ประกันรถยนต์นั้นมีกี่ประเภท มาดูกัน

ผู้เขียนข้อความ

unyana

member
เขียนกระทู้: 73
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
6 กันยายน 2562 18:23 - อ่าน: 727 - ตอบ: 0

ต้องบอกเลยว่าประกันรถยนต์คือสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับรถของเรา หากใครที่ไม่มีประกันรถยนต์ การขับขี่ของคุณก็จะเป็นอันตรายอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากให้การทำประกันเป็นสิ่งที่ดีและเหมาะสม อยากแนะนำว่าให้ลองศึกษาเรื่องของประกันรถยนต์ก่อนดีกว่า อาจจะศึกษาจากเว็บไซต์ หรือศึกษาจากหนังสือเกี่ยวกับประกันก็ดีเช่นกัน จะมีทางไหนบ้าง ต้องมาดูกัน

ก่อนจะไปดูเรื่องอื่นๆ เรามาดูประเภทของประกันรถยนต์กันดีกว่า

ประกันรถยนต์นั้นมีกี่ประเภท มาดูกัน

ประกันชั้นหนึ่งเป็นประกันที่เหมาะสมกับทุกคนมาก เพราะว่าให้ความคุ้มครองที่จัดได้ว่าคุ้มมากที่สุดสำหรับคนที่อยากให้การขับรถของเรานั้นปลอดภัยที่สุด โดยจะมีเงินให้สำหรับรถที่เอาประกันหรือคันของคู่กรณีเลยทีเดียว โดยค่าเสียหายของทรัพย์สินเป็นค่าใช่จ่ายที่จัดได้ว่าสูงมากพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่หากว่าเรานั้นได้ค่าชดเชย ซึ่งเกิดจากไฟไหม้ การถูกขโมยหรือน้ำท่วม โดยประกันชั้นหนึ่งเหมาะสมกับใคร หลายคนก็คงจะสงสัยใช่หรือไม่ ขอตอบว่าเหมาะสมกับคนที่ขับแบบไม่ค่อยเก่งหรือรถใหม่เพิ่งออกจากโชว์รูม เป็นต้น นอกจากนี้รถไม่ใหม่ก็เหมาะสมเช่นกัน เพราะว่าหากคุณใช้งานหนัก ความเสี่ยงก็จะมากขึ้นนั่นเอง

ประกันชั้นสอง จากประกันชั้นหนึ่งก็มาที่ชั้นสอง หลายๆ คนที่งบน้อยก็อาจจะเลือกเป็นประกันชั้นสองก็ได้เช่นกัน โดยจะคุ้มครองรถของตัวเองกับรถที่มีอุบัติเหตุกับเรา มีค่ายา ค่ารักษา เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วค่าชดเชยจะเป็นไปตามความเป็นจริง โดยการคุ้มครองนี้จะรวมรถที่เกิดไฟไหม้และมีการถูกขโมยอีกด้วย เหมาะสมกับใคร คงเป็นคำถามที่หลายคนอยากจะถาม ต้องตอบว่าเหมาะสมกับคนที่ขับรถไม่เร็วสักเท่าไรนัก หรือไม่ชอบขับแบบเสี่ยงๆ หรรือรถที่ส่วนมากจะจอดอยู่กับบ้าน ต่อไปเป็นประกันชั้นสองบวกจะดีพอสมควรคือ จะได้รับความคุ้มครองสำหรับรถที่หายและไฟไหม้อีกด้วย ประกันชั้นสองบวกนั้นเหมาะสมกับคนที่ใช้งานรถบ่อยมากหรือจอดรถไว้ในที่ซึ่งไม่มีรั้วรอบขอบชิด

 

ประกันชั้นสามบวก เป็นการให้ความคุ้มครองสำหรับรถที่เกิดกับคู่กรณี หรือเกิดความเสียหายกับรถ เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่ไม่เกี่ยวกับน้ำท่วม ไฟไหม้ ถูกขโมย ส่วนใหญ่แล้วจะเหมาะสมกับรถที่ใช้กันเป็นประจำมากกว่า และจอดบริเวณที่ไม่เสี่ยงสักเท่าไรนัก ส่วนประกันชั้นสาม เป็นประกันสำหรับคนงบน้อยมากกว่า โดยค่าเสียหายจะชดใช้ค่ารักษาและค่ายา ของคู่กรณี  ประกันชั้นสามนี้ส่วนมากจะเหมาะสมกับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ไม่เสี่ยงกับการใช้งานเท่าไรนักมากกว่า

สำหรับใครที่อยากให้การขับรถของเรานั้นปลอดภัยไร้กังวล แนะนำว่าให้เลือกทำประกันที่ DriveDee หรืออาจจะดูข้อมูลในพันทิปก่อนก็ได้โดยค้นคำว่า drivedee pantip  หรือใครที่จะทำประกันชั้นหนึ่ง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำที่ไหนก็แนะนำว่าให้ถามคนที่มีประสบการณ์ว่าประกันชั้น 1 ที่ไหนดี แล้วคุณจะได้รู้กับคำตอบที่คุณตามหาอย่างแน่นอน ทำแล้วคุ้มค่าอย่างมาก

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน