สร้างความมั่นใจ มือใหม่หัดขับ

ผู้เขียนข้อความ

yuhoohello

member
เขียนกระทู้: 56
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
24 เมษายน 2562 12:27 - อ่าน: 10,070 - ตอบ: 0

สร้างความมั่นใจ มือใหม่หัดขับ!

 

“คนเรามันก็ต้องมีครั้งแรกกันทั้งนั้น” ที่พูดถึงเนี่ยหมายถึงการออกรถใหม่และขับรถออกถนนครั้งแรกนะครับ จำได้เลยครั้งแรกของ MR.OOHOO ก็จะกล้าๆ กลัวๆ เหงื่อตกหน่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เหมือน MR.OOHOO แน่นอน! คราวนี้ MR.OOHOO เลยมีเคล็ดลับสร้างความมั่นใจให้กับมือใหม่หัดขับมาฝากเพื่อนๆ กันครับบบบ

- ปรับที่นั่งและกระจกข้างให้พอดี

การที่จะขับรถได้ดีต้องฝึกการมองกระจกข้างและกระจกมองหลังให้ดี ดังนั้นก่อนจะออกถนนเราควรปรับที่นั่งให้พอดี เท้าต้องสามารถเหยียบคันเร่งและเบรคได้พอดี นั่งอยู่ในท่าที่สบายไม่เกร็งไม่เมื่อย ส่วนกระจกข้างต้องปรับในพอดีกับระดับสายตา เช่นเดียวกับกระจกมองหลัง

- เน้นแตะเบรค คันเร่งเหยียบเมื่อจำเป็น

เป็นมือใหม่หัดขับสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากๆ คือการเหยียบคันเร่งและเหยียบเบรค เพราะว่าทั้งสองสิ่งนั้นอยู่ใกล้กันมาก มือใหม่หัดขับหลายคนก็มีเหยียบพลาดหลายลาย ทางที่ดีควรตั้งสติให้ดีๆ ว่าจะเหยียบเบรคหรือคันเร่ง แต่หากเพิ่งฝึกขับแรกๆ แนะนำให้แตะเบรคไว้บ่อยๆ เหยียบคันเร่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ต้องเร่งมากเพราะเราอาจจะยังไม่มีทักษะการขับรถยนต์ที่ชำนาญมากพอ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

- เปิดสัญญาณไฟให้ถูกต้อง

จำไว้เลยนะครับไม่ว่าเราจะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาหรือไปทางไหนก็ตาม การเปิดสัญญาณไฟหรือไฟเลี้ยวนั้นมีความสำคัญมาก เพราะการไม่เปิดไฟเลี้ยวหรือเปิดไม่ถูกทางก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง ทางที่ดีมือใหม่หัดขับก็ควรมีสติ ตระหนักอยู่ตลอดเวลาว่าจะขับไปทางไหนต้องเปิดสัญญาณให้รถคันอื่นทราบว่าเราจะไปทางไหน เพื่อเป็นการขอทางไปในตัวไงครับ

- มีสติอยู่กับทางตลอดเวลา

ในการขับรถบนท้องถนนสำหรับมือใหม่หัดขับนั้นต้องมีสติจดจ่ออยู่กับรถยนต์และท้องถนนอยู่ตลอดเวลา หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ขาดสมาธิ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงเสียงดัง การใช้โทรศัพท์ในการขับรถล้วนแต่มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วยกันทั้งนั้น ต้องระมัดระวังมากๆเลยครับ

- ทำประกันรถยนต์กันไว้ดีกว่าแก้!

ข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุดกับการเป็นมือใหม่หัดขับก็คือการทำประกันรถยนต์นั่นเอง เพราะการขับรถยนต์ออกไปยังท้องถนนมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุสูงมากๆ แถมบางคนออกรถมาใหม่ถ้าหากไปเฉี่ยวชน เกิดอุบัติเหตุก็จะทำให้เกิดความเสียหายได้ ทางทีดีควรทำประกันรถยนต์ไว้ดีกว่า ซึ่งสำหรับMR.OOHOO แนะนำให้มือใหม่หัดขับที่เพิ่งออกรถใหม่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปเลยครับ เพราะมีการคุ้มครองครอบคลุมทั้งรถชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ไฟไหม้ รถหาย น้ำท่วม บอกเลยว่าทำเถอะครับคุ้มมมมม!

หากเพื่อนๆ สนใจทำประกันรถยนต์แบบอื่นๆ ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลหรือทำประกันรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์ www.oohoo.ioบอกเลยว่าทำง่าย สะดวกรวดเร็ว จบได้ภายในเว็บเดียวครับผ้มมมม!


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน