ใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะ ซื้อประกันภัยที่ไหนดี ระหว่างโบรกเกอร์ กับ บริษัทประกัน ท

ผู้เขียนข้อความ

Dragracing

member
เขียนกระทู้: 13
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
22 ตุลาคม 2561 10:29 - อ่าน: 959 - ตอบ: 0

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการทำประกันภัยรถยนต์มาบอกครับ สำหรับใครที่ประกันรถยนต์กำลังจะหมดในเร็ว ๆ นี้ และต้องการต่อประกันรถยนต์ หรือย้ายบริษัทประกันใหม่ แต่กำลังไม่แน่ใจว่าจะ ซื้อประกันภัยที่ไหนดี ระหว่างบริษัทประกันภัยโดยตรง หรือ โบรกเกอร์ประกันภัยดี ผมได้เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของการทำประกันภัยทั้ง 2 แบบเอาไว้ครับ ขอบอกก่อนเลยว่ามาจากประสบการณ์ส่วนตัวล้วน ๆ

ซื้อประกันผ่านบริษัทประกันโดยตรง

ข้อดี

1.ใครที่ไม่รู้จะซื้อประกันภัยที่ไหนดี ก็ลองตัดสินใจซื้อประกันผ่านบริษัทประกันภัยโดยตรงเลยครับ เพราะมั่นใจได้เลยว่าคุณได้รับความคุ้มครองแน่นอน จ่ายเงินไปไม่โดนหลอกเชิดเงินชัวร์ 100%

2.ติดต่อได้ง่าย เพียงแค่โทรเข้าเบอร์บริษัทประกันภัยนั้น ๆ เจ้าหน้าที่ก็จะมารับเรื่องอย่างด่วนจี๋

ข้อเสีย

1.หากเจอบริษัทประกันที่ดำเนินการล่าช้า ก็จะทำให้เสียเวลา จากประสบการณ์ของผมเอง ผมได้เอกสารกรมธรรม์ช้ามาก เดือนกว่า ๆ ก็ยังไม่ได้เลยครับ ทำให้ต้องตามเรื่องเองค่อนข้างลำบากมาก..

2.คนงบน้อยอย่างผมก็อยากทำประกันแบบเงินผ่อน แต่น่าเสียดายที่บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่ไม่มีนโยบายแบบนี้ สุด้ทายก็เสียเงินก้อนไปเต็ม ๆ 55555

ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย

ข้อดี

1.อันนี้ผมชอบมาก.. เพราะมีส่วนลดให้ลูกค้าค่อนข้างเยอะ บางโบรกเกอร์จ่ายเงินสดงวดเดียวก็ยิ่งถูก ที่สำคัญมีนโยบายการผ่อนเงินสดด้วย เหมาะกับคนเบี้ยน้อยอย่างผมดี 55555

2.โบรกเกอร์ประกันภัยส่วนใหญ่จะมีสิทธิพิเศษ และบริการอื่น ๆ ให้ลูกค้า เช่น บริการรับแจ้งเหตุ 24 ชม. มีรถให้เราใช้ฟรี บัตรเติมน้ำมัน ฯลฯ

3.การซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์จะดีตรงที่ ถ้าติดปัญหาต่าง ๆ เช่น บริษัทประกันดำเนินการล่าช้า หรือมีปัญหาเรื่องการเคลม ทางโบรกเกอร์ก็จะช่วยเคลียร์ และประสานงานให้

4."จะซื้อประกันภัยที่ไหนดีนะ ที่สามารถเปรียบเทียบความคุ้มครอง + ค่าเบี้ยประกันภัยได้ทีละหลาย ๆ บริษัท" หากคุณมีต้องการแบบนี้ ต้องลองเช็คเบี้ย และทำประกันกับโบรกเกอร์ประกันภัยเท่านั้น

ข้อเสีย

1.ถ้าหากว่าเราเลือกโบรกเกอร์ประกันภัยไม่ดี ก็มีโอกาสถูกหลอกโกงเงินได้ แบบที่เราเห็นกันในข่าวตามทีวีนี่แหละ

2.สมมติถ้าเราไม่ยอมเช็ครีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการ เราก็จะไม่รู้ว่าเค้าบริการดีมากน้อยเพียงใด เพราะบางบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย เมื่อได้เงินแล้วจะลอยแพลูกค้าทันที ยังไงก็ต้องดูให้ดี

 

ยังไงก็ลองตัดสินใจกันดูนะครับ ว่าจะ ซื้อประกันภัยที่ไหนดี ตัวผมเองก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน มันขึ้นอยู่กับความต้องการ และมุมมองของแต่ละคนมากกว่า ถ้าเลือกทำกับบริษัทประกันก็มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย แต่เรื่องเบี้ยส่วนลดคงยาก หากซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ อันนี้ส่วนลดเยอะ โปรพรึ่บ แต่ถ้าเลือกไม่ดีก็โดนโกงเช่นกัน อารมณ์ประมาณว่าได้อย่างก็ต้องเสียอย่างจริง ๆ ครับของแบบนี้..

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน