ตามมาดูวิธีการประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่ได้ผลจริง..ใคร ๆ ก็ทำได้

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 59
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
11 กันยายน 2562 19:27 - อ่าน: 495 - ตอบ: 0

ตามมาดูวิธีการประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่ได้ผลจริง..ใคร ๆ ก็ทำได้

                ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ แน่นอนว่าการลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในชีวิตถือเป็นอีกเรื่องที่หลายคนหันมาใส่ใจกันเป็นอย่างมาก ด้วยภาระค่าใช้จ่ายที่สม่ำเสมอและมากขึ้นสวนทางกับรายได้ที่ที่คงที่หรือลดลง ทำให้หลายคนต้องประหยัดอดออมกันมากขึ้น และหนึ่งในนั้นก็คือการตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปนั่นเอง ในส่วนของรายจ่ายรถยนต์นั้นนอกจากจะเป็นค่าบำรุงรักษาหรือค่าน้ำมันรถที่จำเป็นแล้ว ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรายจ่ายที่จำเป็นเช่นเดียวกันที่คนมีรถไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะหากเราตัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ออกไปแล้วเกิดอุบัติเหตุหรือความเสี่ยงใด ๆ เกิดขึ้นในภายหลังก็อาจจะทำให้ต้องกระทบต่อเงินในกระเป๋าเรามากกว่าค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไปด้วยซ้ำก็ได้ เรียกได้ว่าได้ไม่คุ้มเสียเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อประกันรถยนต์กับ บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด และเลือกแบบประกันตลอดจนการเลือกว่าจะ ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ในแต่ละปีจึงยังเป็นสิ่งที่คนมีรถยังควรคำนึงถึง ซึ่งจริง ๆ แล้วแม้เราจะสามารถตัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้แต่เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของเบี้ยประกันได้โดย

·        รักษาประวัติการใช้รถให้ดี เพราะประวัติการใช้รถในอดีตของเราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการลดค่าเบี้ยประกันในปีถัดไปได้ โดยหลาย ๆ บริษัทประกันจะมีส่วนลดค่าเบี้ยในปีต่ออายุให้หากเราไม่มีประวัติการเคลมรถเลย ซึ่งก็เท่ากับว่าเราจะจ่ายค่าเบี้ยประกันที่ถูกลงนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนจะคิดว่าจะซื้อประกันรถยนต์ของอะไรดี ก็ลองดูว่าบริษัทนั้น ๆ มีเงื่อนไขหรือส่วนลดเหล่านี้ด้วยหรือไม่ก็ได้

·        เลือกใช้บริการบริษัทประกันที่สามารถผ่อนชำระรายงวดได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้หลาย ๆ บริษัทได้มีบริการแบ่งชำระค่าเบี้ยประกันรายงวดได้ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีสภาพคล่องทางการเงิน หรือไม่ได้มีเงินก้อนที่พอชำระในครั้งเดียว ซึ่งตรงนี้อาจจะไม่ได้ช่วยลดค่าเบี้ยโดยรวมได้ แต่จะช่วยทำให้เราสามารถชำระได้ทีละงวด ๆ ไม่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ทีเดียว

·        เปรียบเทียบค่าเบี้ยของแต่ละบริษัทประกันให้ดีก่อนตัดสินใจทำ เพราะในแบบประกันที่คล้ายคลึงกันในแต่ละบริษัทอาจจะไม่ได้มีค่าเบี้ยประกันที่เท่ากันเสมอไปก็ได้ เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจว่าจะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็ลองเปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองให้ดีก่อน เพื่อเราจะได้เลือกประกันที่คุ้มค่ากับเรามากที่สุดนั่นเอง

                อย่าง Drivedee เองก็เป็นอีกหนึ่ง บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ที่รวบรวมไปด้วยแบบประกันที่หลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับแต่ละบุคคลมากที่สุด รวมไปถึงยังมีช่องทางการซื้อที่ทันสมัยและสะดวกสบาย มีบริการการผ่อนชำระ 0% นานถึงหกเดือน พร้อมด้วยส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยหากมีประวัติที่ดีด้วย เรียกได้ว่าที่นี่ที่เดียวก็ครบทุกความต้องการแล้ว ใครที่กำลังมองหาว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ก็ไม่ต้องตามหาอีกต่อไปแล้ว เพราะ Drivedee จะช่วยตอบทุกโจทย์ความต้องการด้านประกันรถยนต์ของคุณเอง ว่าแล้วก็คลิกเข้าไปดูรายละเอียดกันได้เลยที่ www.drivedee.com

 

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน