มีประกันชั้น 1 จะขับชนอะไรก็ได้ เหรอออ? ตอนที่ 1

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 66
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
29 สิงหาคม 2560 09:48 - อ่าน: 1,072 - ตอบ: 0

มีประกันชั้น 1 จะขับชนอะไรก็ได้ เหรอออ? ตอนที่ 1

เราเคยได้ยินกันมาว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ขับชนอะไรก็จ่ายค่าซ่อมให้ทั้งนั้น มันก็ไม่เสมอไปนะครับผม วันนี้ MR.OOHOO ยกตัวอย่างกรณีที่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครอง หรืออาจคุ้มครองไม่หมดมาให้ดูกัน แม้ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ก็อาจจะต้องจ่ายตังค์เองก็ได้นะครับ

ว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับ “ยางรถ” ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองแค่ 50% เท่านั้นนะครับ เช่น เกิดอุบัติเหตุเหยียบเศษแก้ว หรือชนฟุตบาทยางระเบิด ค่ายางก็จะจ่ายให้แค่ครึ่งนึงครับ แต่ถ้าในกรณีที่บรรทุกน้ำหนักเกิน เช่น รถกระบะต่อสูงบรรทุกเกินพิกัด จนส่งผลให้ยางแตกหรือระเบิด แบบนี้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ไม่คุ้มครองนะครับผม

รั้วบ้านอยู่เฉย ๆ ตรงนี้มาทั้งปีทั้งชาติ เห็นแล้วหมั่นไส้ ถอยชนซะงั้น แบบนี้ถ้าเป็นรั้วบ้านตัวเอง หรือ บ้านพ่อแม่ ภรรยา สามี บุตร ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะจ่ายให้แค่ค่าซ่อมรถเท่านั้นนะครับ ค่าซ่อมรั้วจ่ายเอาเองครับ แต่ถ้าถอยรถชนรั้วบ้านญาติหรือคนอื่นๆ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ และให้ความคุ้มครอง รั้วบ้าน ซึ่งอยู่ในหมวดทรัพย์สินบุคคลภายนอกนะครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ นี่แค่สองหัวข้อแรกที่นำมาให้ได้อ่านกัน มีรถก็ต้องทำประกันรถยนต์ และ ยิ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ควรค่าแก่รถของเรานะครับ ในครั้งหน้าจะมาอัพเดทตอนที่ 2 ให้ได้อ่านกันนะครับ

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน