ผลเสีย เมื่อต้องจอดรถในที่กลางแจ้ง

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 66
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
16 มกราคม 2561 16:55 - อ่าน: 1,079 - ตอบ: 0

ผลเสีย เมื่อต้องจอดรถในที่กลางแจ้ง

แดดแรงๆจะไว้ใจได้กา ♪ MR.OOHOO ถึงกับฮัมเพลงให้ท่านผู้อ่านได้ฟังกันเลยทีเดียวครับ วันก่อนมีโอกาสแวะเข้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง มาช็อปช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ที่จอดรถในลานร่มๆก็เต็ม เหลือแต่ที่กลางแจ้งแดดแรงๆให้พอได้จอดบ้าง แต่จะไม่จอดก็ไม่ได้ก็เพราะจำเป็นต้องจอด MR.OOHOO เชื่อว่าหลายผู้อ่านหลายๆท่านคงเจอกับสถานการณ์แบบนี้เหมือนกันผลเสียจากการที่ต้องจอดรถยนต์ไว้ในที่กลางแจ้งมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลยคร้าบบ

อันดับแรก ความร้อนที่สะสมอยู่ในตัวรถ ซึ่งด้วยสภาพอากาศและ แสงแดด ทำให้ภายในรถนั้นไม่ต่างอะไรกับไมโครเวฟเลยทีเดียว

อันดับสอง แอร์ทำงานหนัก ต่อเนื่องจากที่ความร้อนสะสมอยู่ในตัวรถ แน่นอนว่าหลังจากที่เราเข้ามาในรถแล้ว การเปิดแอร์แล้วเร่งให้แรงสุด หลังจากสตาร์ทรถ เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะทำ นี่แหละที่ทำให้แอร์ทำงานหนัก และด้วยความร้อนนี่แหละอาจจะส่งผลไปถึงการรั่วไหลของข้อต่อต่างๆของระบบท่อแอร์อีกด้วย

อันดับสาม อุปกรณ์ที่เป็นยาง เช่นขอบกระจก,ยางปัดน้ำฝน จะมีความแข็ง และขาดความยืดหยุ่น เรียกว่าเสื่อมสภาพไปอย่างเร็วก่อนเวลาอันควรนั่นเอง

อันดับสี่ สีของตัวรถจะซีดเร็ว แดดจะทำลายสีที่เคลือบตัวรถ ในกรณีที่รถมีสีขาว จะสังเกตได้ว่าสีจะออกเหลืองๆ แต่ถ้าเป็นรถที่มีสีสดๆเข้มๆ สีก็จะดร็อป และซีดลงกว่าเดิม

อันดับห้า ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพอย่างเร็ว ซึ่งสังเกตได้ง่ายๆ คือสีของฟิล์มจะออกสีม่วงๆ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว รถของเราซื้อมาแพงก็ควรหมั่นดูแลรักษา และควรหลีกเลี่ยงการจอดในที่กลางแจ้ง หรือต้องเผชิญแดดนานๆนะครับ แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรลดกระจกประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อระบายความร้อนภายในตัวรถ หาผ้าคลุมรถมาช่วยป้องกันแสงแดด หรือหากนำรถยนต์ไปล้างควรหมั่นขัด เคลือบสีรถยนต์อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้สีรถซีดเร็วกว่าปกติ นะครับอย่าลืมมองหาประกันรถยนต์ ที่เป็นความคุ้มครองให้กับรถของเรา และยิ่งเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 นี่คุ้มครองทุกกรณี ประกันออนไลน์ คุ้มครองนะครับ

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน