ประกันชั้น1 ที่เค้าว่าคุ้มครองครอบคลุมมากสุดในสามโลก คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ผู้เขียนข้อความ

Dragracing

member
เขียนกระทู้: 13
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
20 พฤศจิกายน 2561 10:52 - อ่าน: 9,693 - ตอบ: 0

ประกันชั้น1

ถ้าพูดถีงประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองมากที่สุด แน่นอนค่ะ.. ว่าทุกคนต้องนึกถึง ประกันชั้น1

ซึ่งก็ถูกแล้ว ไม่ผิดแต่อย่างใด ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 จัดว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด แถมราคาค่าเบี้ยก็แพงมากสุดเช่นกัน

คนสมัยนี้เลยเลือกที่จะทำประกันชั้น1 ผ่านบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ มากกว่าบริษัทประกัน ! เพราะเวลาซื้อ ประกันชั้น1 ผ่านโบรกเกอร์เราจะได้ส่วนลดเยอะ ยิ่งจ่ายสดยิ่งลดเยอะ แถมเงื่อนไขการชำระเงินก็จะยืดหยุ่นกว่าการซื้อประกันชั้น1 ผ่านบริษัทประกัน ถ้าอยากได้ประกันชั้น1 ราคาถูก แนะนำว่าให้ทำประกันผ่านโบรกเกอร์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกโบรกเกอร์ดี ๆ เพราะถ้าเห็นแก่ของถูกจนเกินไป อาจจะโดนตุ๋นจนเปื่อยได้

ที่นี้เดี๋ยวเราลองมาดูความคุ้มครองของประกันชั้น1 ที่ใครต่อใครต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าครบเครื่องมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ ว่ามีความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

ความคุ้มครองบุคคลภายนอก

-คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ของบุคคลภายนอก หมายความว่า ถ้าเราขับรถไปชนรถคันนึงบนถนน จนฝ่ายนั้นได้รับบาดเจ็บ ประกันชั้น1 ที่ทำเอาไว้ก็จะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วย

-คุ้มครองทรัพย์สินของคู่กรณี อย่างเช่น ขับรถไปชนรถคนอื่นจนรถเค้าได้รับความเสียหาย ทางบริษัทประกันภัยก็จะจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับคู่กรณีของเราด้วย

ความคุ้มครองผู้ขับขี่ และผู้โดยสารภายในรถ

-คุ้มครองชีวิต ร่างกาย อนามัยของบุคคลที่อยู่ในรถผู้เอาประกันภัยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร โดยจะได้รับเงินชดเชยตามเงื่อนไข และวงเงินของประกันชั้น1 ที่ทำเอาไว้

คุ้มครองรถยนต์ของเรา เมื่อเกิดเหตุชนต่าง ๆ ทั้งการชนแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองเมื่อรถยนต์สูญหาย รถไฟไหม้ หากรถยนต์น้ำท่วมก็จะได้รับความคุ้มครองเช่นกัน

ถ้าถามว่าราคา ประกันชั้น1 แพงมั้ย ? ก็ตามที่บอกไปตั้งแต่ต้นเลยว่าแพง โดยราคาเบี้ยประกันรถยนต์จะแพงหรือถูกก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีรถ ซีซีรถ เพราะรถแต่ละคันราคาซื้อขายก็ไม่เท่ากันอ่ะเนาะ จำไว้เลยว่ายิ่งรถแพง ราคาค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ก็จะยิ่งแพงตามไปด้วย

ถ้าหากรู้สึกว่าทำ ประกันชั้น1 เอาไว้แล้วรู้สึกไม่คุ้มค่าเลย หรือรู้สึกว่าราคามันแพงเกินความจำเป็น ก็ลองหันมาทำประกันชั้น2+ ดูก็ได้ เพราะมีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น1 แถมราคาค่าเบี้ยก็ถูกว่าประกันชั้น1 เกือบเท่าตัว

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน