ประกันภัยรถยนต์มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงต้องทำ

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 73
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
2 กันยายน 2562 23:49 - อ่าน: 742 - ตอบ: 0

 

               คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไมเราที่เป็นเจ้าของรถยนต์ถึงควรที่จะต้องทำประกันรถ แล้วประกันรถยนต์มีประโยชน์อย่างไร คำตอบก็คือ การทำประกันรถยนต์นั้นเหมือนเป็นการถ่ายโอนความเสี่ยงในการจ่ายค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ หรือพูดง่าย ๆ คือ มีคนช่วยจ่ายค่าซ่อมรถ หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ให้เรานั่นเอง เมื่อรถของเราเกิดอุบัติเหตุ หรือหากคุณโชคร้ายรถของคุณเกิดความเสียหายจากภัยธรรมชาติ หรือรถถูกขโมย ค่าเบี้ยประกันที่จ่ายให้กับบริษัทประกันรถจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนมาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม หรือช่วยคุณในการซื้อรถยนต์คันใหม่ โดยบริษัทจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้คุณตามประเภทการทำประกันภัยรถยนต์ที่คุณเลือกซื้อความคุ้มครองไว้ ซึ่งในปัจจุบันนี้บริษัทประกันก็มีแผนความคุ้มครองให้เลือกอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ

                  หากคุณต้องการทำประกันภัยแบบที่คุณจะได้รับความคุ้มครองในความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคล ไม่ว่าจะเป็น ทั้งตัวผู้ขับขี่เอง ผู้โดยสารที่นั่งมาภายในรถ และบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น รวมไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของเรา และคู่กรณี โดยมีค่าเบี้ยประกันที่ไม่แพงมากนั้น คุณอาจจะเลือกทำประกันรถยนต์ แบบชั้น 2+ หรือชั้น 3+ แต่ถ้าหากคุณต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติ และความเสียหายของรถยนต์ทั้งของเรา คู่กรณี และความเสียหายอื่นที่เกิดจากอุบัติในครั้งนั้น รวมไปถึงเหตุการณ์ที่รถยนต์ถูกไฟไหม้ หรือรถยนต์ถูกขโมย คุณจะต้องเลือกแผนความคุ้มครองแบบรวมหรือที่เรียกกันว่า ประกันชั้น 1 นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์แต่ละแผนความคุ้มครองจะมีราคาที่ถูกและแพงต่างกันไป ถ้าคุ้มครองมาก ค่าเบี้ยประกันก็แพงมากนั่นเอง

                  สำหรับ บริษัทโตเกียว มารีนอินชัวรันส์ โบกเกอร์ ซึ่งเป็นบริษัทรับประกันวินาศภัยจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขาในประเทศไทยมายาวนาน ขอเสนอDrivedee BY TOKIO MARINE ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์ที่โตเกียว มารีน ได้นำมาช่วยอำนวยความสะดวกในการเช็คค่าเบี้ยประกันรถ และให้ข้อมูลแผนการประกันภัยที่เหมาะสมกับรถยนต์คุณ หากคุณต้องการเลือกแผนความคุ้มครองรวม เมื่อคุณเข้าไปในDrivedee คุณจะพบว่า มีรูปแบบประกันภัยชั้น 1 ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมในการใช้รถของคุณ ในระบบจะบอกคุณว่าFlexi Dee, Save Dee และ Super Deeให้ความคุ้มครองคุณแบบไหน และมีค่าเบี้ยประกันเท่าใด เพื่อให้คุณสามารถ ตัดสินใจได้ว่า ประกันภัยชั้น 1 แบบไหนที่จะเหมาะกับคุณ หรือคุณควรเลือกใช้แผนประกันแบบชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ดีกว่า และไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองแบบไหน หรือจะมีค่าเบี้ยประกันราคาเท่าไร คุณสามารถเช็คข้อมูลได้ง่ายบนเว็บไซต์แค่คุณมีข้อมูลยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีที่จดทะเบียน และประวัติการเคลมประกันในปีที่ผ่านมา  ภายในเวลาเพียง 20 วินาที ระบบจะนำเสนอแผนการประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับรถคุณ พร้อมค่าเบี้ยประกันให้กับคุณ

                  เห็นไหมว่า นอกจากความเชื่อในเรื่องโชคลางอย่างการมีเลขทะเบียนรถมงคลแล้ว การทำประกันภัยรถยนต์คือสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความสบายใจและอุ่นใจในการขับขี่ให้กับคุณได้มากเช่นกัน และถ้าคุณกำลังต้องการทำประกันรถแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีคิดถึง Drivedee เพราะเรากำลังรอให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคุณเข้าไปที่ www.drivedee.com

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน