ขนส่งเอาจริง ขนส่งฯ จับ-ปรับรถป้ายแดงไม่จดทะเบียน

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 66
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
9 ตุลาคม 2560 11:25 - อ่าน: 816 - ตอบ: 0

มาทักทายกันอีกเช่นเคย หลังๆถ้าสังเกตบนหน้าเพจ OOHOO ก็จะเห็นว่าจะมีการอัพเดทฤกษ์ดีเป็นศรีแก่รถ ซึ่งเป็นฤกษ์วันเวลาที่ดีที่เหมาะสมแก่การออกรถคันใหม่มาเป็นของขวัญให้กับตัวเอง แต่อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย ที่เกริ่นมาทั้งหมดทั้งมวลแค่อยากจะบอกว่าเมื่อออกรถใหม่ป้ายแดงแล้วเนี่ย ก็จะมีระยะเวลาเปลี่ยนผ่านจากป้ายแดงสู่ป้ายปกติให้ตรงตามประเภทการใช้งานของรถ

และเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา อธิบดีกรมการขนส่งร่วมกับสำนักงานตจำรวจแห่งชาติ ได้มีการแถลงข่าวการเข้มงวดในการตรวจสอบการใช้รถป้ายแดง ป้องกันปัญหาการใช้รถผิดกฎหมาย ป้องกันปัญหาการใช้ป้ายแดงปลอมยากต่อการติดตามกรณีรถสูญหาย และภาครัฐต้องสูญเสียรายได้จากการจัดเก็บภาษีรถประจำปีอีกด้วย เพราะป้ายแดงตามกฎหมายถือเป็นรถที่ยังไม่ได้จดทะเบียน เป็นเพียงเครื่องหมายพิเศษที่กรมการขนส่งทางบกออกให้แก่บริษัทจำหน่ายรออนุญาตให้ใช้เฉพาะกรณีเพื่อขายหรือซ่อมเท่านั้น เช่น การขับจากโรงงานผู้ผลิตไปส่งผู้แทนจำหน่าย หรือขับจากผู้แทนจำหน่ายไปยังผู้ซื้อ

การใช้รถป้ายแดงต้องเป็นไปตามเงื่อนไขดังนี้เลยคร้าบบ คือต้องใช้ควบคู่กับเล่มสมุดป้ายแดงที่ออกโดยกรมการขนส่งทางบกเท่านั้น และสมุดคู่มือต้องระบุวันรับรถเพื่อเป็นหลักฐานตรวจสอบการใช้ป้ายแดง และเพื่อให้ประชาชนและผู้จำหน่ายรถมีการปรับตัว จึงกำหนดแนวทางดำเนินการบังคับมาตรการทางกฎหมายแบบเป็นขั้นตอน ร่วมกับการสร้างความเข้าใจ การรับรู้ โดยจะเริ่มบังคับใช้มาตรการทางกฎหมายตรวจสอบรถป้ายแดงที่ยังไม่จดทะเบียนนานเกิน 60 วัน นับแต่วันรับรถ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป ผู้ที่ซื้อรถมาต้องมาจดทะเบียนให้ถูกต้องภายใน 30 วันนับจากวันรับรถ หากพบการใช้งานป้ายแดงเกินกำหนดระยะเวลา เปรียบเทียบปรับในฐานความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 6 ฐานใช้รถที่ยังไม่จดทะเบียน ปรับไม่เกิน10,000 บาท โดยจะดำเนินการตรวจจับอย่างต่อเนื่องเข้มข้นไปจนกว่ากฎหมายยกเลิกการใช้ป้ายแดงจะมีผลบังคับใช้ MR.OOHOO สรุปมาให้ดูง่ายๆกันแล้วตามนี้เลย

 

 

และกฎหมายฉบับใหม่ที่อยู่ระหว่างการรับฟังความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องตามมาตรา 77 กฎหมายใหม่ฉบับรวม พ.ร.บ. ดังกล่าวจะไม่มีการกำหนดให้ใช้เครื่องหมายพิเศษ (ป้ายแดง) อีกต่อไป โดยจะกำหนดให้รถยนต์ใหม่ทุกคันต้องจดทะเบียนให้เสร็จสิ้นก่อนใช้งานบนท้องถนน ยังไงละที่นี้ MR.OOHOO ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะสะดวกขึ้นหรือจะติดขัด ก็คงอยู่ที่กระบวนการการทำงานของกรมการขนส่งแล้วล่ะ ว่าจะดำเนินการทันภายใน 1 วันตามที่ยืนยันไว้หรือไม่

แต่ที่แน่ๆ หากต้องการที่จะซื้อประกันรถยนต์ ผ่านช่องทาง ประกันออนไลน์ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ MR.OOHOO เนี่ย จะซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะคร้าบบ ไม่ติดขัดแน่นอน อันนี้กล้าบอกได้อย่างเต็มปากเลย ว่าซื้อได้ง่าย ช่องทางการจ่ายก็สะดวกมีมากมายหลากหลายช่องทาง และจ่ายปุ๊บเราคุ้มครองทันที 

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน