ล้อแม็กหาย ล้อแม็กเป็นรอย เคลมล้อแม็ก ทำอย่างไร

ผู้เขียนข้อความ

Tokyo Drift

member
เขียนกระทู้: 12
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
2 มกราคม 2563 13:53 - อ่าน: 1,703 - ตอบ: 0

สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อน ๆ ชาว Boxzaracing มือใหม่ทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาแบบนี้อย่างแน่นอน เช่นล้อแม็กไปขูดกับฟุตบาทบ้าง ไปชนเสาบ้างทำให้เป็นรอย ยิ่งถ้าเกิดขึ้นกับคนที่รักรถ ก็ทำเอาหงุดหงิดกันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่า เคลมล้อแม็ก ได้ไหม ถึงจะเป็นรอยแค่นิดเดียวก็จริง แต่ซึ่งด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงก็ทำเอาปวดสมองอยู่นะครับ 555

สำหรับประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ครับ อุ่นใจแน่นอน สามารถทำได้เลยครับ แต่ก็ต้องระวังเรื่องค่าเบี้ย ปีหน้าราคาอาจจะเพิ่มขึ้น ดังนั้นเราควรดูว่า ความเสียหายมากน้อยแค่ไหน เราจำเป็นต้องเคลมหรือไม่ ?

 

ล้อแม็ก ไปขูดกับฟุตบาท ล้อแม็กเป็นลอย

กรณีนี้ผมจะแนะนำสักนิดหน่อย สำหรับหน้าใหม่ที่เพิ่งเคยทำประกันภัยรถยนต์ การที่เราแจ้ง เคลมล้อแม็ก นั้น จะทำให้ค่าเบี้ยประกันรถ ของเราเพิ่มขึ้นในปีหน้า แล้วอาจเจอค่าเสียหายส่วนแรก Excess 1000 บาท ( ค่า Excess คืออะไร ? )

ดังนั้น ถ้าเราถอยรถไปขูดกับฟุตบาทเป็นรอยเล็กน้อย ผมแนะนำว่าให้ปล่อยไว้ ประกันใกล้หมดอายุแล้วไป เคลม รอบคันทีเดียว ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่จะทำกันอย่างนี้

แต่ถ้าเกิดเพื่อน ๆ ไม่ยอมให้รถที่เรารักแสนรักจะมาเป็นรอยได้อย่างไร ผมจะแนะนำอีกวิธีนึง ก็คือ ซ่อมเองครับ บางทีตัวเลือกการไปซ่อมอู่แถวบ้าน อู่ที่เรามั่นไว้ใจได้ อาจจะเป็นทางออกที่ดีกว่า ยอมเสียค่าเบี้ยที่เพิ่มขึ้นในปีหน้า

 

ล้อแม็กหาย เคลมประกันได้ไหม

เรื่องของประกันภัยรถยนต์ ถ้าหากล้อรถยนต์หาย แน่นอนว่าหากตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ข้อตกลงของบริษัทประกันภัย ก็ต้องมีการชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถ ตามเงื่อนไขและข้อตกลงที่เจ้าของรถและบริษัทประกันภัยได้ทำ

 

การดัดแปลงสภาพรถ

การแต่งรถให้ประกันรับ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่บางคนอาจไม่รู้จึงมีการแต่งรถที่ไม่ได้อยู่ในข้อกฎหมายกำหนด ซึ่งมีผลทำให้ประกันไม่คุ้มครอง เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจึงไม่สามารถแจ้งเคลมอุปกณ์ตกแต่งรถนั้นๆ ได้

การแต่งรถ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์, สเกิร์ต, สปอยเลอร์, ล้อแม็กซ์, ท่อไอเสีย หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่ได้มาพร้อมศูนย์รถตั้งแต่แรก บริษัทประกันภัยจะรับเคลมเฉพาะอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับศูนย์นะครับ ดังนั้นเวลาไปตกแต่งอุปกรณ์เพิ่มมา ควรแจ้งประกันภัยทุกครั้ง อาจจะมีค่าเบี้ยที่เพิ่มขึ้น แต่ดีกว่ารถเกิดชนขึ้นมาแล้วประกันไม่รับเคลมนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เคลมล้อแม็ก

อ่านเพิ่มเติม : แต่งรถยังไงให้ประกันคุ้มครอง

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน