7 เหตุผลดี ๆ ที่ใคร ๆ ในสมัยนี้ก็ล้วนแต่ต้องทำประกันภัยรถยนต์

ผู้เขียนข้อความ

Dragracing

member
เขียนกระทู้: 13
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
12 ตุลาคม 2561 11:45 - อ่าน: 12,461 - ตอบ: 0

รถยนต์ส่วนใหญ่ในสมัยนี้เชื่อเลยครับว่าแทบจะทำประกันภัยรถยนต์ติดรถเอาไว้ วันนี้เลยจะมาบอกเล่าเรื่องราวดี ๆ ว่าทำไมใคร ๆ ก็ทำประกันภัยรถยนต์กัน..

ข้อดีของการทำประกันภัยรยถนต์

1.คุ้มครองเมื่อรถยนต์น้ำท่วม

ช่วงนี้ประเทศไทยฝนตกค่อนข้างบ่อย เดี๋ยวพายุนั่นนี่นู่น ระบบการระบายน้ำก็ไม่ค่อยดี ทำให้เวลาฝนตกหนักมาก ๆ น้ำระบายไม่ทัน สุดท้ายก็ท่วมขัง จอดรถเอาไว้เฉย ๆ น้ำก็ท่วมได้ หากไม่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้เลยก็เตรียมตัวควักเงินซ่อมรถเองได้เลย แต่ถ้าทำประกันรถยนต์เอาไว้ก็ช่วยแบ่งเบาภาระคุรไปได้หลายบาทเลยครับ แต่ประกันที่คุ้มครองน้ำท่วมจะมีแค่ประกันชั้น 1 เท่านั้นนะครับ ส่วน 2+ 3+ จะมีเป็นบางแผนประกัน ก็ลองสอบถามเจ้าหน้าที่เค้าดูละกัน

2. รถหายประกันก็คุ้มครอง

สมัยนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ขโมยขโจรเลยเยอะ เราเลยมักเห็นข่าวคนขโมยรถบ่อย ได้คืนบ้าง ไม่ได้คืนบ้างก็ตามต่อกันไป ถ้าไม่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ แน่นอนเลยครับว่าคุณจะไม่ได้อะไรเลย หายคือหาย แต่ถ้าทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 2+ เอาไว้ก็จะได้รับความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วย

3. รถไฟไหม้ก็คุ้มครอง

กรณีนี้ถ้ามองตามความเป็นจริงโอกาสก็เกิดขึ้นได้น้อย เว้นเสียแต่ว่าขับรถไปชนแบบรุนแรงจริง ๆ แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นสะเมื่อไหร่ ถ้าไม่มีประกันรถยนต์ก็ทำได้แค่นั่งมองซากรถแล้วกระพริบตาปริบ ๆ กลับกันถ้ามีประกันรถยนต์ชั้น 1 2+ 2 จะได้รับความคุ้มครองเกี่ยวกับรถไฟไหม้ด้วย

4. แบ่งเบาภาระค่าซ่อม

ค่าอะไหล่ ค่าแรงช่างสมัยนี้มันแพง รถเสีย รถพังแต่ละทีถ้าต้องควักเงินจ่ายเองบอกเลยว่ากินแกลบแสบตูดแน่นอนครับ แต่ความโชคดีของผมก็คือทำประกันรถยนต์เลยไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าซ่อมรถเอง ถ้าค่าซ่อมไม่เกินวงเงินประกันอ่ะนะ

ยิ่งถ้าเราขับรถชนแล้วเป็นฝ่ายผิดด้วย ก้ต้องควักเงินซ่อมรถให้ฝ่ายตรงข้ามอีก แค่คิดก็เครียดละครับ..

5. มีบริการช่วยเหลือ 24 ชม.

หากเกิดเหตุรถชนตอนกลางคืนก็สามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยให้มาดูแลที่จุดเกิดเหตุได้ แถมบางบริษัทประกันภัยยังมีบริการ Roadside Service ช่วยเหลือฉุกเฉินอีกด้วย 

ขอบคุณข้อมูลจาก easyinsure.co.th

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน