วิธีต่อประกันรถยนต์ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ที่คุณเองก็สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 73
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
6 กรกฏาคม 2562 20:59 - อ่าน: 6,608 - ตอบ: 0

               หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักรถยิ่งกว่าสิ่งใด คงไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับรถของคุณอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเราจะระมัดระวังเพียงแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถควบคุมอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วสิ่งที่ช่วยเยียวยาได้คือการนำรถเข้าซ่อมตามศูนย์บริการ ซึ่งการนำรถเข้าซ่อมศูนย์บริการแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นนอกจากการไม่ประมาทในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์จึงเป็นตัวช่วยสร้างความอุ่นใจในการขับขี่ได้ในระดับหนึ่ง

               สำหรับคนที่พึ่งซื้อรถ แน่นอนอยู่แล้วทางผู้ขายย่อมมีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม ประกันรถยนต์ มาพร้อมกับการขายรถอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ประกันภัยรถยนต์ครั้งแรกจะครบกำหนดอายุ คุณจำเป็นต้องมองหาที่ต่อประกันภัยรถยนต์ครั้งต่อไป ปัจจุบันมีบริษัทหลายบริษัทที่พร้อมจะเสนอขายประกันภัยรถยนต์ให้กับคุณอยู่มากมาย ช่องทางในการต่อประกันภัยรถยนต์มีหลายช่องทาง ซึ่งเรามี วิธีต่อประกันรถยนต์ แบบง่าย ๆ ที่น่าจะสะดวกสำหรับคุณมาแนะนำ

·       ต่อประกันภัยรถยนต์ผ่านบริษัทประกันภัยโดยตรง การติดต่อผ่านบริษัทโดยตรงเราสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดความคลุมครองต่าง ๆ ของกรมธรรม์ รายละเอียดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รวมถึงสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น เงื่อนไขต่าง ๆ ได้ชัดเจน

·       ต่อประกันภัยรถยนต์ผ่านตัวแทนประกันภัย หรือผ่านโบรกเกอร์ วิธีนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะปัจจุบันมีตัวแทนหรือโบรกเกอร์จากบริษัทประกันภัยมากมายพร้อมจะเสนอขายประกันให้กับเรา ซึ่งเราสามารถหาข้อมูลหรือเปรียบเทียบ ข้อดี ข้อเสีย ของกรมธรรม์ หรือแม้แต่ค่าเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 1 นอกจากนี้ยังได้รับโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม อีกมากมาย

·      ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ วิธีต่อประกันรถยนต์ ผ่านช่องทางนี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะเป็นช่องทางที่ค่อนข้างสะดวก และง่ายสำหรับคนในยุคปัจจุบัน สามารถเปรียบเทียบหาข้อมูลของบริษัทกันภัย หรือคำนวณค่าเบี้ยประกันได้ก่อนการตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์

คนที่กำลังจะต่อประกันภัยครั้งแรกอาจยังสงสัยว่าการ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ควรเตรียมตัวอย่างไร สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อต้องต่อประกันภัยรถยนต์มีดังนี้

·       ใบคู่มือจดทะเบียนรถ หรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่าเล่มทะเบียนรถ เป็นเอกสารที่สำคัญมากในการต่อประกันภัยรถยนต์

·       ใบขับขี่ การที่บริษัทประกันภัยจะรับประกันให้ผู้ขับขี่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่ให้เรียบก่อน เพราะถือเป็นเรื่องของการขับขี่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

·       สำเนาบัตรประชน หรือหนังสือเดินทางต่างประเทศ การทำธุรกรรมแต่ครั้งจำเป็นต้องแสดงเอกสารที่ทางราชการออกให้ สำหรับคนไทยควรติดสำเนาบัตรประชนกันไว้ทุกครั้ง หากเป็นชาวต่างชาติก็ใช้หนังสือเดินทางต่างประเทศ

สำหรับใครที่กำลังเป็นกังวลว่าการต่อประกันรถยนต์ ต้องทำอย่างไร และต้องใช้อะไรบ้าง เราสามารถสอบถามหรือหาข้อมูลได้จากตัวแทนขายประกัน หรือโบรกเกอร์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ได้ไม่ยากทางออนไลน์

แก้ไขล่าสุดโดย unyana เมื่อ 9 กันยายน 2562 - 10:42

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน