รวมปัญหาที่ต้องเจอของมือใหม่หัดขับ

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 73
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
12 กันยายน 2562 13:23 - อ่าน: 800 - ตอบ: 0

สำหรับคนที่เพิ่งหัดขับรถ ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่น่ากลุ้มใจอย่างยิ่ง หลายๆ คนกลายเป็นคนขี้กลัวไปเลยก็เพราะว่าไม่กล้าขับรถนั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าปัญหาอะไรบ้างที่คนหัดขับรถต้องเจอ ต้องบอกเลยว่าเรามีมาแนะนำกันแล้ว ไม่แน่ว่าเวลาที่คุณไปหัดขับเองคุณอาจจะพบเจอด้วยเช่นกัน ปัญหาที่ว่าจะมีอะไรมาดูกันเลย

1.      ปัญหาของการขับรถไม่ตรงทาง

นี่ก็จัดได้ว่าเป็นปัญหายอดนิยมของคนที่ใช้รถใช้ถนนกันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าการขับรถไม่ตรงทางนั้นเป็นปัญหาที่นักขับมือใหม่จะต้องเผชิญ หลายๆ คนพบว่าการขับรถของมือใหม่นั้น เป็นเรื่องยาก จะทำอย่างไรให้ตรงทาง ขอบอกเลยว่าการขับรถให้ตรงทาง ทำได้ด้วยการจับพวงมาลัยให้มั่น จากนั้นก็ค่อยๆ ขยับพวงมาลัย สังเกตแนวเส้นของถนน เป็นเส้นกลางและเส้นขอบ ถ้าหากว่ารถของเราขนานไปกับเส้นถนนก็ใช้ได้ อย่าขับล้ำมากเกินไป มือใหม่ขับชิดขอบทาง ช้าๆ เอาไว้จะดีกว่า

2.      ปัญหาการจอดรถเข้าซอง

หากหันหน้าเข้าก็คงไม่ใช่ปัญหาสักเท่าไรนัก แต่หากว่าถอยหลังเข้าน่าจะเป็นเรื่องยากมาก ก็อยากแนะนำว่าให้ลองทำด้วยการ ขับให้เลยช่องที่เราจะจอดก่อน อันดับหนึ่ง กะให้ท้ายรถนั้นพอดีกันกับช่องเข้า แล้วก็หักพวงมาลัยเลย ระหว่างนี้ก็คำนวณไปด้วยว่าการถอยของเรานั้นจะพ้นหรือไม่ แต่เรื่องแบบนี้ก็ต้องใช้ประสบการสูงพอสมควร เป็นสิ่งที่นักขับหลายๆ คนสั่งสมไปเรื่อยๆ

3.      การขับรถในเขตชุมชน

สำหรับปัญหาที่หลายๆ คนเจอก็คือ การขับรถในเขตชุมชน เป็นสิ่งที่ค่อนข้างลำบาก เพราะรถจะเยอะมาก ทำให้คนขับนั้นเกิดความตื่นเต้นมากกว่าเดิมได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากว่าใครที่ไม่อยากขับแล้วพลาดในที่ชุมชนก็อยากแนะนำว่าให้ลองขับช้าๆ พาคนเก่งๆ ขับไปด้วยน่าจะดีกว่า เราจะได้มั่นใจในการขับรถมากกว่าเดิม

4.      การเลี้ยวระยะกระชั้น

อีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ลองทำกันก็คือ การเลี้ยวในระยะกระชั้นชิด เป็นเรื่องที่ยากพอสมควร แต่สำหรับใครที่อยากให้การเลี้ยวนั้นดีกว่าเดิมก็คือ ลองเลือกที่จะเลี้ยวบ่อยๆ โดยกะระยะและค่อยๆ ไปช้าๆ จะดีกว่าไปเร็วๆ การไปช้าๆ จะทำให้มั่นใจได้มากกว่าเดิม ที่สำคัญปรับกระจกมองข้างให้ดีว่าพ้นหรือไม่หากไม่พ้นจะได้ถอยออก แต่ถ้าพ้นเราก็จะได้ขับต่อไป เป็นเทคนิคที่ไม่ยากเลยถ้าหากว่าอยากทำ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยกล้าทำกันสักเท่าไรนัก

สำหรับใครที่ไม่มีประสบการณ์ แนะนำว่าให้ทำประกันไว้จะดีกว่า โดยเลือกทำประกันออนไลน์ก็คือทางเลือกที่น่าสนใจ อย่างเช่น DriveDee  ค้นหาที่กระทู้drivedee pantip แล้วคุณก็จะได้พบว่าประกันของที่นี่ก็ดีเหมือนกัน อย่าลืมดูด้วยว่า ประกันชั้น 1 ที่ไหนดี

จะได้เลือกแบบที่ถูกใจ ใช่เลยและประหยัดงบประมาณได้มากที่สุด เหมาะสมกับการเติมเต็มการขับรถให้มีชีวิตชีวามากกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัดมากเลยอย่างแท้จริงนั่นเอง

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน