ประกันชั้น 1 ไม่มีคู่กรณีเคลมอย่างไร

ผู้เขียนข้อความ

jellybear

member
เขียนกระทู้: 22
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
8 พฤศจิกายน 2561 23:42 - อ่าน: 4,543 - ตอบ: 0

ประกันชั้น 1นั้นมีข้อดีที่สามารถเคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี ซึ่งทำให้คุ้มกับค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่จ่ายไปเลยทีเดียวถ้าเพื่อนๆทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีจะสามารถเคลมได้ ซึ่งวิธีการเคลมก็อาจจะยากกว่าการมีคู่กรณีเนื่องจากไม่สามารถให้คู่กรณีมาเรียกประกันออกใบเคลมได้ โดยการเคลมเมื่อไม่มีคู่กรณีมีขั้นตอนดังนี้

 

1.แจ้งศูนย์รถ ขั้นแรกเลยคือการแจ้งศูนย์รถที่เราซื้อรถมาว่าเราจะเอารถเข้าซ่อม พร้อมทั้งแจ้งว่ารถเรามีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง

2. ขอเลขเคลม ขั้นต่อมาก็คือการติดต่อขอเลขเคลมเพื่อนำรถเข้าศูนย์ซ่อมจากบริษัทประกันรถยนต์ โดยเราต้องแจ้งวันเวลาที่เกิดเหตุ รวมไปถึงว่ารถเราชนเข้ากับอะไร เช่นถอยชนต้นไม้ ชนฟุตบาท ชนประตูรั้ว เป็นต้น

3. ส่งรถเข้าศูนย์ เมื่อได้ใบเคลมมาแล้ว นำใบเคลมนั้นไปที่ศูนย์รถที่เราแจ้งไว้เพื่อส่งรถเข้าซ่อม จากนั้นก็รอรับรถได้เลย ซึ่งถ้าคุณไม่สะดวกนำรถไปส่งซ่อมในทันทีก็สามารถเลื่อนออกไปก่อนได้เนื่องจากใบเคลมนั้นมีอายุหนึ่งปี ดังนั้นเมื่อถามว่าประกันรถยนต์บริษัทไหนดีก็คือบริษัทที่มีอู่ซ่อมเยอะๆนั่นเอง

 

เพื่อให้ง่ายต่อการเคลมเราควรเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งจะเป็นประกันสำหรับผู้ที่ต้องการการคุ้มครองแบบครบครัน เนื่องจากเป็นประกันภัยที่ครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุอย่าง รถชน ไฟไหม้ รถสูญหาย ถูกโจรกรรม อีกทั้งยังคุ้มครองในกรณีที่ผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดอีกด้วย จึงเหมาะมากที่สุดกับผู้ขับขี่รถยนตมือใหม่ ที่อาจยังขับไม่คล่องมากนัก หรือเหมาะกับรถยนต์คันใหม่ป้ายแดง เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองหากเกิดการชนหรืออุบัติเหตุใดๆ อย่าลืมเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจทำประกันด้วยทุกครั้งเพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มที่สุด

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน