ต่อประกันภัยที่ไหน จึงจะเหมาะกับรถเก่าที่ยังสามารถใช้ได้ดี

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 73
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
14 มิถุนายน 2562 17:48 - อ่าน: 894 - ตอบ: 0

ต่อประกันภัยที่ไหน จึงจะเหมาะกับรถเก่าที่ยังสามารถใช้ได้ดี

รถเก่าก็จริงแต่ยังใช้งานมาไม่ถึง 10 ปี หลายๆคันก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างดี ไม่แพ้รถรุ่นใหม่เลย หลายท่านอาจสงสัยว่าหากต้องการจะต่อประกันรถยนต์ จะต่อกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี จึงจะสามารถรับรองและให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม โดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเกินความจำเป็น เพราะด้วยเวลาที่ผ่านมา ก็ทำให้รถเสื่อมสภาพไปตามกาลใช้งานและเวลา บริษัทประกันภัยก็มักจะมีเงื่อนไขมากมาย บวกกับค่าเบี้ยประกันที่ก็มักจะแพงขึ้น อาจจะด้วยอัตราเสี่ยงที่มากกว่า ทำให้ไม่กล้าตัดสินใจว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ดังนั้นจึงควรให้บริษัทประกันพิจารณาก่อนว่า มีกรมธรรม์แบบไหนที่จะเหมาะสมกับสภาพรถของคุณ ทำให้คุณอาจจะได้กรมธรรม์ที่น่าพอใจ และจะได้หมดห่วงเมื่อต้องขับรถยนต์

 

เลือกกรมธรรม์อย่างไรให้ลงตัว และควรซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี จึงจะไม่ต้องจ่ายแพงแต่ก็ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม

  • เลือกประกันภัยรถยนต์แบบ 2+ เพราะจ่ายเบี้ยไม่แพง แต่หากต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมก็สามารถเลือกประกันเสริมได้ แค่นี้ก็จะทำให้คุณสบายใจทุกครั้งเมื่อต้องขับขี่ และคงดีกว่าการที่ไม่มีประกันใดๆเลยเป็นแน่ โดยเลือกบริษัทที่รับรถที่ผ่านการใช้งานมามากกว่า 5 ปี และถ้าหากเป็นรถที่ไม่เคยประสบอุบัติเหตุใดมา ก็สามารถการันตีได้เลยว่า บริษัทประกันจะไม่ปฏิเสธคุณแน่นอน
  • เลือกบริษัทประกันภัยที่สามารถให้ทางเลือกที่ดีได้ ไม่ว่ารถยนต์ของคุณจะเก่าแค่ไหนก็ตามก็ควรจะมีกรมธรรม์ที่เหมาะสม แม้ว่ารถจะใช้งานมานานเป็น 10 ปีก็สามารถให้ความคุ้มครองได้ ก็เพื่อลดความเสี่ยงจากปัจจัยภายนอก เพราะโดยปกติแล้วผู้ที่ขับขี่รถเก่าก็มักจะเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถอยู่แล้ว รวมถึงรถเก่ายังมีการดูแลสภาพมากกว่ารถใหม่ แต่ด้วยปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ การมีประกันชั้น3+ ก็จะให้ความคุ้มครองกับคุณและรถของคุณได้

 

แล้วควรซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ไม่เกี่ยงว่ารถเก่าและผ่านการใช้งานมาหลายปี ลองเลือก Drivedee ดูไหม น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้ดีที่สุด เพราะสามารถเข้าไปเช็คเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจได้ในเว็บไซต์ของ Drivedee.com นอกจากนั้นยังมีบริการตอบข้อสงสัยให้ด้วย เพื่อให้คุณได้กรมธรรม์ที่ถูกใจมากที่สุด ผ่านทางระบบออนไลน์ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดเดินทางมาพบตัวแททนหรือมาที่บริษัทประกัน อีกทั้งยังใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที เมื่อเลือกกรมธรรม์ที่ถูกใจเสร็จก็สามารถจ่ายทางออนไลน์ได้เลย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่สุดๆ

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน