประจำ ไม่ใช่แค่เสียเงินเยอะ แต่อาจอันตรายถึงชีวิตอีกต่างหาก เดี๋ยวเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ เรื่องเกี่ยวกับ ล้อแม็กดุ้ง ฉีก หัก คด แตก นั่นเอง ! เวลาเกิดปัญหาขึ้นมาทีแทบจะนั่งกุมขมับกันเลยทีเดียวแต่ก่อนนั้นล้อรถยนต์ถือว่ามีความทนทานมากๆ เพราะผลิตขึ้นมาจากเหล็ก สามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันสุดๆครับ ส่วนข้อเสียของมันมีเพียงอย่างเดียวก็คือ

เรื่องน้ำหนัก ส่วนสมัยนี้ล้อรถยนต์มักผลิตจากอัลลอย หรือแมกนีเซียมอัลลอย มาแทนที่ล้อเหล็กแบบกระทะ ซึ่งมันมีดีตรงที่น้ำหนักเบา สามารถทำเป็นลวดลายต่างๆ ได้ ส่วนข้อเสียก็มีในเรื่องของความทนทาน สีอาจลอก ขี้เกลือขึ้น ล้อดุ้ง ฉีก คด แตก ง่ายกว่านั่นเอง

หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จะเลือกซ่อม หรือเปลี่ยนล้อใหม่ดี ? ซึ่งคงเป็นคำถามเพื่อนๆก็มักจะตัดสินใจกันได้ตามกำลังทรัพย์แน่นอนครับ เพื่อนมีกำลังทรัพย์น้อยคงจะเข้าร้าน หรือไม่ก็อู่

เพื่อนำล้อไปซ่อมแซม แต่ จอร์จ อยากแนะนำไว้หน่อยครับบางคนอาจไม่รู้ การซ่อมล้อแม็กอาจทำให้ความคงทนของมันไม่เหมือนเดิม เพราะการซ่อมล้อมีหลายวิธี ทั้งกลึง ดัด ปาด รีด เคาะ และเชื่อม ฯลฯ ซึ่งถ้าล้อแม็กซ์ของคุณดุ้ง หรือคดไม่มาก แนะนำให้ใช้การดัด รีด หรือเคาะก็พอ เพราะมันจะได้ความทนทานแทบจะเท่ากับของเดิมเลยนั่นเอง

แต่ถ้าล้อแม็กซ์เสียหายมากกว่านั้น ก็ต้องทำใจเรื่องความทนทานที่จะลดลง เนื่องจากมันอาจจำเป็นต้อง ปาด กลึง รีด และเคาะเข้ามาร่วมด้วย (เริ่มลึกแล้วใช่ไหมละครับ)

ส่วนเหตุการณ์ที่หนักกว่านี้ เช่น ล้อแตก หัก หรือฉีก เพื่อนๆก็ตัดสินใจได้อยู่แล้วใช่ไหมละครับ

ควรตัดใจเปลี่ยนใหม่ไปเลยจะดีกว่า เพราะต่อให้ซ่อมกลับมาได้ มันก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ความทนทานก็มีน้อยสุดๆ แถมยังอันตรายมากๆ ไม่รู้มันจะแตกหักอีกเมื่อไหร่ หากฝืนใช้ต่อไปอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ท้ายที่สุด จอร์จ อยากแนะนำเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไว้นิดนึง สำหรับใครที่ชอบเอาล้อไปปาด ไปกลึงออก เพื่อเพิ่มความเงา ถือว่าไม่ควรทำอย่างยิ่งครับ เพราะมันจะทำให้ล้อแม็กซ์บางลง เวลาตกหลุม หรือกระแทกอะไร ก็ตามจะทำให้ล้อเสียหายได้ง่ายกว่าเดิม

สุดท้ายนี้ หากล้อแค่เสียหายไม่มาก แนะนำให้ซ่อมแซมก็พอ แต่ถ้าเสียหายหนักมาก เปลี่ยนใหม่ไปเลย เอาปลอดภัยไว้ก่อนครับ เพราะชีวิตของเรามีค่ามากกว่านั้น และสังเกตให้ดีสำหรับล้อแม็กซ์ที่ผ่านการซ่อมมา หากขณะวิ่งใช้งานอยู่มีอาการสั่นจนมาถึงพวงมาลัย ให้นำกลับไปที่ร้านหรืออู่แก้ไขอีกรอบดีที่สุดครับ หากเพื่อนๆกำลังสนใจล้อแม็กซ์ลายสวยๆ หรือ มองหายางดีๆ ลายดอกเท่ๆ รวมไปถึงสอบถามการใช้งาน และ ร้านยางมาตรฐานคุณภาพดี บริการแจ่มๆ

ถ้าอ่านมาถึงจุดนี้แล้วเนี่ย อยากจะบอกเลยว่า........ ไม่ต้องลังเลนะครับ ติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลยที่ Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง เดี๋ยวจัดราคาพิเศษและโปรโดนๆให้แน่นอนครับโทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ

แก้ไขล่าสุดโดย tiresbid เมื่อ 18 เมษายน 2561 - 13:11


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน