ประรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ผู้เขียนข้อความ

suseed

member
เขียนกระทู้: 6
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
7 กุมภาพันธ์ 2560 17:44 - อ่าน: 948 - ตอบ: 0

ประรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง

วันนี้มาดูว่าประรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองรถเรา อะไรบ้าง เผื่อเวลาเราขับไปเฉี่ยวชน จะได้เตรียมตัวกันได้ถูก

 

รถชน (ไม่มีคู่กรณี)

อันดับแรกเลยคุ้มครองรถชนแน่นอน รถชนนี้คุ้มครองแบบไม่มีคู่กรณี อย่างเช่น ชนคน สัตว์ สิ่งของ อาทิ กำแพง รั้ว เสาไฟฟ้า ต้นไม้ กระถางต้นไม้ ถังขยะ ฟุตบาท หรือถูกขูด ขีด เฉี่ยวชน แล้วไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ รึเราจะไปเอาเรื่องกับหมาแมว กำแพงบ้าน ก็เห็นทีจะไม่ได้ ประกันชั้นหนึ่งคุ้มครองนะจุดๆนี้ด้วย

รถชน (มีคู่กรณี)

คำว่า คู่กรณี คือ ยานพาหนะทางบก รถที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิง มอเตอร์ ไฟฟ้า (ยานพาหนะที่จดทะเบียนกรมการขนส่งทางบก) เช่น รถยนต์ทุกประเภท รถมอเตอร์ไซด์  

 

ไฟไหม้

ไฟไหม้ ไม่วาจะไหม้ด้วยตัวมันเอง หรือ ไหม้เพราะเหตุสืบเนื่อง ประกันจะชดเชยค่าเสียหายทั้งหมดตามจริง ไม่เกินทุนประกัน

 

รถสูญหาย

ในหมวดรถยนต์สูญหาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ทั้งคัน หรือ อุปกรณ์ที่ตกแต่งมากับตัวรถ ประกันจะชดเชยค่าเสียหายทั้งหมดตามจริง ไม่เกินทุนประกัน หรือ หากรถยนต์สูญหายทั้งคัน บริษัทจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดตามทุนประกัน โดยต้องโอนกรรมสิทธิ์ ให้บริษัทประกันภัย หากตามรถกลับมาได้ลูกค้ามีสิทธิเลือกรับรถยนต์คืน หรือจะไม่รับคืนก็ได้ แต่ถ้าหากรับรถยนต์คืน จะต้องนำเงินที่ได้ไปทั้งหมด กลับมาคืนด้วย (บริษัทประกันจะชดใช้ให้ อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น)

 

น้ำท่วม

ในหมวดน้ำท่วม บริษัทประกันภัยจะคุ้มครองในกรณีที่น้ำมาหารถยนต์ น้ำจากภัยธรรมชาติ จะชดเชยให้ตามความเสียหาย ที่เกิดขึ้นจริง แต่ไม่เกินทุนประกันที่กำหนดไว้

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน