ดูแลรถหน้าฝนทำอย่างไรจึงจะดี

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 73
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
30 สิงหาคม 2562 13:14 - อ่าน: 945 - ตอบ: 0

หากเอ่ยถึงปัญหาในการดูแลรถช่วงฝนตก สิ่งที่ควรทำก็คือการดูว่าฝนนั้นตกในช่วงไหนกันแน่ กลางวันหรือว่ากลางคืน สำหรับการดูแลรถหน้าฝน สิ่งที่หลายๆ คนมักจะเข้าใจผิดก็คือหากฝนตกไม่จำเป็นต้องล้างรถก็ได้ เพราะว่าเป็นเรื่องยุ่งยากมากที่สุด แต่ที่จริงแล้วการรอล้างรถตอนหมดหน้าฝนทีเดียวเป็นเรื่องที่ผิดอย่างมาก มาดูกันดีกว่าว่าการดูแลรถหน้าฝนเป็นอย่างไรกันแน่

การเช็ดรถหลังรถไปตากฝนมาคือสิ่งที่ผิด

สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการดูแลรถตอนที่ฝนตกก็คือ หลังจากที่รถของเรานั้นตากฝนมาแล้ว ก็อย่าไปเช็ดรถจะดีกว่า เพราะว่าหากเช็ดรถทันที จะทำให้สีรถตกอีกด้วย นอกจากนี้ตอนที่คุณนั้นขับรถตากฝนมา อาจจะมีเศษดิน เศษหินติดมา ทำให้เวลาเช็ดรถด้วยผ้า เศษพวกนี้ขูดขีดกับสีรถทำให้รถเป็นรอยนั่นเอง

 

2. ควรล้างรถหลังจากที่รถตากฝน

หลังจากที่รถตากฝนมาแล้ว สิ่งที่ควรทำมากที่สุดก็คือการล้างรถนั่นเองโดยให้ใช้น้ำยาเคลือบสีรถก่อนเป็นอันดับหนึ่ง จากนั้นก็เคลือบสีหรือว่าเคลือบแก้ว การเคลือบแก้วจะทำให้ไม่มีน้ำหรือเศษฝุ่นเกาะรถได้มาก แต่อย่างไรก็ดี ไม่ควรล้างเวลาเย็นหรือค่ำ เพราะว่าจะทำให้รถของเราขึ้นราได้

ดูระบบในรถของเรา

เวลาที่เรานั้นขับรถตากฝน แนะนำว่าอาจจะต้องเจอกับจุดที่เป็นดิน หรือว่าโคลนหรือว่าน้ำขังเป็นแน่ ดังนั้นหากจะให้ดีก็ต้องดูแลด้วยการเช็คอุปกรณ์และระบบในรถหลังจากที่ลุยน้ำมาแล้ว ได้แก่ ระบบสตาร์ทร ระบบลูกปืนล้อ ระบบของเหลวอย่างน้ำมันเครื่องหรือว่าเฟืองท้าย เป็นต้น อย่าลืมว่าการที่เราปล่อยรถของเราให้มีความเสี่ยงนานๆ อาจจะส่งผลให้รถของเราเป็นอันตรายได้เลยทีเดียว อย่าลืมดูว่าน้ำซึมเข้ามาไหมในรถ บางทีเวลาที่รถเราขับลุยน้ำ สิ่งที่ตามมาก็คือการที่มีน้ำซึมลงมาบริเวณพรมหรือยางที่ปูพื้นรถเอาไว้นั่นเอง หากจะให้ดี ก็รื้อออกมาเป่าใหม่ ป้องกันเชื้อราและกลิ่นอับ อย่าลืมว่าการละเลยเพียงเล็กๆ น้อยก็ส่งผลร้ายได้

นอกจากการดูแลรถสภาพภายนอกแล้วเรื่องของการขับขี่ก็จำเป็นเช่นกัน โดยอย่าลืมทำประกันรถยนต์ หรือว่าหากใครที่ทำเอาไว้แล้วแต่ประกันหมดอายุก็ใช้วิธีการศึกษาว่า วิธีต่อประกันรถยนต์เป็นอย่างไรกันแน่ แต่เราต้องดูก่อนว่าเราจะเลือก ประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือว่าประกันรถยนต์ชั้นสองกันแน่ การต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะว่าออนไลน์นั้นตัวไม่ต้องไปก็ได้ ที่สำคัญดูด้วยว่าเราจะเลือก ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี เพราะปัจจุบันมีหลายบริษัทให้เลือกมากเลยทีเดียว บางบริษัทนั้นน่าสนใจหลายๆ ด้าน มีความดีหลายอย่าง ขึ้นอยู่ที่ว่าเรานั้นเน้นไปที่จุดไหนกันแน่ แนะนำว่าให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเรา รับรองเลยว่าเราจะไม่ต้องเสียใจที่เลือกบริษัทนั้นอย่างแน่นอน และทำให้ขับขี่ได้แบบมั่นใจกว่าเดิมอีกด้วย

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน