เรื่องของการเลือกประกันรถยนต์

ผู้เขียนข้อความ

mushroom

member
เขียนกระทู้: 5
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
26 มกราคม 2560 10:23 - อ่าน: 1,318 - ตอบ: 0

รถยนต์...ในปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของมนุษย์เรา รถยนต์กลายเป็นสิ่งที่ช่วยเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในระยะใกล้หรือระยะไกลก็ตาม แม้ว่าการใช้รถยนต์นั้นจะต้องแลกมาด้วยเงินที่เสียไปเพื่อการซื้อรถแต่กลับมีหลายคนในสังคมที่ยังคงเชื่อว่าการมีรถยนต์นั้นช่างเป็นอะไรที่คุ้มค่าเสียเหลือเกิน!!

 

แต่คุณทราบหรือไม่ว่า...เรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเมื่อคุณมีรถยนต์นั้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของค่ารถเท่านั้นแต่ยังมีเรื่องของค่าน้ำมัน, ค่าทางด่วน, ค่าบำรุงรักษา, ค่าซ่อมเครื่องต่างๆ , ค่าต่อพวกพรบ.รถยนต์รวมทั้งค่าที่ขาดไม่ได้เสียเลยในปัจจุบันก็คือ ค่า“ประกันรถยนต์” นั่นเอง

 

หากถามว่าการทำประกันรถยนต์นั้นทำไปทำไม? ทำเพื่ออะไร? ไม่ทำไม่ได้หรือ? จริงๆ แล้วการทำประกันนี้ไม่ได้เป็นการบังคับแต่อย่างใดแต่ในปัจจุบันด้วยการขับรถที่ค่อนข้างอันตรายของคนในยุคนี้ บ้างก็ขับรถไปเล่นไลน์เล่นเฟสบุคไป, บ้างก็ขับรถไปคุยโทรศัพท์ไป, บ้างก็ขับรถไปกินข้าวไป ยิ่งบางคนยิ่งแล้วใหญ่ขับไปขับมาขับไปชนเขาเสียได้ นั่นจึงทำให้ทุกวันนี้คนที่มีรถเป็นของตัวเองจึงค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องของประกันพอสมควรนั่นก็เป็นเพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ วันนี้เราไม่ชนเขาวันหน้าเขาก็อาจขับมาชนเราก็ได้...จริงไหมคะ!!

 

ดังนั้น สิ่งที่จะเข้ามาช่วยป้องกันรถยนต์ของเราก็คือ “ประกัน” นั่นเอง การทำประกันไม่ได้ช่วยลดอุบัติเหตุแต่เป็นการช่วยลดในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่คุณอาจต้องเสีย ค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นมากมายเมื่อรถยนต์แสนรักของคุณเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง คำถามที่เราอยากจะถามคุณที่มีรถยนต์ในครอบครอง ก็คือ

- คุณคิดว่าทุกวันนี้คุณเลือกทำประกันเพื่อรถยนต์แสนรักของคุณดีพอหรือยัง?

- ประกันที่คุณใช้อยู่ครอบคลุมความต้องการจริงหรือ?

- ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี?

- คุณได้ลองทำการเปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ของแต่ละบริษัทก่อนซื้อหรือยัง?”

 

ด้วยเหตุนี้บทความของเราจึงอยากจะขอเอ่ยถึงวิธีการเลือกประกันรถยนต์ว่า...เราควรเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

1. เรื่องของ “ความน่าเชื่อถือและความมีชื่อเสียงของบริษัทประกันที่คุณคิดจะใช้บริการ” ประเด็นนี้สำคัญมาก เนื่องจาก การที่คุณจะทำประกันที่ไหนก็ตามคุณต้องพิจารณาเบื้องต้นเกี่ยวกับพื้นฐานบริษัทประกันภัยว่าบริษัทนั้นมีความน่าเชื่อถือ,มีความมั่นคง,มีชื่อเสียงในลักษณะใดบ้าง (บางบริษัทมีแต่ชื่อเสีย...แบบนี้ไม่ควรเลือกนะคะ!!) ควรเลือกที่มีชื่อเสียงพอสมควรอย่างน้อยที่สุดก็ต้องมีสิ่งใดที่สามารถดึงดูดใจคุณแล้วทำให้คุณนั้นเกิดความรู้สึกมั่นใจในตัวบริษัทประกันนั้น เชื่อว่าบริษัทนั้นจะสามารถดูแลคุ้มครองรถยนต์ของเราได้ดีที่สุด นอกจากนี้สิ่งที่คุณต้องดูประกอบด้วยก็คือ เรื่องของสถานที่ซ่อมรถยนต์ของบริษัทประกันนั้น (อู่ซ่อมรถที่อยู่ในบริษัทในเครือ) ว่ามีเพียงพอหรือไม่, มีที่ตั้งอยู่ใกล้ที่พักหรือที่ทำงานหรือเป็นสถานที่ที่คุณสะดวกที่จะเข้าไป

รับบริการหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการพิสูจน์ว่า “ประกันรถยนต์ บริษัทไหนดีจริง”

 

2. เรื่องของ “ความสะดวกความสบาย ความคุ้มค่า ความครอบคลุมและความครบถ้วน“ ประเด็นนี้ยังรวมถึงเรื่องของการให้คำปรึกษาทุกประเด็นที่เกี่ยวกับรถยนต์, การติดต่อประสานงานก่อนซื้อประกันภัยและหลังซื้อประกันภัย, การอำนวยความสะดวกในกรณีที่เกิดปัญหา, ความไวของประกันภัยเมื่อเกิดเหตุรวมทั้งเรื่องของการต่ออายุประกันภัยด้วย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด คุณควรมองให้ครอบคลุมทุกด้านและที่สำคัญควรเลือกบริษัทประกันที่มีสาขาบริการที่ตั้งอยู่ใกล้บ้านหรือที่พักของคุณ ควรมีการคุ้มครองรถยนต์แบบครบถ้วนรวมทั้งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ คุณต้องรู้จักเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ให้ดีก่อนซื้อ

 

การเลือกประกันรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยาก แค่เลือกให้เหมาะกับการใช้งานที่สุด และเลือกซื้อประกันจากบริษัทที่ให้การคุ้มครองอย่างสุดคุ้ม ก็จะทำให้คุณได้ประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าที่สุดแล้วล่ะ แถมได้ราคาของประกันที่โดนใจเป็นอย่างมากอีกด้วย

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน