ถ้าควันรถจะดำขนาดนี้ ดูแลรถหน่อยเถอะ

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 66
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
4 ธันวาคม 2560 14:27 - อ่าน: 1,627 - ตอบ: 0

ถ้าควันรถจะดำขนาดนี้ ดูแลรถหน่อยเถอะ

ปัดโธ่!! รถคันข้างหน้าเร่งเครื่องทีนี่ มืดมิดราวกับสีของท้องฟ้าตอนฝนตก ถ้าควันรถจะดำขนาดนี้ แนะนำว่าดูแลใส่ใจรถกันสักหน่อยมั้ยละ ถ้าไม่รู้ว่าสาเหตุที่รถควันดำมันมาจากสาเหตุอะไร มาๆเดี๋ยว MR.OOHOO จะบอกให้ ไม่บอกแค่สาเหตุอย่างเดียว เอาวิธีแก้ไขเบื้องต้นไปด้วยเลยละกัน ไม่ไหวจะเคลียร์

สาเหตุแรก มาจากเครื่องยนต์มีการสึกหรอมาก เช่น ลูกสูบและกระบอกสูบ แหวนลูกสูบชำรุด วิธีแก้ไข เมื่อชำรุดก็ต้องซ่อมแซมเครื่องยนต์ในส่วนที่สึกหรอ เช่น เปลี่ยนลูกสูบ แหวนลูกสูบ หรือ ทำการคว้านกระบอกสูบ แล้วเปลี่ยนลูกสูบให้ใหญ่ขึ้นก็เป็นอันจบ

 

สาเหตุที่สอง ปั๊มฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงชำรุดและทำงานไม่ถูกต้อง หรือฉีดน้ำมันในจังหวะที่ไม่ถูกต้อง วิธีแก้ไข อันนี้เราปรับตั้งเองก็คงจะไม่ได้นะครับ เครื่องไม้เครื่องมือคงไม่พอ ต้องนำเข้าศูนย์บริการ ทำการปรับแต่งปั๊มจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเปลี่ยนชิ้นส่วนที่ชำรุดสึกหรอ รวมทั้งปรับแต่งหัวฉีดน้ำมันและเปลี่ยนชิ้นส่วนที่สึกหรอ รวมทั้งการปรับแต่งอัตราและจังหวะการฉีดน้ำมันให้ถูกต้องเป็นไปตามบริษัทผู้ผลิตกำหนดเท่านั้น

 

สาเหตุที่สาม หัวฉีดน้ำมันแรงดันสูงที่จ่ายเข้าไปในห้องเผาไหม้ชำรุด วิธีแก้ไข ก็ต้องเปลี่ยนไส้กรองอากาศใหม่ เพื่อให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบรูณ์นั่นเอง

 

สาเหตุที่สี่ กรองอากาศอุดตัน วิธีแก้ไข ถอดไส้กรองออกมาทำความกรองอากาศหรือถ้าเสื่อมสภาพก็เปลี่ยนใหม่

 

สาเหตุที่ห้า น้ำมันเครื่องไม่ได้เปลี่ยนหรืออายุการใช้งานมาก วิธีแก้ไข ทำการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามระยะเวลาตามที่กำหนด ถ้าจำเป็นต้องเสียเงินก็คงต้องเสียละนะ ดีกว่าเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ไงละๆ ว่างๆลองนำไปตรวจเช็คกันนะคร้าบบ ถ้าตรวจเช็คด้วยตัวเองไม่ได้ก็เข้าไปที่ศูนย์บริการได้เลยน๊า มีรถแล้วก็ต้องดูแลรักษากันหน่อยสิเนอะ แล้วที่สำคัญ MR.OOHOO ย้ำนักย้ำหนาอย่าลืมเรื่องประกันรถยนต์  ประกันออนไลน์ด้วยละ อันนี้ก็สำคัญเหมือนกันนะมีไว้ให้อุ่นใจ ยิ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 เนี่ยเวลาเกิดความเสียหายเนี่ยหายห่วงเลยละ เขาน่ารักเพราะเขาคุ้มครองหมดทุกกรณี แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปนะครับ

 

MR.OOHOO ต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก กรมการขนส่ง ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

ขอบคุณบทความจาก https://www.oohoo.io/th/news/59-ถ้าควันรถจะดำขนาดนี้-ดูแลรถหน่อยเถอะ


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน